Today’s NEWS FEED

News Feed

Update: APCO วางเป้ารายได้ปี 63 แตะ 300 - 440 ลบ. หลังลุยขยายตลาดตปท. พร้อมรักษาอัตรากำไรขั้นต้นไม่ต่ำกว่า80%

236

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (23 มกราคม 2563) ------- ศ.ดร. พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน)APCO เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวมปี 63 ไว้ที่ 300 - 440 ล้านบาท ขณะที่คาดว่าภาพรวมกำไรสุทธิจะเติบโตดีเช่นกัน เป็นผลจากขยายตลาดไปในต่างประเทศเพิ่มขึ้น โดยบริษัทฯ วางเป้าหมายจะมีสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศเพิ่มเป็น 20-50% จากเดิมอยู่ที่ 10%

ทั้งนี้บริษัทอยู่ในระหว่างการเจรจากับบริษัทตัวแทนจำหน่ายเพื่อส่งผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ติดเชื้อHIV/AIDS และ มะเร็ง เข้าไปในประเทศไนจีเรีย, เอธิโอเปีย และ ประเทศอื่นๆ ที่ต้องการไช้ผลิตภัณฑ์ทั้งสองชนิดนี้ นอกจากนี้บริษัทจะมีการทดสอบผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ป่วยเบาหวานในประเทศจีน โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาล หากมีผลตอบรับที่ดีก็จะสามารถจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับเบาหวานในประเทศจีนได้ทันที

พร้อมกันนี้จะขยายไปสู่ประเทศอื่นๆในแถบตะวันออกกลาง และแอฟริกา รวมถึงกลุ่มประเทศในอาเซียน อาทิ จีน ซึ่งอยู่ในระหว่างการเจรจาในเบื้องต้น

“เราจะทำการเปิดศูนย์CTL ImmunePlus และ APCO Wellness Center สำหรับดูแลผู้ติดเชื้อ HIV ในประเทศไทย ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้ โดยเปิดบริการให้กับชาวต่างชาติ ที่เดินทางเข้ามารักษาในไทย ซึ่งโครงการดังกล่าวมีการร่วมมือกับบริษัทฯในประเทศสิงคโปร์ ที่เป็นบริษัทจัดหาลูกค้าให้กับเรา ทั้งนี้การบริการดังกล่าวมีค้าใช้จ่ายในการดำเนินงานค่อนข้างสูง ฉะนั้นเราจึงเจาะกลุ่มเป้าหมายของเราที่ต้องการรักษาเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีฐานะทางการเงินดี สามารถเข้ารับบริการ Function Cure ที่มีค่าใช้จ่ายสูงได้ โดยจำกัดการบริการอยู่ที่ ผู้ป่วย 20 คน/เดือนคาดว่าศูนย์ HIV แห่งแรกของเราจะสร้างแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่1/63 โดยตั้งบริษัทย่อยขึ้นมาใหม่เพื่อดำเนินงานในส่วนนี้ เพื่อส่งเสริมให้ศูนย์ มีความเป็นเลิศในด้านการต้านมะเร็งในเม็ดเลือดขาว “ ศ.ดร. พิเชษฐ์ กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯจะเริ่มเห็นกำไรของศูนย์ฯ ภายหลังจากการดำเนินงานใน 6 เดือน จากการที่APCO จะส่งออกผลิตภัณฑ์ยาไปยังบริษัทย่อย ซึ่งจะทำให้เห็นรายได้ในทันที

ศ.ดร. พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา กล่าวเพิ่มเติมว่า ในอนาคต จะมีการขาย หุ้น Big Lot ในส่วนของตน เพิ่มเติมให้กับ นายลิม โฮ คี ซึ่งจะเข้ามาดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัท เพื่อให้ได้เข้ามาช่วยบริหารงานให้เป็นไปตามเป้า ประกอบกับการรุกตลาดในต่างประเทศ จะมีการใช้เครือข่ายของ นาย ลิม โฮ คี เข้ามาประสานงานและช่วยดูแลในธุรกิจ APCO Wellness Center อีกด้วยก่อนหน้านี่ได้ทำการขายหุ้นบางส่วนให้กับนาย ลิม โฮ คี ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และจะมีการขายBig Lot อีกครั้งใน 18 เดือนข้างหน้า ซึ่งเป็นไป ตามการทำสัญญาซื้อขายหุ้น

ทั้งนี้ บริษัทมีกำลังการผลิตยาจำนวน 60 ล้านเม็ด / ปี ซึ่งปัจจุบันใช้กำลังการผลิตไปเพียง 1ใน 4 เท่านั้น ทำให้บริษัทฯ มีวัตถุดิบที่เพียงพอต่อการผลิตเพื่อส่งออกไปยังต่างประเทศ

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

HotNews : SCGP ลั่นปี 64 ปั้นรายได้สู่ 1 แสนลบ.

SCGP ส่งซิกปี 64 รายได้วิ่งทะลุ 1 แสนลบ. หลังขยาย กำลังผลิต - ปิดดีล M&A ได้ พร้อมโชว์ผลงาน 9 เดือนปี 63 ...

SETโดดเด่น By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้าวันนี้ ตลาดหุ้นไทย ถือว่า ปรับตัวขึ้น โดดเด่น มีความเป็นตัวเองมากกว่า ท่ามกลางตลาดต่าง

“PTG” แสดงความยินดีกับ PRAPAT ในโอกาสเข้าซื้อขายหลักทรัพย์วันแรก

“PTG” แสดงความยินดีกับ PRAPAT ในโอกาสเข้าซื้อขายหลักทรัพย์วันแรก

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้