Today’s NEWS FEED

News Feed

สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

183แจกหนังสือที่ระลึก ภาพ-พระประวัติโป๊ป
    พิธีมิสซาสนามศุภฯ จำนวน 4.5 หมื่นเล่ม
    สภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย แจกหนังสือที่ระลึกภาพถ่ายประวัติ "โป๊ปฟรังซิส" รวม 45,000 เล่ม แก่ผู้เฝ้ารับเสด็จ "สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส" ประกอบพิธีมิสซา สนามศุภชลาศัย 21 พ.ย. เผย "โป๊ปฟรังซิส" ต้องการมาเยี่ยมอัครธรรมทูต-สังฆสาวก รวมทั้งเสวนาศาสนสัมพันธ์ ผู้นำ 5 ศาสนา มุ่งสร้างสันติภาพแก่โลก ด้านบช.น.จัดมาตรการรับมือจราจร-ดูแลขบวนเสด็จ 20-23 พ.ย. เข้มงวด

หนุ่มปอร์เช่ จ่าย 12 ล้าน ชนสาวดับ
    มาตามนัด หนุ่ม "ปอร์เช่" ชนสาวดับขึ้นโรงพักปากคลองรังสิต ปทุมธานี ขอโทษพ่อเหยื่อ จ่ายเยียวยา 12 ล้าน ยันไม่คิดหนี-ไม่เมา พ่อเหยื่อลั่นชีวิตลูกสาวมีค่ามากกว่าคำขอโทษ อยากได้คำขอโทษตั้งแต่วันแรกมากกว่าขอบคุณสื่อ หลังซิ่ง ปอร์เช่ สปอร์ตหรู ชนรถ จยย.คนขี่เจ็บ สาวซ้อนท้ายดับ ถูกโลกโซเชียลกระหน่ำยับว่า รวยแต่ไม่มีน้ำใจ ไม่ยอมมาช่วยคนเจ็บ ยืนดูแต่รถตัวเอง

ครูวาโต้หลอกหนุ่ม คุยหลงเสน่ห์ให้เอง
    นักข่าวคอยเก้อ "ครูวา" นางฟ้าไบเกอร์ยังไม่มาพบตำรวจสมุทรปราการ อ้างป่วยเป็นงูสวัดอีก 2 วันเข้าชี้แจงตำรวจปฏิเสธลั่นไม่เคยหลอกใคร ทุกคนให้เพราะเสน่หาพาไปกินไปเที่ยว ส่วนอดีตทหารที่ชุมพรออกมาแฉ "ครูวา" แต่งชุดครูมาคบหากับลูกชายเป็นทหารยศ "สิบเอก" อยู่ชายแดนภาคใต้ เข้ามาทำตัวกลมกลืนเหมือนสะใภ้ หลอกเอาเงิน-ทองไปเกือบ 2 แสน ยิ่งตกใจมากมารู้ตอนหลังว่าเป็นกะเทย ส่วนรมว.ศึกษาฯชี้การแต่งชุดเลียนแบบข้าราชการ เป็นหน้าที่ตำรวจถ้าเข้าข่ายเลียนแบบต้องดำเนินคดี

สั่งรื้อฟาร์มไก่รุกสปก. 'ธรรมนัส' เลิกอุ้ม 'ปารีณา'  
    ฟันธงคุณสมบัติไม่เข้าข่ายได้สิทธิเช่า ปปช.ลยตรวจที่ดินส.ส.สาวคนดังอีก
    "ปารีณา" เหนื่อยหนัก ป.ป.ช. ลงพื้นที่ราชบุรี 29 พ.ย.นี้ เพื่อไปตรวจสอบที่ดินและดูความมีอยู่จริงของทรัพย์สินทั้งที่ดิน-ปศุสัตว์ที่เคยยื่นบัญชีทรัพย์สินไว้ พร้อมขยายผลสอบการครอบครองที่ดินของนักการเมืองรายอื่นที่ถือครองที่ดินจำนวนมาก ส่วน "ธรรมนัส" ปิดประตูช่วย "ปารีณา" คุณสมบัติไม่เข้าข่ายเช่าที่ดินส.ป.ก. เพราะต้องเป็นผู้ไร้ที่ดินทำกินเท่านั้น สั่งเลขาฯส.ป.ก.-อธิบดีกรมป่าไม้ ลุยรื้อฟาร์มไก่ ติดป้ายหน้าพื้นที่ดินส.ป.ก.คนภายนอกห้ามเข้า ดักคออย่ามาอ้างเสียภาษีบำรุงท้องที่ไม่เกี่ยวกัน ส่วนกรมป่าไม้ถกส.ป.ก.รอเข้ารังวัดแนวเขตที่ดินของส.ส.สาวเมืองโอ่ง ยืนยันทำได้ไม่ยาก

'ชวน' งัดเกาะเหล็กคุมกมธ.
    'พิจารณา' ทุกวาระ พท.โวยแทรกแซง
    กระทรวงกลาโหมจัดโชว์ศักยภาพกองทัพโชว์เครื่องยิงลูกระเบิดที่ไทยผลิตเองหวังผลิตโดรนต่อไปในอนาคต "บิ๊กป้อม" ยืนยันไม่มีการเลื่อนจัดซื้อเรือดำน้ำลอต 2 แต่ ผบ.ทร.ห่วงงบประมาณเพียงพอหรือไม่ หากงบประมาณไม่พอก็ต้องยืดหยุ่น "จิรายุ" เด็กพท.โวย "ชวน" ออกข้อบังคับให้ กมธ.จะพิจารณาเรื่องอะไรต้องรายงานประธานสภา และถ้ากมธ.หลายคณะจะเชิญใครคนเดียวกันชี้แจง ให้ทุกคณะร่วมกันพิจารณาสอบ จวกเป็นคำสั่งก้าวก่ายแทรกแซงการทำงานลั่นไม่ใช่ลูกน้องประธานสภา พร้อมนัดถกฝ่ายค้านหาช่องทางเอาผิด และจะให้กมธ.กิจการสภา สอบประธานสภา ด้วย

ฟรอยด์ปัด มอมยานศ.
    บังเอิญเจอกัน อ้างช่วยส่งรพ.
    ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ ยอมรับเป็นดารา ฟ.ฟัน อยู่ในร้านอาหารย่านลาดกระบัง กับนักศึกษาสาวที่โพสต์เตือนภัยถูกมอมยา ปัดนัดแนะกันมาก่อน แค่บังเอิญมาเจอกันที่ร้าน ยันไม่ได้ยื่นอะไรให้กิน ระบุฝ่ายหญิงหนาว เลยให้ร้านปิดแอร์ สุดท้ายมึนเบลอจนไม่ไหว เลยเรียกแกร็บพาไปส่ง รพ. มีรุ่นน้องชายนั่งรถไปด้วย โทรฯรายงานพ่อฝ่ายหญิงตลอด พร้อมให้การตำรวจเต็มที่ ชี้หากถูกเลิกจ้างงานเพราะข่าว อาจฟ้องเรียกค่าเสียหาย ด้านตำรวจระบุส่งฝ่ายหญิงตรวจร่างกายแล้ว รอผลนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันเป็นสารเคมีอะไร ยังไม่ฟันใครเป็นฝ่ายผิด เตรียมเรียกสอบทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียด หากฝั่งดาราหนุ่มมาเอง ไม่ต้องออกหมายเรียก

เด้งชัยวัฒน์ไปปัตตานี
    ศาลฯรับร้อง ชง 4 ประเด็น ถอนประกัน
    "ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร" ไม่รอด ถูกย้ายฟ้าผ่าพ้นกรมอุทยานฯไปนั่งทสจ.ปัตตานี "ปลัดทส." อ้าง ย้ายตามวาระปกติ ปัดไม่ใช่เหตุผลตกเป็นผู้ต้องหา คดีอุ้มฆ่ายัดถังกะเหรี่ยง "บิลลี่" ทิ้งอุทยานฯแก่งกระจาน เพชรบุรี ด้านดีเอสไอ หอบหลักฐานเสนอ ศาลอาญาทุจริตฯ วินิจฉัย 4 ประเด็น ถอนประกัน "ชัยวัฒน์" สั่งงดให้สัมภาษณ์-ห้ามเข้าอุทยานฯแก่งกระจาน-ติดกำไลอีเอ็มศาลนัดพร้อมคู่ความเพื่อสอบถาม คำร้องขอเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว 25 พ.ย. ขณะที่ศาลอาญามีนบุรี ยก ฟ้อง "วุฒิ-สมัคร" หมิ่นประมาท "ชัยวัฒน์"

รางวัลที่ 1 อลเวง ขึ้นเงินแล้ว สาว-สามีรวย 6 ล.
    เมียหลวงโผล่ ทวงสินสมรส
    สองผัวเมียพนักงานโรงงานเมืองปากน้ำโผล่กองสลากขึ้นเงินรางวัลที่ 1 รับเช็ค 6 ล้านบาทแล้ว หลังช่วงกลางดึก ฝ่ายหญิงโร่แจ้งความโรงพักพระประแดง ฝ่ายชายเผ่นออกจากห้องพักพร้อมลอตเตอรี่ เหตุตกลงกันเรื่องส่วนแบ่งไม่ได้ ฝ่ายชายรับใจร้อนเอง เหตุฉุนญาติอีกฝ่ายเข้ามาวุ่นวายเกิน รอเวลาสักพักจะกลับมาอยู่กินเหมือนเดิม แต่เรื่องยังวุ่นไม่จบ สาวอ้างเป็นเมียหลวง โผล่ปรึกษาทนายดัง ระบุตัวเองต้องได้ส่วนแบ่งด้วย เหตุเป็นสินสมรส ขณะที่กองสลากเผยขั้นตอนรับเงิน ใครถือสลากมาขึ้นเงินต้องจ่าย แม้เซ็นมา 2 ชื่อ ส่วนขั้นตอนตรวจสอบได้สลากมาอย่างไรเป็นเรื่องของตำรวจ

 

ณภัค ภัทรสุปรีดิ์

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : กบข. ฝ่าโควิด-19 โชว์ปี 63 ผลตอบแทน 4.79% แผนหลัก 4.93%

กบข. เผยผลการดำเนินงานปี 2563 สามารถสร้างผลตอบแทนกองทุนส่วนสมาชิกสูงถึง 4.79% ผลตอบแทนแผนหลัก 4.93% ท่ามกลางความผัน...

พัก By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ทราบข่าวแต่เช้า โจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุดใหม

PTT Station เติม 100 ให้ 100 เติมเต็มความห่วงใยคนไทยทุกคน

PTT Station เติม 100 ให้ 100 เติมเต็มความห่วงใยคนไทยทุกคน

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้