Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ฟินันเซีย ไซรัส : JWD แนะนำ ซื้อ ราคาพื้นฐาน ที่ 11.00 บ.

183JWD (JWD TB)
บมจ. เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์

Current      Previous     Close         2020 TP
BUY          BUY          8.50          11.00

กำไรปกติ 3Q19 ดีน้อยกว่าคาด แต่อยู่ในทิศทางเติบโต

กำไรปกติ 3Q19 ต่ำกว่าคาด ธุรกิจบางส่วนถูกกระทบจากส่งออกลด บาทแข็ง
          JWD รายงานกำไรสุทธิ 75.0 ล้านบาท -6.0% Q-Q, +7.0% Y-Y มีรายการ One-time item ราว 7 ล้านบาท (ขายหุ้นในบ.ย่อย OAI ขาดทุน 3.8 ล้านบาทเพื่อปิดความเสี่ยงหลังขาดทุนจากการดำเนินงานมาตลอด และขาดทุน 3 ล้านบาทจากการลดสัดส่วนในบ.ร่วม) หากตัดรายการดังกล่าวออก กำไรปกติอยู่ที่ 81.8 ล้านบาท -10.6% Q-Q, +16.7% Y-Y ต่ำกว่าที่เราคาด 7% ถือเป็นกำไรที่ไม่สดใสเท่าที่ควร เพราะถูกกระทบจากส่งออกที่ชะลอจากสงครามการค้า ค่าเงินบาทแข็ง ค่าระวางขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ถูก รฟท.ปรับขึ้น และธุรกิจอาหารที่ลงทุนใน CSLF (ไต้หวัน) มี Gross margin ที่ลดลงมากเหลือ 4.4% จาก 9-10% ในช่วงหลายไตรมาสที่ผ่านมา เพราะ CSLF มีการลงทุนสร้างโรงงานเพิ่มเติม นอกจากนี้ ส่วนแบ่งกำไรจากบ.ร่วมมีจำนวนเพียง 12.4 ล้านบาท ต่ำกว่าที่เราคาดมากเพราะ PPSEZ (นิคมฯในพนมเปญ) มีผลขาดทุนเนื่องจากไม่มีการโอนที่ดินในไตรมาสนี้ และกำไรของ Transimex ชะลอ
          อย่างไรก็ตาม ธุรกิจคลังสินค้า ห้องเย็น รับฝากและบริหารรถยนต์ รับฝากเอกสารและข้อมูล ซึ่งเป็นธุรกิจดั้งเดิม ยังคงเติบโตได้ดี มีการขยายพื้นที่ให้ลูกค้า เปิดห้องเย็นเพิ่ม และมีอัตราการใช้พื้นที่อยู่ในระดับสูง

ตระหนักและแก้ปัญหา  
          ผู้บริหารมองเห็นปัญหาและปรับธุรกิจตลอดเวลา Gross margin ในธุรกิจอาหารอาจทรงตัวในระดับต่ำอีกระยะหนึ่งก่อนจะค่อยๆดีขึ้นเมื่อมีลูกค้าเพิ่ม ธุรกิจในต่างประเทศที่ต้องปรับคือที่อินโดนีเซียซึ่งมีปัญหาหลักคือต้นทุนทางการเงินสูง อยู่ระหว่างปรับโครงสร้างการเงิน คาดว่าจะเห็นผลในปีหน้า ส่วนปริมาณการขนถ่ายสินค้าทางรางที่ลดลงจากสงครามการค้า บริษัทหาทางออกจากการได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวให้บริการยกขนตู้สินค้าคอนเทนเนอร์จากท่าเทียบเรือแม่น้ำ (Barge Terminal) ในท่าเรือแหลมฉบัง ทำให้เกิด Economy of scale กับธุรกิจขนส่งทางรางเพราะใช้อุปกรณ์ร่วมกัน

รุกธุรกิจ New S-curve ต่อยอดจากบริการเดิม  
          ผู้บริหารเชื่อมั่นว่าธุรกิจ Self-storage (ห้องเก็บของส่วนตัวให้เช่า) แบรนด์ Store IT! จะเป็น New S-curve ในอนาคต ช่วงแรกอยู่ในช่วงของการลงทุนและจะจำกัดผลขาดทุนไม่ให้เกิน 20 ล้านบาท/ปี คาดใช้เวลาราว 2-2.5 ปีต่อสาขาก่อนจะคุ้มทุน ปัจจุบันมี 4 สาขา อัตราเช่าพื้นที่ 70-90% ผู้บริหารตั้งเป้า 20 สาขาภายใน 3 ปี เราคาดในระยะ 1-2 ปีนี้ การขาดทุนของ Store IT! มีผลจำกัดต่อผลประกอบการโดยรวม

ราคาเป้าหมายปี 2020 ที่ 11 บาท ยังคงแนะนำซื้อ
          เราปรับกำไรสุทธิปี 2019-20 ลง 9-10% โดยคาดกำไรสุทธิปีนี้ +31.0% Y-Y ปี 2020 +17.2% Y-Y ราคาเป้าหมายปีหน้าถูกปรับลงเล็กน้อยเป็น 11 บาทจากเดิม 12 บาท (DCF, WACC 7%) ยังคงแนะนำซื้อ
          ความเสี่ยง - เศรษฐกิจและกำลังซื้อฟื้นตัวช้ากว่าคาด, การแข่งขันรุนแรง บริษัทไม่สามารถปรับตัวกับพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนไปได้  

          Analyst : Jitra Amornthum
          Register No.: 014530
          Tel.: +662 646 9966
          email: jitra.a@fnsyrus.com
          www.fnsyrus.com

 

ณภัค ภัทรสุปรีดิ์

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : NEX ตั้งธงปี 64 มาร์เก็ตแคปสู่ 1 หมื่นลบ.

ตั้งเป้าดันมาร์เก็ตแคปแตะ 1 หมื่นลบ.ภายในปี64 หลังฐานทุนใหญ่ขึ้น-กระแสเงินสดหนา พร้อมคาดดีล M&A ธุรกิจประกอบรถ ...

คลำหาหลัก By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตอนนี้เห็นราคาหุ้นหลายตัว อยู่ในอาการ ซ่อนโหมดคลำหาหลัก ยิ่งตลาดต่างประเทศ ชักแถวแดงแบบนี้

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : สอนวิธีการคัดหุ้นเด็ด7ประเภทเข้าพอร์ต เน้นหุ้นดีหนีหุ้นเน่าเท่าทันหุ้นปั่น

สอนวิธีการคัดหุ้นเด็ด7ประเภทเข้าพอร์ต เน้นหุ้นดีหนีหุ้นเน่าเท่าทันหุ้นปั่น คลิกชมสิ่งนี้เพื่อเปลี่ยนโลกการลงทุนของท่าน..

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้