Today’s NEWS FEED

News Feed

Update:NOK จ่อเสนอแผนฟื้นฟูกิจการเข้าบอร์ด ในเดือน พ.ย. 62 นี้ พร้อมคาดผลงาน Q4/62 ออกมาสวย

565

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (27 กันยายน 2562)-------"วุฒิภูมิ จุฬางกูร" บิ๊ก NOK จ่อเสนอแผนฟื้นฟูกิจการเข้าบอร์ด ในเดือน พ.ย. 62 นี้ พร้อมคาดผลงาน Q4/62 ออกมาสวย หลังลุยเพิ่มสัดส่วนรายได้นอกเหนือจากการขายตั๋ว-พร้อมเข้าสู่ช่วงไฮน์ ซีซั่น


นายวุฒิภูมิ จุฬางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NOK เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมเสนอแผนฟื้นฟูกิจการต่อที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อปรับปรุงและแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในบริษัทฯ โดยแผนเบื้องต้นบริษัทฯ จะเพิ่มรายได้จากค่าตั๋วโดยสาร โดยการเพิ่มฝูงบินจำนวน 2 ลำ และการเปิดเส้นทางต่างประเทศเพิ่มเติม ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและอินเดีย โดยบริษัทฯ จะหลีกเลี่ยงเส้นทางหลัก และเพิ่มการบินไปยังหัวเมืองรองมากขึ้น เพื่อลดการแข่งขันด้านราคา รวมไปถึงการเพิ่มการบินในช่วงเวลากลางคืนอีกด้วย

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะปรับลดค่าใช้จ่าย ในส่วนของอะไหล่เครื่องบิน โดยการซื้อและสำรองอะไหล่เครื่องบินโดยตรงจากประเทศสิงคโปร์ จากเดิมที่มีการซื้อผ่านบริษัทฯ ที่ให้บริการซ่อมเครื่องบิน ซึ่งมีราคาแพงกว่าราคาตลาดถึง 30% จึงทำให้บริษัทฯ สามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้มากกว่า 30%


พร้อมกันนี้บริษัทฯ คาดผลประกอบการไตรมาส 4/2562 จะเติบโตดี เนื่องจากบริษัทฯ ได้ปรับกลยุทธ์โดยการเพิ่มสัดส่วนรายได้นอกเหนือจากการขายตั๋ว รวมไปถึงการเพิ่มเที่ยวบินเป็น 10 เที่ยว/วัน/ลำ จากปัจจุบันอยู่ที่ 8 เที่ยว/วัน/ลำ ซึ่งปัจจุบันบริษัทฯ มีฝูงบินทั้งหมด 22 ลำ ประกอบกับช่วงไตรมาส4 เป็นช่วงไฮน์ซีซั่น (High Season) ซึ่งคาดว่าจะทำให้อัตราการใช้เครื่องบินเพิ่มขึ้นเป็น 12 ชั่วโมง/ลำ จากปัจจุบันอยู่ที่ 9-10 ชั่วโมง/วัน


นายวุฒิภูมิ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ จะเน้นเพิ่มรายได้นอกเหนือจากการขายตั๋วโดยสาร จากปัจจุบันบริษัทฯ มีสัดส่วนรายได้ดังกล่าวอยู่ที่ 8-12% ซึ่งถือว่าน้อยมาก เมื่อเทียบกับสายการบินอื่นๆ ที่มีรายได้นอกเหนือจากการขายตัวอยู่ที่ 30-40% ซึ่งบริษัทฯ เตรียมการทำโครงการ “1 อำเภอ 1 โรงแรม” ด้วยการร่วมมือกับผู้ประกอบการโรงแรม เพื่อขายแพ็คเกจที่พักให้กับลูกค้าในราคาประหยัดกว่าปกติ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาฐานข้อมูลต่างๆเพื่อเชื่อมกับแอปพลิเคชั่น นอกจากนี้ยังมีโครงการเกี่ยวกับรถเช่า ซึ่งบริษัทฯ ได้มีการติดต่อกับบริษัทหลักทรัพย์ ไอร่า จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับผู้ประกอบการรถเช่ารายหนึ่ง ในการขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการในการจัดทำโครงการรถเช่า ทั้งนี้คาดว่าทั้ง 2 โครงการจะแล้วเสร็จในไตรมาส 4/2562 นี้


สำหรับกรณีที่มีรายงานข่าวองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ เตรียมแผน “คอร์เซีย” ห้ามสายการบินใด ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มขึ้นจากปี 2562 เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมนั้น บริษัทฯ ขอรอดูความชัดเจนในการประกาศใช้แผนดังกล่าวก่อน ซึ่งหากมีการประกาศใช้แผนออกมา บริษัทฯก็เตรียมพร้อมทำตามกฎอย่างเคร่งครัด

 

 

 

 

 

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

HotNews : NDR ส่งซิกผลงาน H2/63 โตสวย เน้นบริหารจัดการรัดกุม

ชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา บิ๊ก บมจ.เอ็น.ดี.รับเบอร์ (NDR) คาดรายได้ปีนี้ใกล้เคียงปีก่อน หาก COVID-19 ไม่ระบาดเพิ่ม

กังวล By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นแววตา สายตาของนักลงทุน ยังมีความกังวล รบกวนจิตใจ ทำให้ความมั่นใจลดลง แม้ วัคซีน ก็คืบ

ฝ่าต้าน By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ด้วยความระมัดระวัง เส้นดัชนี แต่ละจุด ต้องใช้กำลัง ฝ่าแนวต้าน บนตัวแปร ยังคงวนเวียนเรื่องเดิมๆ

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้