Today’s NEWS FEED

News Feed

บิ๊กECF ลั่นลุยก่อสร้าง เฟส2มินบู ทันที เหตุEPGE อนุมัติให้มินบู เฟสแรก50เมกฯCOD เริ่มรับรู้รายได้ทันที มีผลย้อนหลัง ตั้งแต่27ก.ย.62เป็นต้นไป

231


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(19พฤศจิกายน2562)-----นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จํากัด (มหาชน)ECF เปิดเผยว่า     ตามที่ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จํากัด (มหาชน) ได้เข้าลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้า พลังงานแสงอาทิตย์ ขนาดกําลังการผลิตติดตั้งรวม 220 เมกะวัตต์ ที่เมืองมินบู ประเทศเมียนมา (“โครงการ โรงไฟฟ้า”) โดยบริษัทฯ ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ใน บริษัท พลังงานเพื่อโลกสีเขียว (ประเทศไทย) จํากัด (“GEPT") ซึ่งถือหุ้นใน Green Earth Power (Myanmar) Company Limited (“GEPM") ร้อยละ 99.99 โดย GEPM มีฐานะเป็นผู้ดําเนินโครงการโรงไฟฟ้าดังกล่าว ภายใต้สัญญาซื้อขายไฟฟ้าที่มีระยะเวลาขายไฟฟ้าให้กับ Electric Power Generation Enterprise (“EPGE") ภายใต้การดูแลของกระทรวงพลังงานและไฟฟ้า (Ministry of Electricity and Energy: MOEE) เป็นเวลา 30 ปี ในอัตรารับซื้อไฟฟ้าที่ 0.125 เหรียญสหรัฐต่อกิโลวัตต์ชั่วโมง ในวันที่ 27 มิถุนายน 2562 ได้มีการส่งไฟฟ้าเข้าระบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาเป็นการจัดทํารายงานตาม เงื่อนไขของ Power Purchase Agreement (PPA) ที่ได้จัดทํากับ EPGE

ต่อมา เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 ทาง EPGE จึงได้ออกหนังสือแจ้งเริ่มวันที่จําหน่ายไฟฟ้าเชิง พาณิชย์ (Commercial Operation Date: COD) สําหรับ Phase ที่ 1 ซึ่งมีขนาดกําลังการผลิต 50 MWdc พร้อม เริ่มรับรู้รายได้และเริ่มจําหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ของโครงการโรงไฟฟ้าตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2562 หลังจากนี้ทางบริษัทฯ จะดําเนินการก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าสําหรับ Phase ที่ 2 ทันที

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

HotNews : บิ๊ก ACG ลั่น H2/63 ลุยงานเต็มพิกัด มั่นใจยอดขายฟื้น

"ภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์" แม่ทัพใหญ่แห่ง ACG ดีลเลอร์รายใหญ่รถยนต์ฮอนด้า มั่นใจยอดขายรถในครึ่งปีหลังฟื้นตัว...

ยุคทองไอพีโอมาแล้ว By:แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นตลาดหุ้นไทย ยืนทรงตัวได้ ห้วง บริษัทจดทะเบียน ทยอยประกาศงบไตรมาส2ปีนี้ออก นับเป็นสัญญาณ...

ไม่ลง..ไม่ขึ้น.... By: เจ๊มดแดง

SETไม่ลงแรง ไม่ขึ้นแรง....ขี่ม้าเลียบค่าย ชมนก ชมท้องทุ่ง ปล่อยจิตใจให้สบาย เพราะเครียด โควิด-19............

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้