Today’s NEWS FEED

News Feed

RS จับมือ WORK เพิ่มช่องทางขายสินค้าเข้าช่อง Workpoint23 เทพหุ้นฟินันเซียฯเชียร์ซื้อWORK-ถือRS ส่วนเคจีไอ ให้ถือทั้งWORKและRS

321

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(16ตุลาคม2562)-------บทวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า RS จับมือ WORK เพิ่มช่องทางขายสินค้าเข้าช่อง Workpoint23 ภายใต้ชื่อ Wellness Shop ออกอากาศ 1 พ.ย. นี้ ผู้บริหาร RS คาดรายได้ปีหน้า 500 ลบ. หากทำได้ตามเป้า เราคาดสร้างกำไรให้ 60 ลบ. เพิ่มมูลค่าหุ้นให้ 1 บ./หุ้น ขณะที่ WORK จะมีรายได้เพิ่มราว 80-140 ลบ. แต่เท่าที่ทำร่วมกับไทยรัฐทีวี ปรากฏว่าต่ำกว่าเป้า เราจึงตั้งสมมติฐานเพียง 50% จากเป้าบริษัท ซึ่งจะเพิ่มมูลค่าหุ้น 0.50 บ./หุ้น แนะนำถือ RS (เป้าปีนี้ 17.50 บาท) แนะนำซื้อ WORK (เป้าปีนี้ 27 บาท)

บทวิเคราะห์ บมจ.หลักทรัพย์ เคจีไอ(ประเทศไทย) เปิดเผยว่า บมจ. อาร์เอส RS เปิดเผยความร่วมมือกับ บมจ. เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (WORK.BK/WORK TB) สำหรับการที่ RS จะเปิดช่องทางการขายสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม (MPC) บนช่องเวิร์คพอยท์ทีวี ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป Comment: เรามองว่าความร่วมมือนี้ถือเป็นปัจจัยบวกต่อทั้ง RS และ WORK ที่จะได้ประโยชน์ด้วยกันทั้งสองฝ่าย โดย RS จะได้ประโยชน์จากฐานผู้ชมของช่องเวิร์คพอยท์ทีวี ที่มีเรทติ้งสูงกว่าช่อง 8 (ช่องทีวีของ RS เอง) และส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนเมือง ในขณะที่ผู้ชมช่อง 8 จะอยู่ในต่างจังหวัด

ส่วน WORK จะได้ประโยชน์จากการใช้เวลาในการโฆษณาได้ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้ ดังนั้นเชื่อว่าจะมีอัพไซด์จากประมาณการกำไรปี 2562 - 2563 และราคาเหมาะสมสำหรับทั้ง RS (คำแนะนำ "ถือ" TP 16.90 บาท) และ WORK (คำแนะนำ "ถือ" TP 28.75บาท)

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : NCL เปิดแผนระดมทุน คลอดหุ้นกู้แปลงสภาพ 300 ลบ. ให้ AO Fund-AO Fund 1

กิตติ พัวถาวรสกุล แม่ทัพ NCL ประกาศมติบอร์ดไฟเขียวขายหุ้นกู้แปลงสภาพมูลค่าไม่เกิน 300 ลบ. ขาย AO Fund หวังนำเงินไป

ช่วยตัวเอง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ มองเหตุการณ์พวกวีไอพี เข้าประเทศไทย แถม ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 (บางราย) มันไม่ได้เข้ามาผ่าน

โยนกลอง โยนหุ้น By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง เห็นยุทธการโยนกลองไปมา หลัง พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย ซึ่งเป็นผู้ที่เดินทางกลับจาก

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้