Today’s NEWS FEED

News Feed

สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

145



แบงก์งัดสารพัดช่วยลูกค้า ธปท.จี้เพิ่มคู่สายโทรด่วน
    นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ได้กำชับให้ทุกธนาคารเร่งเพิ่มช่องทางการติดต่อ เพื่อให้ลูกค้าได้ติดต่อขอรับความช่วยเหลือได้สะดวก เนื่องจากที่ผ่านมามีประชาชนหลายรายร้องเรียนว่าไม่สามารถติดต่อกับธนาคารได้ เพราะจำนวนคนขอความช่วยเหลือเข้ามามากโดยเฉพาะคอลเซ็นเตอร์ จึงอยากให้เพิ่มช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ในการตอบกลับลูกค้าเพิ่มขึ้นด้วย จะได้ให้การช่วยเหลือได้อย่างทั่วถึง และก่อนหน้านี้ ธปท.ได้ออกมาตรการเป็นขั้นต่ำให้ธนาคารได้ปฏิบัติตามในทุกสินเชื่อ เช่น บัตรเครดิต บ้าน รถ ซึ่งมีการพักชำระทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย แต่การช่วยเหลือธนาคารต้องดูเรื่องต้นทุนด้วย แต่ ธปท.จะติดตามอย่างใกล้ชิด

โควิดหนุน 'ดิลิเวอรี่' รายได้งาม
    นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.พาณิชย์ เปิดเผยถึงการหารือกับผู้ประกอบการร้านอาหารที่ให้บริการแบบฟู้ด ดิลิเวอรี่ หรือเป็นพันธมิตรกับภาคธุรกิจที่ให้บริการส่งอาหาร ว่าขณะนี้มียอดสั่งซื้อเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด 2-3 เท่าตัว เนื่องจากผู้บริโภคซื้ออาหารกลับไปทานที่บ้านเพิ่มขึ้น นอกจากจะช่วยเพิ่มรายได้แก่ธุรกิจแล้วยังเป็นการช่วยการเพิ่มการจ้างงานและสร้างรายได้แก่ประชาชนที่มีรถจักรยานยนต์ ซึ่งปัจจุบันพนักงานส่งอาหารแบบดิลิเวอรี่ในช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมามีรายได้เพิ่มจากวันละ 250-300 บาท แต่พอเข้าสู่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ขยายเวลาวิ่งรถตั้งแต่ 07.00-21.00 น. เนื่องจากมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น รายได้ที่ได้รับก็เพิ่มเป็นวันละ 500-700 บาท

ยันกองทุนตราสารหนี้แกร่ง ชี้ปิด 4 กองหันไปลงทุนตปท.
    นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกรณีบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม (บลจ.) บางแห่ง ประกาศปิดกองทุนตราสารหนี้ ว่า การสั่งปิดกองทุนฯไม่ใช่เป็นกองทุนตราสารหนี้ไม่ดี แต่สภาพตอนนี้คนตื่นตระหนกทำให้เกิดการขายหน่วยลงทุน ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องช่วยกันดูแลอย่างใกล้ชิด และยืนยันว่า บลจ.ส่วนใหญ่มั่นคงมีธนาคารพาณิชย์เป็นผู้ถือหุ้นคอยดูแลตลอดเวลา อีกทั้งธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ก็มีมาตรการออกมารองรับแล้วเพื่อไม่ให้นักลงทุนสับสน ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้สื่อสารเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง

 

นวพร เชื้อเมืองพาน

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

หุ้นแบงก์ กระฉูด By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ วันนี้ ตลาดหุ้นไทย คึกคัก ตาม ตลาดต่างประเทศ เปล่งประกายลำแสงสีเขียว พระเอกอย่างกลุ่มแบงก์

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ :สอนวิธีจับทาง รู้ทันเกมเจ้ามือหุ้น

-ทำไมข่าวม็อบสหรัฐไม่มีผลต่อหุ้น -สอนวิธีรู้ทันเจ้ามือเก็บหุ้น ลากหุ้น ขายหุ้น เพื่อพวกเราจะได้เลิกเม่า เลิกขายหมู ตกรถ

Fund Flow เข้า By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เดือน มิ.ย. ต่างชาติ ซื้อหุ้น 2 วัน รวม 3,483.44 ล้านบาท สถาบันในประเทศ ซื้อสุทธิ2,448.03 ล้านบาท พอร์ต

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้