Today’s NEWS FEED

News Feed

รัฐ ออกกฎหมายปลอดภาษีในพื้นที่ EEC กระตุ้นการลงทุนเอกชน โบรกฯชี้ส่งผลดีต่อ JWD

164


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(30ตุลาคม 2562)-------บล.เอเซีย พลัส ได้ออกบทวิเคราะห์ ระบุว่า ความคาดหวังตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยปี 2563 จะมาจาก การลงทุน(I) ราว 23%ของ GDP หลังจากกลางปี 2562 รัฐบาลยังคงเดินหน้าออกมาตรการ เพื่อดึงดูดการลงทุนการลงทุนเอกชนอาทิ Thailand Plus Package อาทิ มาตรการให้สิทธิประโยชน์ทางภาษี คือ ลดหย่อนภาษีเงินได้นิติบุคคล 50% เป้นเวลา 5 ปีแต่ต้องยื่นขอ BOI ปี 2563 , การปรับปรุง พรบ. คนต่างด้าว และการจัดหาพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมเพื่อรองรับต่างชาติ และ ล่าสุด วานนี้ ราชกิจจานุเบกษาประกาศ วิธีปฏิบัติพิธีการศุลกากร ณ. เขตปลอดอากรกิจการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์(E-Commerce) ภายในเขตพื้นที่ EEC 3 จังหวัด คือ ชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา ASPS เชื่อว่าจะเป็นการส่งเสริมและสนับสนุน อำนวยความสะดวก และดึงดูดต่อภาคธุรกิจ Logistic, คลังสินค้า

ทั้งนี้หากพิจารณามูลค่าธุรกิจ Ecomerce คือ การทำธุรกิจผ่านสื่อออนไลน์ เช่น การซื้อขายสินค้า-บริการ, การโฆษณาผ่านสื่อออนไลน์ ในไทย ปี 2561เพิ่มขึ้น 14%yoy อยู่ที่ 3.15 ล้านล้านบาท และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ หากแบ่งตามประเภทสินค้า คือ ธุรกิจห้างสรรพสินค้าสัดส่วนมากที่สุดราว 11.3%ของมูลค่า E-Commerce ทั้งหมดในไทย ปี 2561 รองลงมาคือ กลุ่มอาหาร และเครื่องดื่ม ราว 6.4% ตามมาด้วย กลุ่มเครื่องสำอาง ราว 4.8% เป็นต้น

หากพิจารณาผู้ประกอบการที่อยู่ในตลาดหลักๆจะเป็นชาวต่างชาติ อาทิ Shoppee, LAZADA, AMAZON เป็นต้น ในประเทศ อาทิ Central online, ROBINS online เป็นต้น

JWD (FV@B 12.30) ฝ่ายวิจัยเลือกเป็น Top Pick ในวันนี้ เนื่องจากประกาศดังกล่าว คาดว่าจะเห็นปริมาณสินค้าหมุนเวียนในระบบเพิ่มขึ้น ขณะที่ JWD เป็นผู้ประกอบการโลจิสติกครบวงจร น่าจะได้ประโยชน์ในการส่งขนด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ JWD ยังมีการปรับกลยุทธ์การจัดเก็บสินค้าเพื่อเสริมสร้าง Value Added รวมถึงขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากกาทำ M&A และ JV กับต่างประเทศ และล่าสุดรุกเข้าสู่การรับฝากสินค้าชนิดใหม่ที่เฉพาะทาง อย่าง ธุรกิจจัดเก็บสิ่งของล้ำค่า ส่วนในปี 2563 มีแผนลงทุนขยายคลังเคมี JCS และขยายคลังเย็นอาคาร 9 ระบบอัตโนมัติ ความจุราว 15,000 Pallet โดยรวมส่งผลให้ภาพธุรกิจของ JWD สดใสอย่างมาก โดยคาดกำไรปี 2562 เติบโตสูงถึง 37% YoY และเติบโตต่อเนื่องไปอีก 3 ปีข้างหน้า คิดเป็นอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี CAGR 13% ด้านราคาหุ้นปัจจุบันยังมี Upside เปิดกว้างกว่า 30.9% ยังเป็นโอกาสเข้าลงทุน

สุกัญญา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

ถอยตั้งหลัก By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง เห็น ตลาดหุ้นไทย วานนี้ ภาคบ่าย แรงขายไหลสู่หุ้นใหญ่หลายตัว ส่งผลให้ราคาหุ้นหลายตัวถอยแบบตั้งห

HotNews : WHA ลั่นพื้นฐานแกร่ง ปี 63 ปั้นผลงานโต 2 หลัก

จรีพร จารุกรสกุล แม่ทัพหญิง WHA มั่นใจปี 63 ผลงานโตเป็นเลขสองหลัก ตามทุกกลุ่มธุรกิจขยายตัว พร้อมปัดทุกข่าวลือทุบหุ้น

หุ้นไทยยุบ อนาคตใหม่ไม่ยุบ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ หุ้นไทย ยุบลง ลดลง ไม่มากนัก แม้ชั่วโมงเทรด SETหลุด1,580 จุด ถือว่า หุุ้นกลุ่มแบงก์ สามัคคี

มัลติมีเดีย

หนูบิวมีเรื่องเมาส์ EP.4 : สงคราม สหรัฐ VS อิหร่าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก #รู้จริง #คลุกวงในสไตล์กล้วยๆ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้