Today’s NEWS FEED

News Feed

โบรกฯ คาด SET วันนี้ SET แกว่งตัว Sideways ในกรอบ 1,560-1,570 จุด-วอลุ่มบางลง เหตุอยู่ในช่วงคาบเกี่ยววันหยุด

354

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 6 ธันวาคม 2562)-------- บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ตลาดหุ้นวานนี้ : SET Index ปรับตัวลงหากรอบบริเวณ 1,550-1,560 จุดในระหว่างวันตามคาดจากบรรยากาศการลงทุนที่เป็นลบหลังทรัมป์กล่าวว่าข้อตกลงทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนอาจจะรอจนถึงการเลือกตั้งประธานาธิบดีปีหน้า อย่างไรก็ตามดัชนีสามารถรีบาวด์กลับขึ้นมาได้และปิดลบเล็กน้อย 2.18 จุด ณ สิ้นวัน นักลงทุนต่างชาติยังคงขายสุทธิในตลาดหุ้นต่อเนื่องอีก 1.2 พันลบ. (และพลิกมา Short Index Futures ราว 7.4 พันสัญญา) ขณะที่สถาบันในประเทศซื้อสุทธิ 440 ลบ.

แนวโน้มตลาดวันนี้ : เราคาดว่า SET Index จะแกว่งตัว Sideways ในกรอบ 1,560-1,570 จุดด้วยมูลค่าการซื้อขายที่บางลงเนื่องจากอยู่ในช่วงคาบเกี่ยววันหยุด ขณะที่ประเด็นเจรจาและลงนามข้อตกลงทางการค้าของสหรัฐฯ-จีนยังคงต้องติดตามหลังมีทั้งกระแสข่าวบวกและลบสลับในแต่ละวัน ขณะที่การประชุม OPEC+ มีลุ้นลดกำลังการผลิต 1.7 ล้านบาร์เรล/วันซึ่งมากกว่าที่ตลาดคาด เรามองว่าการเคลื่อนไหวของตลาดมในสัปดาห์ข้างหน้าจะยังแกว่งตัวค่อนข้างผันผวน แต่ยังเชื่อว่าการปรับลงของ SET จะเริ่มจำกัดเนื่องจาก Laggard กว่าภูมิภาคและโลก โดยคาดว่าจะเริ่มมีแรงซื้อกลับจากแนวรับสำคัญบริเวณ 1,550 จุดบวกลบ ส่วนหุ้น Defensive และหุ้นปันผลสูงคาดว่าจะเคลื่อนไหวแข็งแรงกว่าตลาดในระยะนี้

กลยุทธ์ : เก็งกำไรหุ้นที่มีประเด็นบวกเฉพาะตัวและปันผลสูง//ทยอยสะสมหุ้นพื้นฐานในช่วงตลาดปรับลงโดยแนวรับสำคัญอยู่ที่ 1,550 จุด ส่วนที่ซื้อแล้วถือต่อ

หุ้นเด่นเดือน ธ.ค. : BCH, CPALL, CPF, PLANB, TCAP

หุ้นเด่นวันนี้: AOT
- แนะนำซื้อ ราคาเป้าหมายปีหน้า 88 บาท
- แม้ว่าการเติบโตของผลประกอบการในปี 2020 จะถูกจำกัดด้วยการใช้ capacity ที่เต็มที่ แต่จำนวนนักท่องเที่ยวที่คาดเพิ่มขึ้นในปีหน้าเชื่อว่าทำให้รายได้จากค่าบริการผู้โดยสารยังเติบโตได้ดี ล่าสุดนักท่องเที่ยวเดือน ต.ค.-พ.ย. เพิ่มเดือนละ 4-5% Y-Y
- เราคาดกำไรปกติปี 2020 +7% Y-Y เป็น 2.8 หมื่นลบ. ต่ำกว่าอดีตที่เคยเติบโตเป็นเลขสองหลัก แต่จะกลับมาโตแรงในปี 2021 คาด +24% Y-Y จากสัญญาใหม่ของ Duty Free สุวรรณภูมิ เราชอบ AOT ที่มียังมีศักยภาพในการเติบโตระยะยาว และโครงสร้างรายได้ที่จะเปลี่ยนเป็นรายได้ที่ไม่เกี่ยวกับการบินจะเร่งตัวขึ้นและมี room ให้ขยายตัวได้อีกมาก
Fund Flow วานนี้กระแสเงินทุนไหลเข้าภูมิภาค US$218ล้าน เม็ดเงินส่วนใหญ่ไหลเข้าไต้หวัน US$303ล้าน ขณะที่ไหลออกจากเกาหลีใต้ US$87ล้าน ส่วนไทยในวันพุธก่อนปิดทำการมีเม็ดเงินไหลออก US$41ล้าน แนวโน้มกระแสเงินทุนมีทิศทางไหลเข้าภูมิภาคจากแนวโน้มว่าจีนและสหรัฐจะสามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าเฟสแรกได้ก่อนกลางเดือนนี้

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : BCG กลยุทธ์ H2/63 โตจากธุรกิจใหม่ ต่อยอดบรรจุภัณฑ์แก้ว ควบพลังงาน

ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์แก้ว ในเครือ บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) เดินหน้ารุกธุรกิจ ปรับแผนกลยุทธ์ มุ่งเน้น..

บล.บัวหลวง จัดสัมมนาพิเศษผ่านช่องทางออนไลน์ เชิญ “วีไอชื่อดัง” เจาะลึก Mega Trend 2030 กับลูกค้าบัญชีหุ้นต่างประเทศ

บล.บัวหลวง จัดสัมมนาพิเศษผ่านช่องทางออนไลน์ เชิญ “วีไอชื่อดัง” เจาะลึก Mega Trend 2030 กับลูกค้าบัญชีหุ้นต่างประเทศ

ITEL จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 แจกวอแรนท์แทนปันผล พร้อมเดินหน้ารุกโครงการใหม่เติบโตอย่างยั่งยืน

ITEL จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 แจกวอแรนท์แทนปันผล พร้อมเดินหน้ารุกโครงการใหม่เติบโตอย่างยั่งยืน

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้