Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ทิสโก้ : NewsBrief

173

กระแสข่าวเด่นในประเทศ

          ARROW : ตั้งตารองานภาครัฐ เคาะรายได้ปีนี้จบที่ 1.5 พันล.
          ARROW เผยกลยุทธ์ปี 2563 เกาะติดงานภาครัฐ ชี้หากได้งานตามแผน ดันสัดส่วนพุ่งแตะ 55% จากเดิมที่ 50% ด้านผู้บริหาร "ธานินทร์ ตันประวัติ" ปั๊มรายได้สิ้นปี 1.5 พันล้านบาทฉลุย ส่วนปีหน้าคาดโต 5% ต่อจากปีนี้ ส่งซิกมีลุ้นคว้างานใหม่ 300 ล้านบาท (ทันหุ้น)

          DDD : ผนึกพันธมิตรเกาหลีตั้งเป้ากวาดรายได้ 100 ล้าน
          DDD ร่วมทุนพันธมิตรเกาหลี ตั้งบริษัทย่อย มูลค่า 200 ล้านบาท เพื่อจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกลุ่มบริษัทไปยังประเทศในแถบเอเชีย ตั้งเป้ารายได้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ดันผลงานปี 2563 เติบโตมากกว่าปีนี้ ส่งซิกอยู่ระหว่างเจรจาซื้อกิจการเพิ่ม คาดสรุปได้เร็วๆ นี้ (ทันหุ้น)

          MEGA : ส่งซิกผลงาน Q4 พีกสุด กางแผน 6 ปีรายได้พุ่ง 2 พันล้านในปี 68
          MEGA แย้มผลงานไตรมาส 4 ดีสุดของปีนี้ รับอานิสงส์ไฮซีซั่น มั่นใจทั้งปีรายได้โต 5-10% พร้อมย้ำเป้าปี 68 กำไรสุทธิพุ่ง 1,800-2,000 ล้านบาท จากยอดขายในประเทศเดิมโต การขยายตลาดใหม่ และธุรกิจใหม่ที่จะเข้ามาเสริม (ข่าวหุ้น)

          PYLON : คาดผลงาน Q4 นิวไฮ แบ็กล็อกทะลัก 1.54 พันล้าน
          PYLON โปรยข่าวดีไตรมาส 4 จ่อทำนิวไฮ หนุนรายได้ปี 62 โตกว่าปีก่อน โชว์แบ็กล็อกแน่น 1,541.20 ล้านบาท จ่อบุ๊กทั้งหมดภายในไตรมาส 2/2563 ขณะที่รอลุ้นผลประมูลงานใหม่ 2-3 โครงการในช่วงก.พ.-มี.ค.นี้ (ข่าวหุ้น)

          SAMTEL : มีดีลเพียบคว้างานออมสิน 984 ล.
          SAMTEL ชนะประมูลงานเช่าครุภัณฑ์คอมพิวเตอร์และเครือข่ายสื่อสารสาขา ธนาคารออมสิน หลังเสนอราคาต่ำสุดที่ 984.96 ล้านบาท ด้านโบรกเกอร์มองยังมีหลายโครงการที่ทยอยประมูล และมีโอกาสเติบโตจากงานในมือที่เพิ่มขึ้น (ทันหุ้น)

          SEAOIL : จัดทัพลงทุนต่างแดน ขยายฐานตั้งบ.โฮลดิ้งสิงคโปร์
          SEAOIL ประกาศขยายอาณาเขตต่างแดน ตั้ง "ENERGON PTE.LTD." บริษัทโฮลดิ้งรุกฐานสิงคโปร์ เล็งชงบอร์ดสรุปแผนลงทุนภายในไตรมาส 1/2563 ปรับพอร์ตการลงทุนนอกบ้าน การันตีรายได้ปี 2562 เข้าเป้า หรือโต 20-30% ชี้เทรดดิ้งน้ำมันทำเงินอื้อ (ทันหุ้น)

          SENA : ชงแผนปี 63 เข้าบอร์ดก.พ.นี้ เล็งเปิด 11-12 โครงการ ลั่นรายได้โตกว่าปีนี้
          SENA เตรียมชงแผนปี 63 เข้าบอร์ดภายใน ก.พ.นี้ เล็งเปิดใหม่ 11-12 โครงการ พร้อมทุ่มงบซื้อที่ดินกว่า 1 พันล้านบาท เพื่อรองรับพัฒนาโครงการแนวราบ ลั่นรายได้ปีหน้าโตต่อเนื่องจากปีนี้คาดทำได้ 6 พันล้านบาท ตุนแบ็กล็อก 1.28 หมื่นล้านบาท (ข่าวหุ้น)

          TVI : เบี้ย 9 เดือนขยายตัว 14% ดันตัวเลขแตะ 3.5 พันล้านบ.
          TVI เบี้ยรับรวม 9 เดือนแรก ขยายตัว 14% มาอยู่ที่ 3.54 พันล้านบาท ส่วนกำไรสุทธิรวมบริษัทย่อยอยู่ที่ 88.3 ล้านบาท ลดลง โดยผู้บริหารแจ้งว่าเกิดจากค่าใช้จ่ายในการขยายธุรกิจเพิ่มขึ้นด้วยการลงทุนในระบบและสร้างนวัตกรรมประกันภัยตอบโจทย์สังคมยุคใหม่ รวมถึงรายได้การลงทุนลดลงตามภาวะตลาดหุ้นที่มีความผันผวน (ทันหุ้น)
          
กระแสข่าวเด่นต่างประเทศ

          ISM เผยดัชนีภาวะธุรกิจนิวยอร์กพุ่งสูงสุดรอบ 7 เดือนในพ.ย.
          สถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) เปิดเผยว่า กิจกรรมภาคธุรกิจในนครนิวยอร์กปรับตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือนในเดือนพ.ย. โดยเป็นการปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกัน รายงานของ ISM ระบุว่า ดัชนีภาวะธุรกิจนิวยอร์กดีดตัวสู่ระดับ 50.4 ในเดือนพ.ย. จากระดับ 47.7 ในเดือนต.ค. ดัชนีอยู่สูงกว่า 50 ซึ่งบ่งชี้ถึงการขยายตัวของภาวะธุรกิจในนิวยอร์ก ดัชนีย่อยด้านการจ้างงานลดลงสู่ระดับ 46.5 หลังจากแตะระดับ 58.3 ในเดือนต.ค. ส่วนดัชนีคาดการณ์ภาวะธุรกิจในช่วง 6 เดือนข้างหน้า พุ่งขึ้นสู่ระดับ 62.8 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 3 เดือน (อินโฟเควสท์)

          เกาหลีใต้เผย GDP ไตรมาส 3 ขยายตัว 0.4% ขณะปรับเพิ่มประมาณการยอดส่งออก,การใช้จ่ายผู้บริโภค
          ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 3 ปี 2562 ขยายตัว 0.4% จากไตรมาสก่อนหน้า ซึ่งไม่เปลี่ยนแปลงจากตัวเลขประมาณการเบื้องต้นที่ได้เปิดเผยเมื่อช่วงปลายเดือนต.ค.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี ธนาคารกลางเกาหลีใต้ได้ประเพิ่มการประเมินตัวเลขการใช้จ่ายผู้บริโภคและการส่งออกโดยรวม โดยระบุว่า ตัวเลขการใช้จ่ายภายในประเทศขยายตัว 0.2% ในไตรมาส 3 ซึ่งดีกว่าการประมาณการเบื้องต้นที่ระบุว่าขยายตัวเพียง 0.1% ขณะที่การส่งออกขยายตัว 4.6% ซึ่งเพิ่มขึ้น 0.5% จากตัวเลขประมาณการเบื้องต้น (อินโฟเควสท์)

          บราซิลเผยเศรษฐกิจขยายตัว 0.6% ในไตรมาส 3 สูงกว่าคาดการณ์
          IBGE ซึ่งเป็นสำนักงานสถิติแห่งชาติบราซิล เปิดเผยว่า เศรษฐกิจบราซิลมีการขยายตัว 0.6% ในไตรมาส 3 เมื่อเทียบรายไตรมาส ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ไตรมาสแรกของปีที่แล้ว นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าเศรษฐกิจบราซิลจะมีการขยายตัว 0.4% ในไตรมาส 3 เมื่อเทียบรายปี เศรษฐกิจบราซิลมีการขยายตัว 1.2% ในไตรมาส 3 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.0% นอกจากนี้ ผลการสำรวจยังระบุว่า เศรษฐกิจบราซิลจะมีการขยายตัว 2.2% ในปีหน้า ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับแต่ปี 2556 (อินโฟเควสท์)

          "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI ภาคก่อสร้างสหราชอาณาจักรหดตัวเป็นเดือนที่ 7 ในพ.ย.
          ไอเอชเอส มาร์กิต/ซีไอพีเอส เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการก่อสร้างของสหราชอาณาจักร ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 45.3 ในเดือนพ.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือน และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 44.5 จากระดับ 44.2 ในเดือนต.ค. อย่างไรก็ดี ดัชนี PMI ยังคงอยู่ต่ำกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่า ภาคการก่อสร้างของสหราชอาณาจักรยังคงประสบภาวะหดตัว โดยเป็นการหดตัวลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 7 ดัชนี PMI ได้รับผลกระทบจากความไม่แน่นอนของการแยกตัวของสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) รวมทั้งการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 ธ.ค. (อินโฟเควสท์)

          สนง.สถิติออสเตรเลียเผย GDP ไตรมาส 3 ขยายตัว 1.7% เทียบรายปี สอดคล้องคาดการณ์
          สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลียรายงานว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 3/2562 ขยายตัว 1.7% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ แต่หากเทียบเป็นรายไตรมาส GDP ไตรมาส 3 ของออสเตรเลีย ขยายตัวเพียง 0.4% ซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะขยายตัว 0.5% (อินโฟเควสท์)

    Market Insight
    E- mail :tiscoresearch@tisco.co.th

 

ณภัค ภัทรสุปรีดิ์

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

GUNKUL ส่งมอบงาน SolarRooftop พร้อมระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอร์รี่ ให้ กฟผ.

GUNKUL ส่งมอบงาน SolarRooftop พร้อมระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอร์รี่ ให้ กฟผ.

HotNews : CHAYO เคาะย้ายเข้า SET

บอร์ด CHAYO มีมติย้ายสู่กระดาน SET โดยจะสามารถดำเนินการขอจดทะเบียนหลักทรัพย์กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ ...

รอไปก่อน By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ขอบอก ตลาดหุ้นไทย ไม่เหมือนชาติใดในโลก บ้านเราเวลาลง ก็ลงมากกว่าเขา เวลาเขาขึ้นแรง บ้านเรา

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้