Today’s NEWS FEED

News Feed

Update:D มั่นใจรายได้ปี 62 แตะ 800-850 ลบ. เผยรพ.ทันตกรรม กระแสตอบรับดี

252

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(22 ตุลาคม 2562)---------D มั่นใจรายได้ปี 62 แตะ 800-850 ลบ. จากปีก่อนทำได้ 652.21 ลบ. ไม่หวั่นค่าบาทแข็ง เผย รพ.ทันตกรรม กระแสตอบรับดี รุกทำตลาดทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ต่อเนื่อง คาดถึงจุดคุ้มทุน 9 ปี


นายประทีป วาณิชย์ก่อกุล กรรมการ บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ D ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการด้านทันตกรรมอย่างครบวงจร เปิดเผยกับสำนักข่าวหุ้นอินไซด์ว่า สำหรับภาพรวมผลประกอบการในปี 2562 บริษัทฯ คาดว่าจะมีรายได้อยู่ที่ 800-850 ล้านบาท เติบโตจากปี 2561 ที่ผ่านมา ที่มีรายได้อยู่ที่ 652.21 ล้านบาท อย่างไรก็ตามคาดว่าแนวโน้มการเติบโตของกำไรจะต่ำกว่าช่วงปี 2561 ที่ผ่านมา ที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 33.46 ล้านบาท เนื่องจากในส่วนของการให้บริการด้านทันตกรรมได้รับผลกระทบจากเงินบาทที่มีการแข็งค่าขึ้นและบริษัทฯ มีฐานลูกค้าที่เป็นชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้จำนวนลูกค้าต่างชาติเข้ามาใช้บริการด้านทันตกรรมน้อยลง รวมถึงมีรายได้ที่ได้จากลูกค้าต่างชาติลดลงอีกด้วย

ในส่วนของโรงพยาบาลทันตกรรม กรุงเทพฯ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ยังคงทำการตลาดทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการทำโรงพยาบาลทันตกรรมในครั้งนี้ถือเป็นการตอบโจทย์ด้านการขยายการให้บริการด้านทันตกรรมของบริษัทฯ รวมถึงการตอบโจทย์กลุ่มคนไข้ในเมืองทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทั้งนี้คาดว่าโรงพยาบาลดังกล่าวจะสามารถถึงจุดคุ้มทุนได้ใน 9 ปี

ขณะที่ในช่วงที่ผ่านมา ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติให้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 140,000,000 บาท โดยออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 80,000,000 หุ้น เพื่อเสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม (Right Offerring) โดยจะออกและเสนอขายในคราวเดียวกันทั้งจำนวน ในอัตราส่วน 5 หุ้นสามัญเดิมต่อ 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุน โดยเสนอขาย 2.50 บาทต่อหุ้น นอกจากนี้ยังมีมติเห็นชอบให้ออกหุ้นเพิ่มทุนอีก 40 ล้านหุ้น เพื่อรองรับใบสำคัญแสดงสิทธิหรือ วอร์แรนท์ D-W1 ที่จะออกและจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้น โดยบริษัทจะออก D-W1 จำนวนไม่เกิน 40,000,000 หน่วย เพื่อเป็นสิง่ตอบแทนและเป็นการจูงใจ ในการของซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท โดยไม่คิดมูลค่า ซึ่งกำหนดอัตราส่วน 1 หุ้นสามัญใหม่ต่อ 1 วอร์แรนท์ ในราคาการใช้สิทธิเท่ากับ 4.00 บาทต่อหุ้น

สำหรับเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนดังกล่าว บริษัทฯจะนำไปใช้ในการเพิ่มศักยภาพในการทำงานในองค์กร รวมถึงการนำไปชำระเงินกู้จากสถาบันการเงิน ซึ่งจะส่งผลให้อัตราส่วนหนี้สินต่อทุน (D/E) ลดลงมาอยู่ที่ 1.5 และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในบริษัทฯ ต่อไป

"ขณะที่ในส่วนของแผนการดำเนินงานปี 2563 บริษัทฯ จะเน้นการดำเนินงานในส่วนต่างๆให้มีศักยภาพเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงการบริหารในส่วนของโรงพยาบาลทันตกรรม กรุงเทพฯ อินเตอร์เนชั่นแนลให้มีกำไร โดยการเพิ่มสุดส่วนลูกค้าชาวไทยและกลุ่มลูกค้าในเมืองให้เข้ามาใช้บริการมากขึ้น

อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ยังไม่มีแผนที่จะขยายการลงทุนไปในต่างประเทศ แม้จะมีการมองการลงทุนในประเทศเมียนมาร์ ลาว แต่ยังคิดว่าไม่ใช่เวลาการลงทุนที่เหมาะสม เนื่องจากต้องการบริหารงานและระบบต่างๆที่มีอยู่ให้เกิดศักยภาพสูงสุดก่อน" นายประทีป กล่าว

 

 

 

 

 

บทความล่าสุด

HotNews : NDR ส่งซิกผลงาน H2/63 โตสวย เน้นบริหารจัดการรัดกุม

ชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา บิ๊ก บมจ.เอ็น.ดี.รับเบอร์ (NDR) คาดรายได้ปีนี้ใกล้เคียงปีก่อน หาก COVID-19 ไม่ระบาดเพิ่ม

กังวล By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นแววตา สายตาของนักลงทุน ยังมีความกังวล รบกวนจิตใจ ทำให้ความมั่นใจลดลง แม้ วัคซีน ก็คืบ

ฝ่าต้าน By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ด้วยความระมัดระวัง เส้นดัชนี แต่ละจุด ต้องใช้กำลัง ฝ่าแนวต้าน บนตัวแปร ยังคงวนเวียนเรื่องเดิมๆ

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้