Today’s NEWS FEED

News Feed

YLG สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 18 ก.พ.63

127

สภาวะตลาดวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2020 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,582.20 - 1,589.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 23,450 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 23,350 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFG20 อยู่ที่ 23,610 บาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 120 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 23,490 บาท ด้านโกลด์ออนไลน์ฟิวเจอร์ส GOH20 อยู่ที่ 1,593.30 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 7.00 ดอลลาร์ต่อออนซ์ จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 1,586.30 ดอลลาร์ต่อออนซ์

(หมายเหตุ: ข้อมูลนี้จัดทำขึ้น ณ เวลา 15.20 น. ของวันที่ 18/02/2020)

 

แนวโน้มวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2020

 

คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอาจจำกัดการใช้อุปกรณ์ชิพสหรัฐเพื่อกดดันเพิ่มเติมต่อบริษัท Huawei Technologies Co ของจีน ซึ่งถูกสหรัฐขึ้นบัญชีดำอยู่แล้วจากความกังวลด้านความปลอดภัย ข้อมูลจากรายงานข่าวระบุว่า สหรัฐอาจกดดันให้ผู้ผลิตชิพทั่วโลกใช้อุปกรณ์ที่ผลิตในสหรัฐเพื่อรับใบอนุญาตก่อนจัดส่งชิพของพวกเขาแก่บริษัท Huawei ประเด็นดังกล่าว สะท้อนให้เห็นถึงความตึงเครียดทางการค้าจีน-สหรัฐ แม้ว่าประเด็นดังกล่าวจะกระตุ้นแรงซื้อทองคำ แต่ราคาปรับตัวขึ้นในระดับจำกัด เนื่องจากทางการจีนพยายามลดความตรึงเครียดทางค้าลง โดยยินยอมตามคำร้องขอยกเว้นภาษีครั้งใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ 696 ชนิดที่นำเข้าจากสหรัฐ ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์เกษตรและพลังงานสำคัญ เช่น เนื้อสุกร, เนื้อวัว, ถั่วเหลือง, ก๊าซธรรมชาติเหลว และน้ำมันดิบ การยกเว้นดังกล่าวซึ่งเป็นครั้งที่ 3 ส่งผลให้มีแรงขายทำกำไรสลับออกมเมื่อราคาปรับตัวขึ้น นอกจากนี้ธนาคารกลางเยอรมัน (Bundesbank) ระบุว่า การเติบโตทางเศรษฐกิจของเยอรมนีจะยังคงอ่อนแอในไตรมาสแรกของปี 2020 ซึ่งถูกถ่วงโดยการส่งออกอันอ่อนแอและการระบาดของไวรัสโคโรนาในจีน เศรษฐกิจเยอรมนี ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดของยุโรป ซบเซาในไตรมาส 4 และขยายตัวเพียง 0.6% ในตลอดปีที่ผ่านมา ในขณะที่ภาคการผลิตขนาดใหญ่ของประเทศก้าวเข้าสู่ภาวะถดถอย ซึ่งแพร่กระจายความอ่อนแอไปยังพื้นที่หลายส่วนของยูโรโซน จนสร้างแรงกดดันต่อสกุลเงินยูโรอยู่ใกล้ระดับต่ำสุดรอบ 3 ปี เมื่อเทียบกับดอลลาร์ และส่งผลลบต่อราคาทองคำ ทั้งนี้แนะนำนักลงทุนติดตามตามรายงานการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ในคืนวันพุธนี้ ทั้งนี้ การประชุมของเฟดครั้งที่ผ่านระหว่างวันที่ 28-29 มกราคม เฟดมีมติเป็นเอกฉันท์ในการคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ระดับ 1.50-1.75% ตามที่ตลาดการเงินคาดการณ์ไว้ นักลงทุนจับตาว่ารายงานการประชุม จะสอดคล้องและต่อเนื่องจากสัญญาณที่เฟดได้ระบุไว้ก่อนหน้านี้หรือไม่ เพราะหากรายงานไม่เปลี่ยนแปลง ก็จะไม่มีผลกระทบต่อดอลลาร์ และราคาทองคำมากนัก วายแอลจีแนะนำจับตาแรงขายทำกำไรที่สลับออกมาเพราะหากไม่สามารถผ่านแนวต้าน 1,589-1,593 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ประเมินว่าจะเกิดแรงขายกดดันราคาให้เข้าใกล้ 1,578-1,565 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ซึ่งหากราคายืนเหนือแนวรับได้แนะนำเข้าซื้อเก็งกำไรระยะสั้นจาการดีดตัวขึ้นอีกครั้ง

 

กลยุทธ์การลงทุน ทางวายแอลจีมีมุมมองว่า หากราคาทองคำทดสอบแนวต้านที่ 1,589-1,593 ดอลลาร์ต่อออนซ์ นักลงทุนยังคงต้องระมัดระวังแรงขายทำกำไร เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาราคาทองคำเมื่อมีการปรับตัวขึ้นแรงก็จะมีแรงขายทำกำไรออกมาแรงเช่นกัน โดยนักลงทุนที่สะสมทองคำไว้อาจมีการขายทำกำไรบางส่วนออกมาบ้าง โดยให้ดูว่าราคาจะผ่านแนวต้านได้หรือไม่ ถ้าสามารถผ่านไปได้ให้นักลงทุนที่รับความเสี่ยงสูงได้แนะนำให้ถือต่อไป เพื่อไปขายทำกำไรที่แนวต้านถัดไป และหากราคาทองคำมีการปรับตัวลดลงมาไม่หลุดแนวรับ แนะนำนักลงทุนสามารถเก็งกำไร โดยให้เน้นไปที่การเข้าซื้อ ทั้งนี้ประเมินแนวรับแรกไว้ที่ 1,578 ดอลลาร์ต่อออนซ์  และมีแนวรับถัดไปอยู่ที่ 1,565 ดอลลาร์ต่อออนซ์

 

 

 

 

 

นายกล้วยหอม

บทความล่าสุด

“ชาญกฤช” เผยไร้กังวล ลงทะเบียนออนไลน์รับ 5,000 บาท เพราะระบบรับ transactions ได้ถึง 3.48 ล้านคนต่อนาที พร้อมใช้ AI คุมเข้มสวมสิทธิ์

“ชาญกฤช” เผยไร้กังวล ลงทะเบียนออนไลน์รับ 5,000 บาท เพราะระบบรับ transactions ได้ถึง 3.48 ล้านคนต่อนาที พร้อมใช้ AI คุมเข

HotNews : ACG ไม่หวั่น ฮอนด้า ออโตโมบิลฯ หยุด!! 10 สาขาเปิดบริการ - รถส่งมอบพร้อม

ACG ลั่นโชว์รูมศูนย์ฮอนด้ามะลิวัลย์ ทั้ง 10 แห่ง เปิดบริการ-มีรถส่งมอบลูกค้าตามปกติ หลัง ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย)

ฟื้นตัว By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้าวันนี้ ตลาดหุ้นไทย ฟื้นตัว สอดคล้องกับหลายตลาดปรับตัวเพิ่มขึ้น ตอบรับข่าว รัฐสภายุโรป

มัลติมีเดีย

หุ้นอินไซด์ทอล์ค : ผลงาน NER นอนมา เมิน โควิด-19

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้