Today’s NEWS FEED

News Feed

โบรกฯ คาด SET วันนี้ SET แกว่งตัว Sideways ในกรอบ 1,560-1,570 จุด-วอลุ่มบางลง เหตุอยู่ในช่วงคาบเกี่ยววันหยุด

104

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 6 ธันวาคม 2562)-------- บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ตลาดหุ้นวานนี้ : SET Index ปรับตัวลงหากรอบบริเวณ 1,550-1,560 จุดในระหว่างวันตามคาดจากบรรยากาศการลงทุนที่เป็นลบหลังทรัมป์กล่าวว่าข้อตกลงทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนอาจจะรอจนถึงการเลือกตั้งประธานาธิบดีปีหน้า อย่างไรก็ตามดัชนีสามารถรีบาวด์กลับขึ้นมาได้และปิดลบเล็กน้อย 2.18 จุด ณ สิ้นวัน นักลงทุนต่างชาติยังคงขายสุทธิในตลาดหุ้นต่อเนื่องอีก 1.2 พันลบ. (และพลิกมา Short Index Futures ราว 7.4 พันสัญญา) ขณะที่สถาบันในประเทศซื้อสุทธิ 440 ลบ.

แนวโน้มตลาดวันนี้ : เราคาดว่า SET Index จะแกว่งตัว Sideways ในกรอบ 1,560-1,570 จุดด้วยมูลค่าการซื้อขายที่บางลงเนื่องจากอยู่ในช่วงคาบเกี่ยววันหยุด ขณะที่ประเด็นเจรจาและลงนามข้อตกลงทางการค้าของสหรัฐฯ-จีนยังคงต้องติดตามหลังมีทั้งกระแสข่าวบวกและลบสลับในแต่ละวัน ขณะที่การประชุม OPEC+ มีลุ้นลดกำลังการผลิต 1.7 ล้านบาร์เรล/วันซึ่งมากกว่าที่ตลาดคาด เรามองว่าการเคลื่อนไหวของตลาดมในสัปดาห์ข้างหน้าจะยังแกว่งตัวค่อนข้างผันผวน แต่ยังเชื่อว่าการปรับลงของ SET จะเริ่มจำกัดเนื่องจาก Laggard กว่าภูมิภาคและโลก โดยคาดว่าจะเริ่มมีแรงซื้อกลับจากแนวรับสำคัญบริเวณ 1,550 จุดบวกลบ ส่วนหุ้น Defensive และหุ้นปันผลสูงคาดว่าจะเคลื่อนไหวแข็งแรงกว่าตลาดในระยะนี้

กลยุทธ์ : เก็งกำไรหุ้นที่มีประเด็นบวกเฉพาะตัวและปันผลสูง//ทยอยสะสมหุ้นพื้นฐานในช่วงตลาดปรับลงโดยแนวรับสำคัญอยู่ที่ 1,550 จุด ส่วนที่ซื้อแล้วถือต่อ

หุ้นเด่นเดือน ธ.ค. : BCH, CPALL, CPF, PLANB, TCAP

หุ้นเด่นวันนี้: AOT
- แนะนำซื้อ ราคาเป้าหมายปีหน้า 88 บาท
- แม้ว่าการเติบโตของผลประกอบการในปี 2020 จะถูกจำกัดด้วยการใช้ capacity ที่เต็มที่ แต่จำนวนนักท่องเที่ยวที่คาดเพิ่มขึ้นในปีหน้าเชื่อว่าทำให้รายได้จากค่าบริการผู้โดยสารยังเติบโตได้ดี ล่าสุดนักท่องเที่ยวเดือน ต.ค.-พ.ย. เพิ่มเดือนละ 4-5% Y-Y
- เราคาดกำไรปกติปี 2020 +7% Y-Y เป็น 2.8 หมื่นลบ. ต่ำกว่าอดีตที่เคยเติบโตเป็นเลขสองหลัก แต่จะกลับมาโตแรงในปี 2021 คาด +24% Y-Y จากสัญญาใหม่ของ Duty Free สุวรรณภูมิ เราชอบ AOT ที่มียังมีศักยภาพในการเติบโตระยะยาว และโครงสร้างรายได้ที่จะเปลี่ยนเป็นรายได้ที่ไม่เกี่ยวกับการบินจะเร่งตัวขึ้นและมี room ให้ขยายตัวได้อีกมาก
Fund Flow วานนี้กระแสเงินทุนไหลเข้าภูมิภาค US$218ล้าน เม็ดเงินส่วนใหญ่ไหลเข้าไต้หวัน US$303ล้าน ขณะที่ไหลออกจากเกาหลีใต้ US$87ล้าน ส่วนไทยในวันพุธก่อนปิดทำการมีเม็ดเงินไหลออก US$41ล้าน แนวโน้มกระแสเงินทุนมีทิศทางไหลเข้าภูมิภาคจากแนวโน้มว่าจีนและสหรัฐจะสามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าเฟสแรกได้ก่อนกลางเดือนนี้

 

 

 

สุกัญญา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : ACE ยันบิ๊กต้อย ถูกเด้ง! ไม่กระทบ ย้ำธุรกิจเดินตามแผน

วันนี้หุ้น ACE ร่วงสัมผัส Floor ที่ 3.04 บาท หลังพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา โดยสอยพ้นรองผบ.ตร. เข้ากรุสำนักนายกฯ...

จับตาไวรัส... By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ วันนี้ วันไหว้ พรุ่งนี้ ตรุษจีน วันเที่ยว....เป็นอะไรต้องจับตามองการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสาย

เสื้อแดงหุ้นเขียว By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง สวมชุดแดง เสื้อแดง กางเกงแดง...แดงหมด ไต่กิ่งมะม่วง วันตรุษจีน วันนี้ วันไหว้ ขอให้หุ้นไทยเขียวสดใส สวนกระแสตล

มัลติมีเดีย

หนูบิวมีเรื่องเมาส์ EP.4 : สงคราม สหรัฐ VS อิหร่าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก #รู้จริง #คลุกวงในสไตล์กล้วยๆ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้