Today’s NEWS FEED

News Feed

(เพิ่มเติม) APCO มั่นใจผลงาน Q1/63 โตก้าวกระโดด หลังเริ่มรับรู้ยอดขายจากการแต่งตั้งพันธมิตรจำหน่ายผลิตภัณฑ์ BIM

660

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(3 มีนาคม 2563)----APCO มั่นใจผลงาน Q1/63 โตก้าวกระโดด เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน หลังเริ่มรับรู้ยอดขายจากการแต่งตั้งพันธมิตรจำหน่ายผลิตภัณฑ์ BIM พร้อมตั้งเป้าทั้งปี 63 รายได้โต 70% ขณะที่ปัจจุบันอยู่ระหว่างเจรจากับพันธมิตรจีน 1 ราย เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าต้านโควิด-19 คาดชัดเจนH1/63

 

ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เปิดเผยว่า บริษัทฯมั่นใจผลประกอบไตรมาส1/2563 จะเติบโตแบบก้าวกระโดดเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจาก บริษัทฯจะเริ่มรับรู้ยอดขายจาก บริษัท สิงคโปร์ อีเกิ้ล โปรฟิท แมเนจเมนต์ พีทีอี จำกัด หลังล่าสุดบริษัทฯได้ลงนามแต่งตั้งให้บริษัทดังกล่าวเป็นผู้แทนจำหน่ายเพียงรายเดียวสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมภายใต้ชื่อ BIM เพื่อช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันแก่ชาวจีนในการต่อสู้กับไวรัสโควิด -19 ดังนั้นบริษัทฯจึงคาดว่ารายได้ปี2563 จะเติบโต 70% จากปีก่อนที่ทำได้ 255.12 ล้านบาท


สำหรับ บริษัท สิงคโปร์ อีเกิ้ล โปรฟิท แมเนจเมนต์ พีทีอี จำกัด เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านการขายตรงกับผู้บริโภคในประเทศจีนและอยู่ในธุรกิจ E-Commerce ได้ทำการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ BIM ไปจำนวนหนึ่ง และมีความพอใจในประสิทธิภาพ จึงต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายเพียงรายเดียวในประเทศจีน ฮ่องกง และไต้หวัน


ทั้งนี้ บริษัทพันธมิตรวางแผนทำกิจกรรมทางการตลาดอย่างกว้างขวางผ่าน Influencers ใน Application TikTok ของประเทศจีน ซึ่งมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก และตั้งเป้าหมายที่จะจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม่ต่ำกว่า 30,000 ขวดต่อเดือน หรือคิดเป็น 360,000 ต่อปี ในช่องทาง Dropship ผ่านเครือข่ายของพันธมิตร อีกทั้งมีความสนใจในการขยายตลาดเข้าไปในผู้ป่วยประเภทอื่น เช่น มะเร็ง และ HIV โดยบริษัทฯคาดว่าสัดส่วนรายได้ในต่างประเทศในปีนี้จะเพิ่มเป็น50%จากปีก่อน 10%


อย่างไรก็ตามบริษัทฯยังคงมองหาโอกาสในการร่วมมือพันธมิตรต่อเนื่อง โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างเจรจากับพันธมิตรในจีนเพิ่มอีก 1 ราย เพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าต้านไวรัสโควิด-19 ผ่านช่องอื่นๆเพิ่มเติม คาดว่าการเจรจาดังกล่าวจะเห็นความชัดเจนในครึ่งปีแรกของปี2563


พร้อมกันนี้ บริษัทฯยังมีแผนขยายสินค้าไปจำหน่ายที่แอฟฟริกาด้วยการบุกตลาดประเทศไนจีเรียและประเทศเอทิโอเปีย ด้วยการนำสินค้ารักษาโรคมะเร็งและโรคเอดส์ด้วยเช่นกัน


"นอกเหนือจากเอเชียแล้วเรายังมีแผนที่จะนำสินค้าไปจำหน่ายที่แอฟฟริกาด้วย ถึงแม้ตลาดจะไม่ฮือฮาเหมือนจีน แต่เชื่อว่าจะเติบโตได้เรื่อยๆเพราะแอฟฟริกาไวรัสค่อนข้างเยอะ และในประเทศไนจีเรียเราจะแต่งตั้งผู้แทนจำหน่ายสินค้า และเรายังมีสินค้าใหม่ที่พึ่งจดทะเบียนชื่อว่า แอฟโฟโวเนีย ซึ่งเราจะนำเข้าไปจำหน่ายในแอฟริกาโดยตรง" ศ.ดร.พิเชษฐ์ กล่าว


ขณะที่ การจำหน่ายสินค้า BIM ส่งผลให้บริษัทฯ มีการเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 200% จากเดิมผลิตได้ประมาณ 50,000 ขวด/เดือน โดยจะใช้เงินลงทุนราว 20 ล้านบาทสำหรับการลงทุนเครื่องจักรใหม่ และใช้ซื้อวัตถุดิบเพิ่มเติม

 

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

Hotnews : SCGP เข้าทำเนียบดัชนี SET50 และ SET100 ตั้งแต่ 28 ต.ค. 63

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นำหลักทรัพย์ของบริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) (SCGP) ซึ่งจดทะเบียนและเริ่มทำการ....

อ่อนกำลัง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ มองเห็นหลายตลาดหุ้นในต่างประเทศ ปรับตัวลง บนความกังวลการแพร่ระบาดของไวรัศ โควิด-19 ยังคง

รอฟัง By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง วันนี้ มารอฟัง ความเห็น ทางออกทางการเมือง ในสภา ว่ามีแนวคิด เป็นอย่างไร ตามวิถี ตามระบอบประชา

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้