Today’s NEWS FEED

News Feed

บิ๊กSKE ลุยซื้อหุ้นบนกระดานคืน รวมเป็น 31.53% จาก31.42% สร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มผู้ถือหุ้นและนักลงทุน

430

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(23มีนาคม 2563)------นายชัชชัย สุเมธโชติเมธา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สากล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ SKE รายงานการเข้าทำรายการซื้อหุ้น SKE จำนวน 1.028 ล้านหุ้น เพื่อเสริมความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มผู้ถือหุ้นและนักลงทุน โดยในช่วงวันที่ 18 – 20 มีนาคม 2563 นายชัชชัยได้ทยอยเข้าซื้อหุ้น SKE จำนวน 3 รายการ คิดเป็น 0.11% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด เดิมนายชัชชัยถือหุ้นอยู่ที่ 31.42% ปัจจุบันถือครองอยู่ที่ 31.53% นายชัชชัยเผยว่า สาเหตุการซื้อหุ้นเพิ่มเติมเนื่องจากมองเห็นถึงโอกาสที่เหมาะสมในการเข้าสะสมหุ้นหลังราคาปรับตัวลดลง อีกทั้งยังขอยืนยันว่าพื้นฐานธุรกิจของ SKE มั่นคง และไม่มีการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจที่มีนัยสำคัญ

ทั้งนี้ ในปี 2563 SKE มีแผนเพิ่มกำลังผลิตไฟฟ้าให้ได้จำนวน 10 – 11 เมกะวัตต์ เพื่อให้ครบตามเป้าหมายกำลังการผลิตไฟฟ้า 30 เมกะวัตต์ ภายในปี 2565 โดยมีเป้าหมายการจำหน่ายไฟฟ้าให้กับภาครัฐ บริษัทเอกชน หรือผู้ที่สนใจลดค่าใช้จ่ายด้านการใช้พลังงาน ซึ่งปัจจุบันการซื้อขายไฟฟ้ากับบริษัทเอกชนเริ่มได้รับความสนใจในระดับหนึ่ง

ในส่วนของงบการเงินปี 2562 รายได้รวมของ SKE เติบโตขึ้น 21.13% จากปี 2561 เกิดจากการรับรู้รายได้ของ 2 ธุรกิจใหม่ คือ ธุรกิจผลิตและจําหน่ายก๊าซไบโอมีเทน และธุรกิจผลิตและจําหน่ายไฟฟ้าให้แก่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เริ่มจําหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ในเดือนสิงหาคม 2562 อีกทั้งการบริหารจัดการโรงไฟฟ้าชีวมวลและต้นทุนวัตถุดิบนั้นเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น สำหรับธุรกิจบรรจุก๊าซ NGV ยังคงสร้างรายได้ที่มั่นคงภายใต้สัญญาระยะยาว โดยรูปแบบสัญญาเป็นการประกันรายได้ขั้นต่ำจำนวน 520 ตันต่อวัน กับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) อีกทั้งโรงไฟฟ้าชีวมวลแม่กระทิงไม่ได้รับผลกระทบจากการปรับลดค่า Ft เพราะเป็นการรับซื้อในรูปแบบ FiT ที่จะไม่ผันแปรไปตามค่าไฟฐานและค่า Ft

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : SCGP​ เคาะราคาไอพีโอสุดท้าย 8 ต.ค.นี้ ดีเดย์เทรด SET ภายในต.ค.นี้

SCGP ประกาศราคาสุดท้าย IPO วันที่ 8 ต.ค. จากช่วงราคาIPO ที่33.50-35.00 บาท/หุ้น พร้อมจ่อเข้าซื้อขายวันแรกในตลาด...

ซึมลง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นหุ้นบ้านเรา อยู่ในอาการซึมลง ทีละเล็ก ทีละน้อย ดีที่หลายตลาดต่างประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้น

มองร้ายก็ร้าย By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม มองตลาดหุ้นไทย สู่ยุคเปราะบาง มองร้ายก็ร้ายสุดๆ ไตรมาส4ปีนี้ อาจเห็นSET ดำดิ่ง ลงลึกกว่าคาด ก็เป็นไปได้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้