Today’s NEWS FEED

News Feed

ผู้บริหาร SKE มั่นใจพื้นฐานธุรกิจมั่นคง เก็บหุ้นเพิ่ม 1.028 ล้านหุ้น เพิ่มความมั่นใจให้กับนักลงทุน

162

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (23 มีนาคม 2563)----นายชัชชัย สุเมธโชติเมธา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สากล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ “SKE”

รายงานการเข้าทำรายการซื้อหุ้น SKE จำนวน 1.028 ล้านหุ้น เพื่อเสริมความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มผู้ถือหุ้นและนักลงทุนโดยในช่วงวันที่ 18 – 20 มีนาคม 2563 นายชัชชัยได้ทยอยเข้าซื้อหุ้น SKE จำนวน 3 รายการ คิดเป็น 0.11% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด เดิมนายชัชชัยถือหุ้นอยู่ที่ 31.42% ปัจจุบันถือครองอยู่ที่ 31.53% นายชัชชัยเผยว่า สาเหตุการซื้อหุ้นเพิ่มเติมเนื่องจากมองเห็นถึงโอกาสที่เหมาะสมในการเข้าสะสมหุ้นหลังราคาปรับตัวลดลง อีกทั้งยังขอยืนยันว่าพื้นฐานธุรกิจของ SKE มั่นคง และไม่มีการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจที่มีนัยสำคัญ

 

ทั้งนี้ ในปี 2563 SKE มีแผนเพิ่มกำลังผลิตไฟฟ้าให้ได้จำนวน 10 – 11 เมกะวัตต์ เพื่อให้ครบตามเป้าหมายกำลังการผลิตไฟฟ้า 30 เมกะวัตต์ ภายในปี 2565 โดยมีเป้าหมายการจำหน่ายไฟฟ้าให้กับภาครัฐ บริษัทเอกชน หรือผู้ที่สนใจลดค่าใช้จ่ายด้านการใช้พลังงาน ซึ่งปัจจุบันการซื้อขายไฟฟ้ากับบริษัทเอกชนเริ่มได้รับความสนใจในระดับหนึ่ง

 

ในส่วนของงบการเงินปี 2562 รายได้รวมของ SKE เติบโตขึ้น 21.13% จากปี 2561 กิดจากการรับรู้รายได้ของ 2 ธุรกิจใหม่ คือ ธุรกิจผลิตและจําหน่ายก๊าซไบโอมีเทน และธุรกิจผลิตและจําหน่ายไฟฟ้าให้แก่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เริ่มจําหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ในเดือนสิงหาคม 2562 อีกทั้งการบริหารจัดการโรงไฟฟ้าชีวมวลและต้นทุนวัตถุดิบนั้นเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น สำหรับธุรกิจบรรจุก๊าซ NGV ยังคงสร้างรายได้ที่มั่นคงภายใต้สัญญาระยะยาว โดยรูปแบบสัญญาเป็นการประกันรายได้ขั้นต่ำจำนวน 520 ตันต่อวันกับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) อีกทั้งโรงไฟฟ้าชีวมวลแม่กระทิงไม่ได้รับผลกระทบจากการปรับลดค่า Ft เพราะเป็นการรับซื้อในรูปแบบ FiT ที่จะไม่ผันแปรไปตามค่าไฟฐานและค่า Ft

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

เปิดโต๊ะแทง By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม มองเกมหุ้น เต็มไปด้วย ความดุเดือด วันนี้ เป็นอีกวัน ที่ต้องเปิดโต๊ะเล่น เปิดโต๊ะแทง แบบรัวๆ ปัจจัย ตัวแปร

HotNews : เอิร์ธ เท็ค เอนไวรอนเมนท์ ขาย IPO 600 ล้านหุ้น พร้อมพ่วงกรีนชู 60 ล้านหุ้น เล็งเทรด mai ส.ค.นี้

บริษัทฯมีแผนจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ภายในเดือนสิงหาคม 2563 ด้วยทุนจดทะเบียน 1,120,000,000 บาท มีจำนวนหุ้น..

ลิงเก็บมะพร้าว By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เสพข่าว องค์กรพิทักษ์สัตว์ (PETA) กล่าวหาว่าประเทศไทยใช้แรงงานลิงเก็บมะพร้าว เป็นการทารุณสัตว์

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้