Today’s NEWS FEED

News Feed

Update:KTC มั่นใจกำไรปี63 โตต่อเนื่อง ตามยอดบัตรใหม่-ยอดรูดบัตร-สินเชื่อบุคคลโต

406

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(13 กุมภาพันธ์ 2563)-------KTC มั่นใจกำไรปี63 โตต่อเนื่อง ตามยอดบัตรใหม่-ยอดรูดบัตร-สินเชื่อบุคคลโต พร้อมคงเป้า NPL ปี63ใกล้เคียงปีก่อนที่ 1% แม้ศก.แย่ แต่เชื่อยังรับมือได้ เผยกลางปี63 เล็งออกหุ้นกู้ 1-1.2 หมื่นลบ. หวังรีไฟแนนซ์หุ้นกู้ชุดเดิม-ขยายธุรกิจ


นายระเฑียร ศรีมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTC เปิดเผยว่า บริษัทฯมั่นใจกำไรปี2563จะเติบโตได้อย่างต่อเนื่องจากปีก่อนที่มีกำไร 5,524 ล้านบาท เนื่องจาก บริษัทฯตั้งเป้าออกบัตรใหม่เพิ่มอีก 3.2-3.5 แสนใบ จากปัจจุบันอยู่ที่ 2 ล้านใบ โดยบริษัทฯมองว่าตลาดยังมีโอกาสเติบโตเพราะปัจจุบันมีคนถือบัตรอยู่อีก 7 ล้านใบในประเทศไทย รวมถึงคาดว่ายอดใช้จ่ายผ่านบัตรในปีนี้จะเติบโต15% ส่วนสินเชื่อส่วนบุคคลโต 10% จากภาวะเศรษฐกิจไม่ค่อยดีส่งผลให้ประชาชนหันมากู้เงินมากขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทฯยังคงเป้าหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL)รวมอยู่ที่ 1% ใกล้เคียงกับปีก่อนที่ 1.06% แม้ในเดือนมกราคมที่่ผ่านมาจะเริ่มเห็นสัญญานคุณภาพพอร์ตที่แย่ลงหลังได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจชะลอ ซึ่งส่งผลกระทบต่อลูกค้าของบริษัทฯในทุกๆกลุ่ม แต่อย่างไรก็ตามบริษัทฯเชื่อว่าจะสามารถรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวได้เนื่องจากมีมาตรฐานในการคัดกรอกลูกค้าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

ด้านความคืบหน้าธุรกิจใหม่ "KTCพี่เบิ้ม" ขณะนี้โมเดลธุรกิจมีความนิ่งแล้ว ระบบที่ทำไว้ฟังก์ชั่นสำเร็จเกินกว่า80% ส่วนที่เหลืออีก20% บริษัทฯอยู่ระหว่างปรับปรุงระบบ

ขณะที่ บริษัทฯมีแผนออกหุ้นกู้ช่วงกลางปีนี้ ประมาณ 10,000-12,000 ล้านบาท เพื่อใช้ทดแทนหุ้นกู้ชุดเดิมที่จะหมดอายุภายในปีนี้ ส่วนที่เหลือจะใช้รองรับการขยายธุรกิจ

อย่างไรก็ตาม ในปี2563บริษัทฯมีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาเสริมการดำเนินธุรกิจเพิ่มเติมเพื่อเป็นการลดต้นทุนของบริษัทฯในระยะยาว

นายระเฑียร กล่าวเพิ่มเติมถึง ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ที่มีปรับปรุงหลักเกณฑ์การคิดดอกเบี้ยและการเรียกเก็บค่าธรรมเนียม 3 เรื่อง เพื่อลดภาระของประชาชนและผู้ประกอบการ SMEนั้น มองว่าไม่กระทบต่อบริษัทฯ เนื่องจากปัจจุบันลูกค้าของบริษัทฯยังไม่มีใครยื่นขอให้มีการปรับลดดอกเบี้ย และหากมีการขอลดจริงบริษัทฯจะดูเป็นรายๆไป

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : บิ๊ก ACG ลั่น H2/63 ลุยงานเต็มพิกัด มั่นใจยอดขายฟื้น

"ภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์" แม่ทัพใหญ่แห่ง ACG ดีลเลอร์รายใหญ่รถยนต์ฮอนด้า มั่นใจยอดขายรถในครึ่งปีหลังฟื้นตัว...

ยุคทองไอพีโอมาแล้ว By:แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นตลาดหุ้นไทย ยืนทรงตัวได้ ห้วง บริษัทจดทะเบียน ทยอยประกาศงบไตรมาส2ปีนี้ออก นับเป็นสัญญาณ...

ไม่ลง..ไม่ขึ้น.... By: เจ๊มดแดง

SETไม่ลงแรง ไม่ขึ้นแรง....ขี่ม้าเลียบค่าย ชมนก ชมท้องทุ่ง ปล่อยจิตใจให้สบาย เพราะเครียด โควิด-19............

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้