Today’s NEWS FEED

News Feed

ไฟมอด By : แม่มดน้อย

2,446

 

                  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 พบกับแม่มดน้อยได้ที่  www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ 

 

              โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์....... เพี้ยงแม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นไทย เช้าวันนี้ บวกได้ไม่มากนัก ขณะที่หลายต่างประเทศและตลาดล่วงหน้า ปรับตัวเพิ่มขึ้น บนความหวังจะมียาและวัคซีนในการต่อต้านไวรัสโคโรนา คาดสถานการณ์ควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา น่าจะคุมได้

 

              แต่เช้าวันนี้ เหมือนไฟมอด เกมหุ้นโรงไฟฟ้าหมดรอบ แรงขายทะลัก GULF BGRIM EGCO หุ้นไอซีที ADVANC INTUCH DTAC ถูกเช็คบิล ส่วนTRUEรอด... ดีที่ ได้2เทพ PTT PTTEP และAWC MAKRO CPALL ช่วยดัน บ่ายวันนี้ เขียวแดง เป็นเรื่องธรรมชาติ....

 

             ปิดตลาดเช้า ดัชนีตลาดอยู่ที่1,537.94 จุด เพิ่มขึ้น3.80 จุด คิดเป็น0.25 % มูลค่าการซื้อขาย 33,677.04 ล้านบาท

 

            AOT ยืนเขียว ปิดตลาดเช้า ราคาหุ้น AOT อยู่ที่ 73.25 บาท บวก 0.25 บาท คิดเป็น 0.34% รับข่าวการค้นพบยาต้านไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ทั้งในจีนและอังกฤษ ขณะที่รัฐบาล ก็ออกแพคเกจกระตุ้นการท่องเที่ยว

 

            3หุ้นรับเหมารายใหญ่ของเมืองไทย ชักธงเขียวขจี STEC CK ITD รับข่าว ศาลรธน.รับวินิจฉัยร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯโดยไม่ไต่สวนพยาน พร้อมลงมติ 7 ก.พ.นี้ แม่มดน้อย ขอให้ติดตาม
ส่วนพ่อมดน้อย ดินแดนกรุงศรี ระบุ ศาลรัฐธรรมนูญนัดตัดสินคำร้องร่าง พ.ร.บ.ปี 63 ในวันที่ 7 ก.พ. (ศาลนัดตัดสินเร็วมองเป็นกลางถึงบวกต่อกลุ่มรับเหมาฯและ นิคมฯ): เพราะการตัดสินที่ค่อนข้างรวดเร็วของศาลจะช่วยลดภาวะ Over hang ต่อหุ้นที่เกี่ยวข้อง อาทิ รับเหมาและนิคมฯ

 


            ส่วนแนวทางการตัดสินเราแบ่งเป็น 1) Best case หรือแนวทางที่ดีที่สุดคือศาลรัฐธรรมนูญตัดสินว่าร่าง พ.ร.บ.งบปี 63 ชอบด้วยกฏหมาย เป็นบวกโดยตรงต่อตลาดหุ้นและ หุ้นที่เกี่ยวข้อง, 2) กรณี Base case ศาลพิจารณาตัดสินว่าร่าง พ.ร.บ.งบปี 63 ขัดรัฐธรรมนูญเฉพาะมาตรา (ผิดเฉพาะมาตราที่เสียบบัตรแทนกัน) เป็นลบช่วงสั้นแต่กลาง-ยาวกลับมาดีเพราะรู้ช่วงเวลาในการแก้ไขสถานการณ์ และ 3) Worst case หรือ กรณีเลวร้ายที่สุด คือศาลมีคำตัดสินว่าร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวมีกระบวนการจัดทำที่ขัดต่อบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ กรณีนี้รัฐบาลจะต้องกลับไปนับหนึ่งใหม่ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาในการพิจารณาใหม่ไม่ต่ำกว่า 3 เดือน เป็นลบต่อตลาดหุ้น กลุ่มรับเหมาและนิคมฯ

 


            ฝั่งหมอหุ้นฟินันเซีย ไซรัส ระบุ ศาล รธน.นัดลงมติพรุ่งนี้ ว่าร่างพ.ร.บ.งบฯปี 2563 ขัด รธน. หรือไม่ คำวินิจฉัยของศาลฯจะส่งผลต่อกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนทั้งหมด ทั้งรับเหมาก่อสร้าง วัสดุก่อสร้าง รับเหมาด้านไอที นิคมฯ รวมถึงแบงก์ที่จะได้ประโยชน์ด้านสินเชื่อ หากศาลฯวินิจฉัยว่าไม่ขัดรธน. หรือเป็นโมฆะเฉพาะบางมาตรา คาดว่าหุ้นเหล่านี้จะปรับขึ้นเด่นกว่ากลุ่มอื่น และศก.ไทยมีความหวังฟื้นใน 2H20 แต่หากศาลฯมีมติเป็นโมฆะทั้งฉบับ จะกดดันหุ้นกลุ่มดังกล่าวต่อไป แม้ครม.จะเตรียมทางออกหลายทางแต่งบลงทุนใหม่ 6 แสนลบ.ที่ยิ่งล่าช้า ยิ่งกระทบแผนลงทุนในปีนี้
เกมหุ้น DOD เงียบเหงา มายาวนาน จู่ๆเช้าวันนี้ ก็มีแรงดีด แรงเก็งกำไรเข้ามา ส่งผลให้ราคาหุ้นDOD ปิดอย่างหล่อ เหมือนหลานเทพเล้ย ปิดตลาดเช้า ราคาหุ้นDOD ยืนที่ 8.40 บาท บวก75 สตางค์ คิดเป็น 9.80%

 


             SIRIโชว์ผลงานแนวราบ โกยยอดขาย 1.5พันลบ.-ชี้ปีนี้เป็นปีของตลาดเรียล ดีมานต์ โดยเฉพาะในเซกเมนต์ระดับราคาที่เข้าถึงง่าย ล่าสุด แสนสิริ ชูแคมเปญดันยอดขายสิริ เพลส ทาวน์โฮมจากแสนสิริ ราคาเริ่มต้นเพียง 1.89 ลบ. “มีเงินเดือนเริ่มต้น 18,000 บ.ก็เป็นเจ้าของสิริ เพลส ได้ง่ายๆ” พร้อมยื่นกู้ร่วมสูงสุดได้ถึง 4 คน

 


           GPSC คาดผลงานปี63โตต่อเนื่อง หลังเตรียมจ่ายไฟโครงการNNEG Expansion กำลังการผลิต 18 MW - รับรู้ผลงานจาก GLOWเต็มปี....ปีนี้คาดว่าจะได้ข้อสรุปการเข้าการลงทุนในโครงการ โรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติ(Gas to Power )กำลังการผลิต 600 เมกะวัตต์ ที่ประเทศพม่า ซึ่งการลงทุนดังกล่าวคาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างประมาณ 3-4 ปี และคาดว่าจะมีพันธมิตรร่วมดำเนินการ3 รายได้แก่ GPSCและ PTTEPรวมพันธมิตรท้องถิ่นในพม่าด้วยเช่นกัน

 


               บมจ. เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น หรือ “เซ็นทรัล รีเทล” หรือ “CRC” ประกาศราคาเสนอขายหุ้น IPO ที่ราคา 42.0 บาทต่อหุ้นจาก 40-43 บาทต่อหุ้น พร้อมจัดสรรหุ้นส่วนเกิน (Overallotment Option หรือ Greenshoe) เต็มจำนวน หลังเดินสายโรดโชว์พบนักลงทุนสถาบันทั่วโลกและได้รับการตอบรับอย่างดีซึ่งแสดงถึงความต้องการลงทุนในหุ้น CRC เป็นจำนวนมาก จากผลการตอบรับของนักลงทุนสถาบันดังกล่าวสะท้อนถึงความเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ความเป็นผู้นำค้าปลีกไทยในระดับโลกของเซ็นทรัล รีเทล รวมถึงศักยภาพในการเติบโตที่จะมุ่งหน้าสู่ New Central New Retail นอกจากนั้น จากการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของบมจ. โรบินสัน “ROBINS” เพื่อเพิกถอนหลักทรัพย์ของ ROBINS ออกจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน คาดว่าจะมีผู้ถือหุ้นรายย่อยของ ROBINS จำนวนเกินกว่าร้อยละ 96 ตอบรับคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ของ CRC ส่งผลให้ CRC จะเข้าถือหุ้นใน ROBINS ทั้งทางตรงและทางอ้อมรวมประมาณร้อยละ 98

 


               CRC จะเป็นหุ้นที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ ณ วันที่เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เป็นวันแรกที่ประมาณ 253,302 ล้านบาท (ไม่รวมการจัดสรรหุ้นส่วนเกิน) ซึ่งจะเป็นหุ้นที่มีขนาดใหญ่ที่สุด 15 ลำดับแรกของตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นผลให้ CRC จะได้รับการจัดเข้าไปรวมอยู่ในดัชนี SET50 ด้วยเกณฑ์ Fast-track ภายใน 3 วันทำการนับจากวันที่หุ้น CRC เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นวันแรก ซึ่งคาดว่าจะเป็นวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

 

              ROBINSเผย ราคาไอพีโอ เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น สรุป42บ./หุ้น-แลกหุ้นROBINS1หุ้น พาร์3.55บ./หุ้นต่อหุ้นเซ็นทรัล รีเทล 1.58 หุ้น พาร์1บ./หุ้น

 

                                                                  ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

บทความล่าสุด

พีที สเตชั่น จับมือ "โป๊ยเซียน" แจกยาดม 2 หมื่นหลอด เติมความสดชื่นเต็ม MAX ในแคมเปญ "เพื่อนคู่ใจทุกการเดินทาง"

พีที สเตชั่น จับมือ "โป๊ยเซียน" แจกยาดม 2 หมื่นหลอด เติมความสดชื่นเต็ม MAX ในแคมเปญ "เพื่อนคู่ใจทุกการเดินทาง"

งบหมดแล้ว By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ภาคเช้าที่ผ่านมา SET หมุนทะลุเส้น 1200 จุด อีกครั้ง ด้วยแบงก์ ,อิเล็กทรอนิกส์ และพลังงาน....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้