Today’s NEWS FEED

News Feed

Update:SKE ลั่นปี63 รายได้โต50% หลังรับรู้รายได้จาก 2 ธุรกิจใหม่เต็มปี

478

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(24 มีนาคม 2563)-----SKE ลั่นปี63 รายได้โต50% หลังรับรู้รายได้จาก 2 ธุรกิจใหม่เต็มปี พร้อมประเมิน Q1/63 ผลงานใกล้เคียง Q4/63 หลังธุรกิจ CBG -โรงไฟฟ้า หนุน

 

นางสาวนภาพร สาธิตธรรมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท สากล เอนเนอยี (จำกัด) มหาชน หรือ SKE เปิดเผยว่า บริษัทฯคาดว่ารายได้ปี 2563 จะเติบโต 50% จากปีก่อนทำได้ 394.10 ล้านบาท เนื่องจาก บริษัทฯจะมีการรับรู้รายได้จาก 2 ธุรกิจใหม่แบบเต็มปี ได้แก่ ธุรกิจผลิตและจำหน่ายก๊าซไบโอมีเทนอัด (CBG) ซึ่งปัจจุบันบริษัทฯได้มีการจำหน่ายให้แก่โรงงานอุตสาหกรรมของบริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NER ในปริมาณการจำหน่าย 5-5.5 ตันต่อวัน และบริษัทฯยังคงมองหาการเข้าไปจำหน่ายในโรงงานอุตสาหกรรมอื่นๆเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

อีกทั้ง ยังมีโรงไฟฟ้าชีวมวลแม่กระทิง จังหวัดแพร่ ภายใต้สัญญาขายไฟ 8 เมกะวัตต์ ที่ปัจจุบันบริษัทฯได้มีการจำหน่ายไฟฟ้า ให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา ดังนั้นจากปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้นทำให้บริษัทฯมั่นใจว่าผลการดำเนินงานไตรมาส1/2563 จะสามารถทำได้ใกล้เคียงกับไตรมาส4/2562

ทั้งนี้ บริษัทฯยังคงมองหาโอกาสในการลงทุนธุรกิจโรงไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องโดยตั้งเป้าที่จะมีกำลังการผลิตเพิ่มอีกประมาณ 10-11 เมกกะวัตต์ และมีแผนที่จะลงทุนโครงการโซลาร์รูฟท็อป ซึ่งวางงบลงทุนไว้ราว 300-315 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์การแพระระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้บริษัทฯมีการพิจารณาเรื่องการลงทุนในระยะนี้ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการลงทุนโครงการต่างๆ ดังนั้นในไตรมาส1-ไตรมาส2 จะยังไม่เห็นการลงทุนใหม่ๆของบริษัทฯเพิ่มเติมคาดช่วงไตรมาส3-ไตรมาส4 เป็นช่วงที่เหมาะสมในการลงทุนมากกว่า

"สืบเนื่องจากโควิด-19 ส่งผลต่อภาพรวมเศรษฐกิจไทย ทำให้โครงการควิกวินได้รับผลกระทบในการก่อสร้าง ดังนั้นคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติก็ได้มีการเลื่อนการจ่ายไฟเข้าระบบออกไปอีก 12เดือน จากเดิมคาดว่าจะจ่ายไฟได้สิ้นปีนี้ โดยการจ่ายไฟจะนับจากวันที่ได้ลงนามในสัญญาซื้อขายไฟเป็นที่เรียบร้อย โดยมีกำหนดการว่าจะต้องแล้วเสร็จภายในปี 2563" นางสาวนภาพร กล่าว

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : SCGP ลั่นปี 64 ปั้นรายได้สู่ 1 แสนลบ.

SCGP ส่งซิกปี 64 รายได้วิ่งทะลุ 1 แสนลบ. หลังขยาย กำลังผลิต - ปิดดีล M&A ได้ พร้อมโชว์ผลงาน 9 เดือนปี 63 ...

SETโดดเด่น By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้าวันนี้ ตลาดหุ้นไทย ถือว่า ปรับตัวขึ้น โดดเด่น มีความเป็นตัวเองมากกว่า ท่ามกลางตลาดต่าง

“PTG” แสดงความยินดีกับ PRAPAT ในโอกาสเข้าซื้อขายหลักทรัพย์วันแรก

“PTG” แสดงความยินดีกับ PRAPAT ในโอกาสเข้าซื้อขายหลักทรัพย์วันแรก

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้