Today’s NEWS FEED

News Feed

*BA คาดรายได้ปี62-ปี63 ทรงตัวจากปีก่อนที่ 2.87 หมื่นลบ. เหตุ นักท่องเที่ยวยุโรปชะลอ

264

 

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(9 ธันวาคม 2562)--------------นายอนวัช ลีละวัฒน์วัฒนา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส สายงานการเงินและบัญชี บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BA เปิดเผยว่า บริษัทฯคาดว่ารายได้ปี2562 และปี2563 จะทำได้ใกล้เคียงปี2561 ที่มีรายได้ 28,746.16 ล้านบาท เนื่องจาก บริษัทฯได้รับแรงกดดันจากการที่นักท่องเที่ยวชาวยุโรปซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักชะลอตัวลง ซึ่งหนีไปยังประเทศคู่แข็งอย่างมาเลเซีย อินโดนีเซียมากขึ้น ประกอบกับค่าเงินบาทที่ยังคงแข็งค่าอย่างต่อเนื่อง

อีกทั้ง ประเทศไทยยังมีภาษีสรรพสามิตรที่เป็นภาระของสายการบิน โดยเฉพาะต้นทุยปฏิบัติการบินเส้นทางภายในประเทศส่งผลให้สายการบินภายในประเทศมีต้นทุนที่ปรับตัวสูงขึ้น

ขณะที่จำนวนผู้โดยสารปี2562 และปี2563 คาดว่าจะทรงตัวจากปี2561 ที่ 5.8 ล้านราย ขณะที่ Load Factor จะเฉลี่ยอยู่ที่ระดับ 68-69% ส่วนการจำหน่ายบัตรล่วงหน้าคาดว่ากลางปี2563 จะติดลบอยู่ที่ 2% เมื่อเทียบกับช่สงเดียวกัน หลังนักท่องเที่ยวยุโรปลดลงตามที่กล่าวไปข้างต้นรวมถึงพฤติกรรทการจองบัตรโดยสารของผู้บริโภคได้เปลี่ยนแปลงไปโดยจะไม่เน้นจองตั๋วระยะยาวเหมือนในอดีตแล้ว

ทั้งนี้ บริษัทฯมีแผนปลดระวางเครื่องบิน ART 500 ออก 2 ลำภายในปีนี้ ส่วนปีหน้าจะมีการปลดระวางเครื่องบินเจ็ท แอร์บัส319 จำนวน 1 ลำภายในปีหน้า ส่งผลให้ปี2563 บริษัทฯมีจำนวนเครื่องบินที่ใช้งานทั้งสิ้น 37 ลำ จากปัจจุบันอยู่ที่ 40 ลำ อย่างไรก็ตามบริษัทฯยังมีแผนหาเครื่องบินใหม่ด้วยเช่นซึ่งปัจจุบันยังสรุปไม่ได้ว่าจะเป็นรุ่นใด

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

GUNKUL ส่งมอบงาน SolarRooftop พร้อมระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอร์รี่ ให้ กฟผ.

GUNKUL ส่งมอบงาน SolarRooftop พร้อมระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอร์รี่ ให้ กฟผ.

HotNews : CHAYO เคาะย้ายเข้า SET

บอร์ด CHAYO มีมติย้ายสู่กระดาน SET โดยจะสามารถดำเนินการขอจดทะเบียนหลักทรัพย์กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ ...

รอไปก่อน By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ขอบอก ตลาดหุ้นไทย ไม่เหมือนชาติใดในโลก บ้านเราเวลาลง ก็ลงมากกว่าเขา เวลาเขาขึ้นแรง บ้านเรา

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้