Today’s NEWS FEED

News Feed

สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

73คลังดันบ้านล้านหลังเฟส2
    รับลูก'บิ๊กตู่'กระตุ้นอสังหา
    นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มอบหมายให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ไปเร่งศึกษาการจัดทำมาตรการกระตุ้นธุรกิจภาคอสังหาริมทรัพย์ ตามนโยบายที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบไว้ในที่ประชุม ครม. โดยแนวทางเบื้องต้นจะเป็นมาตรการส่งเสริมให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง หรือส่งเสริมให้มีการซื้อบ้านหลังแรก แต่จะไม่เน้นการส่งเสริมที่อยู่อาศัยระดับบน หรือซื้อเพื่อนำไปลงทุนหรือการเก็งกำไร

บิ๊กไบค์แข่งชิงยอดขายเดือด
    นายวิวัฒน์ เลิศผาติ ผู้จัดการทั่วไปส่วนงานธุรกิจมูลค่าเพิ่ม บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดรถบิ๊กไบค์ในไตรมาส 4 คาดว่าค่ายรถเตรียมอัดแคมเปญส่งสริมการขายดุเดือด เพื่อดันยอดขายรวมของบิ๊กไบค์ในปีนี้อยู่ที่ 31,000 คัน ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมาซึ่งทรงตัวจากผลเศรษฐกิจที่ชะลอตัวขณะเดียวกันมีผู้เล่นในตลาดมากขึ้น ปัจจุบันนี้มีไม่น้อยกว่า 15-16 ยี่ห้อและมีโชว์รูมกว่า 200 แห่ง ประกอบกับลีสซิ่งมีความเข้มงวดมากขึ้นเพื่อรักษาคุณภาพหนี้

บอร์ดสสว.ชี้ชะตา'สุวรรณชัย'
    รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า วันที่ 21 ต.ค. นี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อมเฉพาะกิจ หรือบอร์ดสสว. มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน มีวาระการประชุมที่น่าจับตาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการพิจารณารักษาการผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม แทนนายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ที่ได้รับการแต่งตั้งโดยคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีวาระการดำรงตำแหน่ง 2 ปี ตามกำหนดเดิมจะหมดวาระวันที่ 10 ต.ค. ที่ผ่านมา ต้องมาพิจารณาว่าจะสามารถรักษาการต่อจนกว่า จะมีการสรรหาผอ.ใหม่ได้หรือไม่ เพราะตามระเบียบของสสว.เดิมกำหนดตำแหน่งรักษาการผอ. ต้องมาจากรองผอ.สสว. ซึ่งเป็นคนในเท่านั้น และจะมีวาระการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการสรรหาผอ.สสว.คนใหม่

สินทรัพย์คุณภาพต่ำโตสวนทางเศรษฐกิจ
    นางแพรธิดา จีระพรประภา นักวิเคราะห์ บล.โนมูระพัฒนสิน เปิดเผยว่า หุ้นประกอบธุรกิจบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพมีแนวโน้มขยายตัวดี เพราะภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันที่ชะลอตัว ปัญหาหนี้ภาคครัวเรือนที่สูงถึง 78.7% ของจีดีพี รวมทั้งธนาคารพาณิชย์ที่เข้มงวดมากขึ้นจากมาตรฐานบัญชีใหม่ (ทีเอฟอาร์เอส 9) ทำให้สินทรัพย์ด้อยคุณภาพจะถูกปล่อยออกมาในระบบเป็นจำนวนมาก

รัฐเร่งทำแผนรับมือกองถ่าย ต่างชาติแห่ถ่ายหนังในไทย
    นายทวีศักดิ์ วาณิชย์เจริญ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมฯเตรียมทำแผนรองรับการเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์จากต่างประเทศ เพื่อส่งเสริมให้ไทยเป็นศูนย์กลางการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศในภูมิภาคอาเซียน เพราะในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยได้รับความนิยมจากบรรดาค่ายหนังจากทั่วโลกเข้ามาถ่ายทำทั้งภาพยนตร์ ซีรีส์ มิวสิกวิดีโอ สารคดี และโฆษณา เป็นจำนวนมาก โดยมีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยเฉพาะในปีนี้ถือเป็นปีทอง เนื่องจากมีกองถ่ายเข้ามาถ่ายทำเพิ่มขึ้นถึง 100% จากปีก่อน คาดว่าจะสร้างรายได้มากถึง 6,000 ล้านบาท

 

นายกล้วยหอม

บทความล่าสุด

HotNews : TPS มั่นใจเทรดวันแรกทะยานเหนือจอง เหตุ P/E ต่ำกว่า กลุ่ม-หุ้นใหญ่ Lock up หุ้น 100%

TPS หุ้นเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร มั่นใจเข้าเทรดในตลาด mai วันแรก 15 พ.ย.นี้ ราคาทะยานเหนือจอง กระแสตอบรับจากนักลงทุน...

ตลาดไม่ดีเราต้องเป็นเสือหมอบ แต่ถ้าตลาดดีขึ้นมาเมื่อไหร่ ต้องมีเรา By : โค้ชซัน กระทรวง จารุศิระ

ช่วงระยะเวลา 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมไม่ค่อยได้เทรดเพราะติดดอย AEONTS ที่ 219 บาท หุ้นลงลึกไปถึง 197 บาท ถ้าผมเกิดความ...

หาฐาน By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เชื่อ ตลาดหุ้นไทย คงหาฐาน หาหลัก บนข่าวบวก ยังไม่มา เรื่องประธานเฟด ให้มุมมองเศรษฐกิจสหรัฐ ก

มัลติมีเดีย

"TPS" จิ๋วแต่แจ๋ว

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้