Today’s NEWS FEED

News Feed

SKE ยันพื้นฐานธุรกิจไม่เปลี่ยน พร้อมทดลองมาตรการ Work from Home ระยะเวลา 4 วัน ตั้งแต่17 - 20มี.ค.63

660

 

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 17 มีนาคม 2563 )--------นายจักรพงส์ สุเมธโชติเมธา กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท สากล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ “SKE” ชี้แจงว่า คณะบริหารธุรกิจต่อเนื่องได้กำหนดให้มีการทดลอง Work from Home ในวันที่ 17 – 20 มีนาคม 2563 เพื่อให้เป็นไปตามแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง หรือ Business Continuity Plan (BCP) เพื่อให้หน่วยงานมีการเตรียมความพร้อมในการรับมือ ลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการหยุดชะงักในการดำเนินงาน อีกทั้งเป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงการติดเชื้อ COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ทั้งนี้ SKE ได้เตรียมความพร้อมให้แก่บุคลากร ในการทดสอบการใช้งานระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่เป็นเครือข่ายภายใน ทดสอบแอปพลิเคชันสำหรับการประชุม เพื่อให้มั่นใจว่าบุคลากรทุกคน สามารถทำงานทางออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ทั้งนี้ในส่วนของงบการเงินของปี 2562 รายได้รวมของ SKE เติบโตขึ้น 21.13% จากปี 2561เกิดจากการเริ่มรับรู้รายได้ของ 2 ธุรกิจใหม่ คือ ธุรกิจผลิตและจําหน่ายก๊าซไบโอมีเทน และธุรกิจผลิตและจําหน่ายไฟฟ้าให้แก่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เริ่มจําหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ในเดือนสิงหาคม 2562 อีกทั้งการบริหารจัดการโรงไฟฟ้าชีวมวลและต้นทุนวัตถุดิบนั้นเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยธุรกิจบรรจุก๊าซ NGV ยังคงมีรายได้ที่มั่นคงภายใต้สัญญาระยะยาว รูปแบบสัญญาเป็นการประกันรายได้ขั้นต่ำตามสัญญา 520 ตันต่อวัน กับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) อีกทั้งโรงไฟฟ้าชีวมวลแม่กระทิงไม่ได้รับผลกระทบจากการปรับลดค่า Ft เพราะเป็นการรับซื้อในรูปแบบ FiT ซึ่งอัตรา FiT จะไม่ผันแปรไปตามค่าไฟฐานและค่า Ft

ในด้านของราคาหุ้น SKE เมื่อวาน (16 มีนาคม 2563) ปิดที่ 0.39 ลดลง 26.42% นายจักรพงส์ สุเมธโชติเมธา กรรมการผู้จัดการใหญ่ ชี้แจงว่าพื้นฐานของ SKE ไม่มีการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจที่มีนัยสำคัญ


อย่างไรก้อวันนี้ หุ้น SKE ปิดบวก 12.82% ที่ 0.44 บาท

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

เปิดโต๊ะแทง By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม มองเกมหุ้น เต็มไปด้วย ความดุเดือด วันนี้ เป็นอีกวัน ที่ต้องเปิดโต๊ะเล่น เปิดโต๊ะแทง แบบรัวๆ ปัจจัย ตัวแปร

HotNews : เอิร์ธ เท็ค เอนไวรอนเมนท์ ขาย IPO 600 ล้านหุ้น พร้อมพ่วงกรีนชู 60 ล้านหุ้น เล็งเทรด mai ส.ค.นี้

บริษัทฯมีแผนจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ภายในเดือนสิงหาคม 2563 ด้วยทุนจดทะเบียน 1,120,000,000 บาท มีจำนวนหุ้น..

ลิงเก็บมะพร้าว By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เสพข่าว องค์กรพิทักษ์สัตว์ (PETA) กล่าวหาว่าประเทศไทยใช้แรงงานลิงเก็บมะพร้าว เป็นการทารุณสัตว์

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้