Today’s NEWS FEED

News Feed

รัฐ ออกกฎหมายปลอดภาษีในพื้นที่ EEC กระตุ้นการลงทุนเอกชน โบรกฯชี้ส่งผลดีต่อ JWD

245


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(30ตุลาคม 2562)-------บล.เอเซีย พลัส ได้ออกบทวิเคราะห์ ระบุว่า ความคาดหวังตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยปี 2563 จะมาจาก การลงทุน(I) ราว 23%ของ GDP หลังจากกลางปี 2562 รัฐบาลยังคงเดินหน้าออกมาตรการ เพื่อดึงดูดการลงทุนการลงทุนเอกชนอาทิ Thailand Plus Package อาทิ มาตรการให้สิทธิประโยชน์ทางภาษี คือ ลดหย่อนภาษีเงินได้นิติบุคคล 50% เป้นเวลา 5 ปีแต่ต้องยื่นขอ BOI ปี 2563 , การปรับปรุง พรบ. คนต่างด้าว และการจัดหาพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมเพื่อรองรับต่างชาติ และ ล่าสุด วานนี้ ราชกิจจานุเบกษาประกาศ วิธีปฏิบัติพิธีการศุลกากร ณ. เขตปลอดอากรกิจการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์(E-Commerce) ภายในเขตพื้นที่ EEC 3 จังหวัด คือ ชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา ASPS เชื่อว่าจะเป็นการส่งเสริมและสนับสนุน อำนวยความสะดวก และดึงดูดต่อภาคธุรกิจ Logistic, คลังสินค้า

ทั้งนี้หากพิจารณามูลค่าธุรกิจ Ecomerce คือ การทำธุรกิจผ่านสื่อออนไลน์ เช่น การซื้อขายสินค้า-บริการ, การโฆษณาผ่านสื่อออนไลน์ ในไทย ปี 2561เพิ่มขึ้น 14%yoy อยู่ที่ 3.15 ล้านล้านบาท และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ หากแบ่งตามประเภทสินค้า คือ ธุรกิจห้างสรรพสินค้าสัดส่วนมากที่สุดราว 11.3%ของมูลค่า E-Commerce ทั้งหมดในไทย ปี 2561 รองลงมาคือ กลุ่มอาหาร และเครื่องดื่ม ราว 6.4% ตามมาด้วย กลุ่มเครื่องสำอาง ราว 4.8% เป็นต้น

หากพิจารณาผู้ประกอบการที่อยู่ในตลาดหลักๆจะเป็นชาวต่างชาติ อาทิ Shoppee, LAZADA, AMAZON เป็นต้น ในประเทศ อาทิ Central online, ROBINS online เป็นต้น

JWD (FV@B 12.30) ฝ่ายวิจัยเลือกเป็น Top Pick ในวันนี้ เนื่องจากประกาศดังกล่าว คาดว่าจะเห็นปริมาณสินค้าหมุนเวียนในระบบเพิ่มขึ้น ขณะที่ JWD เป็นผู้ประกอบการโลจิสติกครบวงจร น่าจะได้ประโยชน์ในการส่งขนด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ JWD ยังมีการปรับกลยุทธ์การจัดเก็บสินค้าเพื่อเสริมสร้าง Value Added รวมถึงขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากกาทำ M&A และ JV กับต่างประเทศ และล่าสุดรุกเข้าสู่การรับฝากสินค้าชนิดใหม่ที่เฉพาะทาง อย่าง ธุรกิจจัดเก็บสิ่งของล้ำค่า ส่วนในปี 2563 มีแผนลงทุนขยายคลังเคมี JCS และขยายคลังเย็นอาคาร 9 ระบบอัตโนมัติ ความจุราว 15,000 Pallet โดยรวมส่งผลให้ภาพธุรกิจของ JWD สดใสอย่างมาก โดยคาดกำไรปี 2562 เติบโตสูงถึง 37% YoY และเติบโตต่อเนื่องไปอีก 3 ปีข้างหน้า คิดเป็นอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี CAGR 13% ด้านราคาหุ้นปัจจุบันยังมี Upside เปิดกว้างกว่า 30.9% ยังเป็นโอกาสเข้าลงทุน

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

HotNews : ETC เคาะราคา IPO ที่ 2.60 บาท ฤกษ์ดีเทรด 18 ส.ค. นี้

ETC หุ้นโรงไฟฟ้าขยะตัวแรกของไทย เคาะราคาไอพีโอ2.60 บาท ชูกำไรสูง เติบโตแรง พร้อมประมูลโรงไฟฟ้าขยะ444 เมกะวัตต์ กระแส....

SET ขึ้นยาก ลงรอ งบ By:แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ได้ยินเสียงคำทำนาย แว่ว มาตาม สายลม ครึ่งเดือนสิงหาคม SET ขึ้นยาก ลำบาก ด้วยความกังวล........

ไร้ปัจจัย By: น้องสีธนญชัย

สัปดาห์ที่ผ่านมาตลาดหุ้นบ้านเราแดงแบบไม่มีอะไรมากั้น ทั้งสามวันหลังผ่านวันหยุดยาวมาแล้ว .....

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้