Today’s NEWS FEED

News Feed

Update:บิ๊ก APPปลื้มเทรดวันแรกที่ 2.90 บาท พุ่ง 17.89% พร้อมวางเป้ารายได้ปี 63 โต 15%

159

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (22 พฤศจิกายน 2562) ---- APPปลื้มเทรดวันแรกที่ 2.90 บาท พุ่ง 17.89% จากราคาIPO เชื่อสะท้อนปัจจัยพื้นฐานแกร่ง พร้อมวางเป้ารายได้ปี 63 โต 15% เตรียมรุกขยายตลาดตปท. เพิ่ม หลังบุกอินโดฯ

นายประภาส ตั้งอดุลย์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) หรือ APP เปิดเผยว่า รู้สึกพอใจที่ราคาหุ้นเปิดการซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ที่ 2.90 บาท เพิ่มขึ้น 17.89% จากราคาIPO ที่ 2.46 บาท โดยเชื่อการที่ราคาหุ้นสามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นในการซื้อขายวันแรก นั้นสะท้อนให้เห็นถึงปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ซึ่งเป็นบริษัทฯ ที่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่มีโอกาสการเติบโตสูง จากกระแสของภาครัฐและเอกชนที่ให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนองค์กรไปสู่ยุคดิจิตอล (Digital Transformation)ขณะที่หลังการระดมทุนบริษัทฯ เตรียมนำเงินระดมทุนไปขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวสู่ผู้นำในระดับอาเซียนได้ตามเป้าหมาย


พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้ปี 2563 เติบโต15% จากปี 2561 ที่มีรายได้อยู่ที่738.96 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 75.24 ล้านบาท โดยสัดส่วนรายได้หลักยังมาจากธุรกิจ จัดจำหน่ายโซลูชั่นด้านการออกแบบอย่างครบวงจร ทั้งซอฟต์แวร์สำหรับออกแบบอุตสาหกรรม (MEC) และสถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง (AEC) ประมาณ 60-70% ซึ่งในปีหน้าบริษัทฯ วางแผนขยายตลาดต่างประเทศเพิ่มเติม จากปัจจุบันที่บริษัทฯ ได้ขยายตลาดในประเทศอินโดนีเซียแล้ว ขณะเดียวกันบริษัทฯ จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เกี่ยวข้องกับ เครื่องพิมพ์ 3 มิติ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง


ด้านนายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) หรือ APP เปิดเผยว่า เชื่อว่าหุ้น APP จะเป็นหุ้นที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนในอนาคต เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานของธุรกิจที่มีทิศทางขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และ วันนี้หุ้น APP ซึ่งเข้าซื้อขายวันแรกสามารถเปิดการซื้อขายวันแรกที่ 2.90 บาท เพิ่มขึ้น 17.89% จากราคาIPO ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน โดยมองว่าเป็นเพราะการตั้งราคา IPO สอดคล้องกับสภาวะของตลาดหลักทรัพย์ในปัจจุบัน ขณะที่มีค่า P/E Ratio อยู่ที่ 10.44 เท่า ถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐาน

 

 

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

GUNKUL ส่งมอบงาน SolarRooftop พร้อมระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอร์รี่ ให้ กฟผ.

GUNKUL ส่งมอบงาน SolarRooftop พร้อมระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอร์รี่ ให้ กฟผ.

HotNews : CHAYO เคาะย้ายเข้า SET

บอร์ด CHAYO มีมติย้ายสู่กระดาน SET โดยจะสามารถดำเนินการขอจดทะเบียนหลักทรัพย์กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ ...

รอไปก่อน By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ขอบอก ตลาดหุ้นไทย ไม่เหมือนชาติใดในโลก บ้านเราเวลาลง ก็ลงมากกว่าเขา เวลาเขาขึ้นแรง บ้านเรา

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้