Today’s NEWS FEED

News Feed

(เพิ่มเติม) SKE ปิดดีลขายก๊าซ CBG ให้ NER ปริมาณ 5-5.5 ตัน/วัน เริ่มพ.ย.นี้ หนุนทั้งปีเข้าเป้า 7 ตัน/วัน

437

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(27 กันยายน 2562)--------นายจักรพงส์ สุเมธโชติเมธา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สากล เอนเนอยี (จำกัด) มหาชน หรือ SKE เปิดเผยกับสำนักข่าวหุ้นอินไซด์ว่า บริษัทฯ ได้เจรจาจำหน่ายแก๊สไบโอมีเทน(CBG)ในโรงงานอุตสาหกรรม ให้บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NER เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในปริมาณการจำหน่าย 5-5.5 ตันต่อวัน โดยจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีนี้ เป็นต้นไป ซึ่งจะช่วยหนุนให้ปริมาณการจำหน่ายแก๊สของบริษัทฯในปีนี้เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ 7 ตัน/วัน จากปัจจุบันอยู่ที่ 2 ตัน/วัน

ขณะที่ภาพรวมผลการดำเนินงานในปีนี้ บริษัทฯคาดว่ารายได้จะเติบโตกว่าปีก่อนที่มีรายได้ 325.35 ล้านบาท หลังบริษัทฯเริ่มรับรู้รายได้จากโรงไฟฟ้าชีวมวลแม่กระทิง จังหวัดแพร่ ภายใต้สัญญาขายไฟ 8 เมกะวัตต์ ตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในอัตราค่ารับซื้อไฟเฉลี่ยที่ 4.62 บาท ต่อหน่วยตลอดอายุสัญญา 20 ปี

"เราทำธุรกิจให้บริการด้านพลังงาน ปัจจุบันธุรกิจของเราก็มีอยู่สามส่วนด้วยกันที่เริ่มรับรู้รายได้แล้ว ก็จะมีธุรกิจสถานีก๊าซธรรมชาติหลัก ที่จำหน่ายให้แก่ปตท. ส่วนที่สองคือธุรกิจโรงไฟฟ้าชีวมวล และอีกส่วนหนึ่งคือธุรกิจCBG โดย 8 เดือนแรกที่ผ่านมารายได้ของบริษัทฯมีการเติบโตใกล้เคียงกับปีก่อน แต่หากดูผลประกอบการเทียบไตรมาส ก็จะเห็นว่ามีการเติบโตขึ้เล็กน้อยจากไตรมาสสอง ถึงแม้รายได้จากการบรรจุก๊าซธรรมชาติหลักของเราจะลดลงแต่เรายังมีรายได้จากโรงไฟฟ้าชีวมวลรวมถึงการจำหน่ายก๊ายCBGเข้ามาเติมอยู่ " นายจักรพงส์ กล่าว

พร้อมกันนี้ บริษัทฯยังคงมองหาโอกาสศึกษาเพื่อเข้าลงทุนโรงไฟฟ้าเพิ่มเติม เพื่อให้มีกำลังการผลิตจากโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทน 30 เมกะวัตต์ ภายในปี2565 ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยแหล่งเงินทุนจะมาจากกระแสเงินสดจากการดำเนินงาน แต่หากต้องใช้เงินลงทุนสูง อาจจะใช้การระดมทุนด้วยการใช้เครื่องมือทางการเงินในตลาดทุน

สำหรับ ปัจจุบันบริษัทฯมีสัดส่วนรายได้จากธุรกิจสถานีก๊าซธรรมชาติหลัก 60% ธุรกิจโรงไฟฟ้าชีวมวล 30-35% และจกธุรกกิจจำหน่ายก๊าซไบโอมีเทน 5%

 

 

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / สุกัญญา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: GLOCON ตั้งเป้าปี63 พ้นปากเหวกำไรโผล่ ในรอบ 8 ปี

HotNews: GLOCON ตั้งเป้าปี63 พ้นปากเหวกำไรโผล่ ในรอบ 8 ปี

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : การบริหารพอร์ตหุ้น 3 ประเภท เพราะดูแค่ SET ก็เสร็จมัน

ผมให้สัมภาษณ์รายการนายกล้วยหอมคุยกับกูรูว่า นักลงทุนอย่าเอาดัชนีSETมาประกอบการเทรดโดยเหมาไปรวมๆ เพราะเป็นการทำผิด เช่น

เจาะยาง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ภาพรวมตลาด ไปไหนไม่ไกล แกว่งรอข่าวดี บริเวณบวกลบ 1,550 จุด ไม่ต้องไปไหนไกล...ทั่วโลก รอข่าว

มัลติมีเดีย

ชอร์ตหุ้น EP.4 : เปิด5 หุ้นที่มีการถูกช็อตเซลล์มากที่สุดในตลาดหุ้นประเทศไทย

ชอร์ตหุ้น EP.4 : เปิด5 หุ้นที่มีการถูกช็อตเซลล์มากที่สุดในตลาดหุ้นประเทศไทย

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้