Today’s NEWS FEED

News Feed

Update:BTS เล็งผุดโครงการมิกส์ยูสบนพื้นที่ 200ไร่ ย่านบางนา คาดมูลค่าลงทุนกว่า 1 หมื่นลบ. จ่อสรุปปี63

177

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(19 กันยายน 2562)--------BTS เล็งผุดโครงการมิกส์ยูสบนพื้นที่ 200ไร่ ย่านบางนา คาดมูลค่าลงทุนกว่า 1 หมื่นลบ. จ่อสรุปปี63 คาดปี63 เซ็นสัญญาก่อสร้างพัฒนาโครงการรถไฟรางเบา มายังโครงการธนาซิตี้ พร้อมเตรียมเจรจาลดค่าโดยสาร รถไฟฟ้ากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง


นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS เปิดเผยว่า บริษัทฯมีที่ดินในมือที่พร้อมพัฒนากว่า 1,700 ไร่ โดยบริษัทฯมีแผนพัฒนาเป็นโครงการมิกส์ยูสจำนวน 200 ไร่ ที่ย่านบางนา คาดว่ามูลค่าการลงทุน 10,000 ล้านบาท เบื้องต้นบริษัทฯคาดว่าจะลงทุนเอง

แต่อย่างไรตามหากมีพันธมิตรที่สนใจบริษัทฯก็พร้อมที่เปิดโอกาสให้เข้ามาร่วมลงทุน(JV)ด้วยเช่นกัน และปัจจุบันมีพันธมิตรเข้ามาเจรจากับริษัทฯแล้ว 2-3 ราย ซึ่งเป็นบริษัทคนไทย โดยคาดว่าจะสามารถสรุปการเจรจาดังกล่าวได้ปี2563


ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทฯมีที่ดินในมือที่พร้อมพัฒนามูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท ซึ่งมีทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด และบริษัทฯยังคงมองหาการซื้อที่ดินโดยเฉพาะตามแนวรถไฟฟ้าเพื่อนำมาพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง


ขณะที่ โครงการรถไฟฟ้ารางคู่ขนาดเบา(LRT )สายบางนาตราด-สุวรรณภูมิ บริษัทฯคาดว่ารัฐบาลจะเปิดประมูลได้ในปีหน้า ซึ่งบริษัทฯก็มีความพร้อมที่จะเข้าร่วมประมูลด้วยเช่นกัน

"BTS หลักๆเราทำโครงสร้างพื้นฐานและมีหลายบริษัทสนใจให้เรามาร่วมมือ และเราหวังว่าสิ่งที่เราทำจะเป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองแบะประชนในประเทศ" นายคีรี กล่าว


นายคีรี กล่าวทิ้งท้ายว่า บริษัทฯเตรียมเข้าเจรจาลดค่าโดยสารรถไฟฟ้าร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งบริษัทฯระบุว่าเพดานอัตราค่าโดยสารที่รับได้สุดตลอดทั้งเส้นทางคือ 65 บาทเท่านั้น หากปรับลดต่ำกว่านี้คาดว่าจะไม่สมเหตุสมผล

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : ETC เคาะราคา IPO ที่ 2.60 บาท ฤกษ์ดีเทรด 18 ส.ค. นี้

ETC หุ้นโรงไฟฟ้าขยะตัวแรกของไทย เคาะราคาไอพีโอ2.60 บาท ชูกำไรสูง เติบโตแรง พร้อมประมูลโรงไฟฟ้าขยะ444 เมกะวัตต์ กระแส....

SET ขึ้นยาก ลงรอ งบ By:แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ได้ยินเสียงคำทำนาย แว่ว มาตาม สายลม ครึ่งเดือนสิงหาคม SET ขึ้นยาก ลำบาก ด้วยความกังวล........

ไร้ปัจจัย By: น้องสีธนญชัย

สัปดาห์ที่ผ่านมาตลาดหุ้นบ้านเราแดงแบบไม่มีอะไรมากั้น ทั้งสามวันหลังผ่านวันหยุดยาวมาแล้ว .....

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้