Today’s NEWS FEED

News Feed

Skymind และ HUAWEI CLOUD เซ็น MoU เพื่อพัฒนาระบบนิเวศ AI ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

155

 

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(6 ธันวาคม 2562)---------------Skymind AI Berhad บริษัทย่อยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Skymind และ Huawei Technologies (M) Sdn Bhd บริษัท ICT ชั้นนำระดับโลก ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) เพื่อพัฒนาศูนย์นวัตกรรมคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) มุ่งยกระดับการพัฒนานวัตกรรมและผู้ที่มีความสามารถในอาเซียน โดยจะเริ่มต้นจากมาเลเซียและอินโดนีเซียเป็นที่แรก

Shawn Tan ซีอีโอของ Skymind AI Limited และ Lim Chee Siong รองประธาน Huawei Cloud South Pacific Region ได้ร่วมกันลงนามใน MoU ฉบับนี้ โดยข้อตกลงดังกล่าวจะเป็นการร่วมมือระหว่างสองบริษัทในการพัฒนาระบบนิเวศ AI ที่แข็งแกร่ง ซึ่งรวมถึงโครงสร้างพื้นฐานและการพัฒนาผู้ที่มีความสามารถในอาเซียน พร้อมยกระดับการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลในระดับท้องถิ่น นอกจากนี้ Skymind และ HUAWEI CLOUD ยังจะร่วมกันพัฒนาโปรแกรมการฝึกอบรมด้าน AI เพื่อสนับสนุนศูนย์รวมคนเก่ง ด้วยการยกระดับขีดความสามารถทาง ICT

ในโอกาสนี้ Shawn กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้สร้างความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ระหว่าง Skymind และหัวเว่ย ความเชี่ยวชาญและความสามารถทางเทคนิกของทั้งสองบริษัทจะเป็นพื้นฐานที่แข็งแกร่งในการผลักดันให้เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นศูนย์กลางนวัตกรรม AI นอกจากนี้ ยังถือเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับ Skymind ในขณะที่เราเดินหน้าขยายธุรกิจในระดับโลก เรากำลังอยู่ในระหว่างการลงหลักปักฐานในภูมิภาคนี้ และข้อตกลงนี้ก็ถือเป็นก้าวสำคัญในขณะที่เราเดินหน้าสร้างชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในเอเชีย"

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ทั้งสองบริษัทจะตั้งคณะทำงานร่วมเพื่อพัฒนานวัตกรรมเมืองอัจฉริยะ ด้วยการมอบความเชี่ยวชาญทั้งทางเทคนิคและปฏิบัติ โดยจะเริ่มต้นจากอินโดนีเซีย และใน 3 รัฐของมาเลเซีย ได้แก่ ปีนัง เกดะห์ และยะโฮร์

Lim Chee Siong รองประธาน Huawei Cloud South Pacific Region กล่าวว่า "HUAWEI CLOUD ได้มอบแพลตฟอร์มประมวลผลที่ทรงพลัง และแพลตฟอร์มการพัฒนาที่ใช้งานง่าย เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์ด้าน AI ของหัวเว่ยอย่างรอบด้านแบบ full-stack ด้วยความร่วมมือในครั้งนี้ เราเล็งเห็นว่าในอนาคต Huawei Cloud และ AI จะเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยยกระดับระบบนิเวศของนักพัฒนา AI และส่งเสริมความร่วมมือระหว่างนักพัฒนา พาร์ทเนอร์ มหาวิทยาลัย และสถาบันวิจัย ภายใต้เป้าหมายในการทำให้ AI มีความครอบคลุมทั่วถึงมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากนี้ Huawei Cloud และ AI รวมถึงเทคโนโลยี 5G จะเปิดประตูสู่อนาคตที่ระบบอัจฉริยะและคอมพิวติ้งมีอยู่ทุกหนแห่ง ซึ่งจะมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่ดีที่สุดในขณะที่โลกดิจิทัลกำลังเติบโตขึ้น ก่อนที่คลื่นของดิจิทัลในปัจจุบันจะเข้ามาพลิกโฉมโลกดิจิทัลของมาเลเซีย"

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / สุกัญญา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

โควิด-19 ล้างหุ้น By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ยังคงสวมหน้ากากอนามัย ขี่ไม้กวาดวิเศษ บินไป บินมา ทำไม ฝุ่นPM2.5 มากมายแบบนี้ เพลียจิต เพลียใจ จริงๆ ตอนนี้

ระมัดระวัง By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง สวมหน้ากากอนามัย ไต่กิ่งมะม่วง อย่างสุขุม ระมัดระวัง การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่หรือ โควิด-1

รีบาวด์ By : เจ๊เยเลน ณ Wall Street

รีบาวด์‼️ดชนีตลาดปิดที่ 1,395.08 จุด บวก 28.67 จุดเจ้าค่ะ รีบาวด์ได้แรงหลังจากปรับตัวลงแรงเจ้าค่ะ วันนี้บ้านเราสวนทางกับ

มัลติมีเดีย

หนูบิวมีเรื่องเมาส์ EP.4 : สงคราม สหรัฐ VS อิหร่าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก #รู้จริง #คลุกวงในสไตล์กล้วยๆ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้