Today’s NEWS FEED

News Feed

TIGER ลั่นปี 63 ผลงานนิวไฮ แบ็คล็อกหนา-จ่อคว้างานใหม่1.2พันลบ.

130

 

 

  สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 23  ธันวาคม   2562)--------บริษัท ไทย อิงเกอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (TIGER) ถือเป็นหุ้นรับเหมาก่อสร้างไซส์มินิ ที่น่าจับตามองในนาทีนี้ ด้วย P/E แค่ 12 เท่า เทียบผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเดียวกัน P/E เฉลี่ย 66 เท่า ขณะที่สัดส่วนหนี้สินต่อทุน ภายหลังเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) อยู่ในระดับต่ำเพียง 0.17 เท่า กับเส้นทางเติบโตก้าวกระโดดในอนาคต

 

“แนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2563 คาดว่าจะสร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของรายได้และกำไร หลังจากเราเข้าไปรับงานทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน”นายจตุรงค์ ศรีกุลเรืองโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย อิงเกอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (TIGER) ให้ความเห็นเกี่ยวกับแผนการดำเนินงานในปี 2563

 

ส่วนภาพรวมในปี 2562 คาดว่ารายได้รวมจะอยู่ที่ 1,000 ล้านบาท จากงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) ที่มีกว่า 940 ล้านบาท หลังจากบริษัท ไทย อิงเกอร์ จำกัด (TEC) ซึ่งเป็นบริษัทแกน ได้รับงานก่อสร้างใหม่จำนวน 3 โครงการ

 

ประกอบด้วย โครงการปรับปรุงระบบจำหน่ายเป็นเคเบิลใต้ดิน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มูลค่าโครงการ 287.59 ล้านบาท ระยะเวลาการดำเนินงาน 365 วัน รวมทั้ง โครงการที่ TEC ได้รับงานรับเหมาก่อสร้าง โครงการอาคารบ้านพักอาศัย มูลค่าโครงการ 85 ล้านบาท ระยะเวลาการดำเนินงาน 18 เดือน (เริ่มงานวันที่ 5 พ.ย. 62) และโครงการรับเหมาก่อสร้างงานระบบไฟฟ้า งานระบบเครื่องกล สุขาภิบาล ระบบปรับอากาศ สระว่ายน้ำ และสุขภัณฑ์ ของ โรงแรมวี วิลล่า อ่าวยนต์ จังหวัดภูเก็ต มูลค่า 84.2 ล้านบาท ระยะเวลาการดำเนินงาน 12 เดือน

 

นอกจากนี้ บริษัทฯยังอยู่ระหว่างประมูลงานใหม่ 4 โครงการ โดยจะมี 2 โครงการที่รู้ผลการประมูลในช่วงปลายปีนี้ มูลค่าราว 500 ล้านบาท และอีก 2 โครงการมูลค่ารวมราว 600-700 ล้านบาท คือ โครงการสร้างโรงแรมของลูกค้าเดิม คาดว่าจะเห็นความชัดเจนในช่วงไตรมาส 1/63 นี้

 

ขณะเดียวกัน TIGER ยังได้จัดตั้ง บริษัท ออปติไวส์ จำกัด จดทะเบียนในประเทศไทย เพื่อให้บริการจัดการข้อมูล (Data Management) และการสื่อสารองค์กร (Corporate Communication) ซึ่งบริษัทถือหุ้นในสัดส่วน 40% นั้นบริษัทคาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้เข้ามาในช่วงไตรมาส 1/63 เป็นต้นไป

 

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TIGER กล่าวอีกว่า บริษัทฯยังคงมองหาลู่ทางการลงทุนเพื่อสร้างการเติบโตที่แข็งแกร่ง โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการเจรจาเข้าร่วมลงทุนกับพันธมิตร 2 ราย เพื่อต่อยอดธุรกิจเดิมให้มีช่องทางการเติบโตที่มากขึ้น โดยจะพยายามรักษาระดับการถือหุ้นไม่ต่ำกว่า 51% และมีผลตอบแทนจากการลงทุน (IRR) ที่ไม่ต่ำกว่า 17-18%

 

                                    ***************************

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

(เพิ่มเติม) ภากร มอง SET ร่วงแรงตามตลาดหุ้นภูมิภาค หลังยอดตัวเลขผู้ป่วย-เสียชีวิตจากไวรัสโควิด 19 พุ่ง ระบุยังไม่จำเป็นต้องใช้เซอร์กิตเบรกเกอร์

กรรมการและผู้จัดการ ตลท. มอง SET ร่วงแรงตามตลาดหุ้นภูมิภาค หลังยอดตัวเลขผู้ป่วย-เสียชีวิตจากไวรัสโควิด

หุ้นติดเชื้อ... By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตอนนี้พบเห็นตลาดหุ้นทั่วโลก ติดเชื้อ Covid-19หรือไวรัสโคโรนา บนยอดผู้ติดเชื้อ เพิ่มขึ้นต่อเนื่

สายลับ By : น้องสีธนญชัย

สัปดาห์ที่ผ่านมาตลาดหุ้นบ้านเราอาการหนักวิบๆวับๆ จนหลุด 1,500 จุดไปเป็นที่เรียบร้อย สีได้ยินแว่วๆมาสถาบันเป็นผู้กระหน่ำเ

มัลติมีเดีย

หนูบิวมีเรื่องเมาส์ EP.4 : สงคราม สหรัฐ VS อิหร่าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก #รู้จริง #คลุกวงในสไตล์กล้วยๆ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้