Today’s NEWS FEED

News Feed

(เพิ่มเติม) TSI เคาะราคาหุ้นเพิ่มทุน 0.50 บาทต่อหุ้น คาดจัดสรรหุ้น-จดทะเบียนหุ้นสามัญเพิ่มทุนแล้วเสร็จในQ4/62

194


  สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 6 กันยายน 2562)----- นายธนพล บุญวรุตม์ ประธานกรรมการ บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ TSI Insurance เปิดเผยความคืบหน้าแผนการปรับโครงสร้างทุนของบริษัทว่า เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2562 ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 16/2562 ได้พิจารณาอนุมัติการกำหนดราคาหุ้นสามัญเพิ่มทุนและการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทจำนวนไม่เกิน 2,163,509,984 หุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท เพื่อเสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นตามสัดส่วนการถือหุ้นเดิม (Right Offering) ในอัตราส่วน 1 หุ้นสามัญเดิม ต่อ 2 หุ้นสามัญที่ออกใหม่ ในราคาเสนอขายหุ้นละ 0.50 บาท ซึ่งเท่ากับมูลค่าที่ตราไว้

ทั้งนี้ผู้ถือหุ้นเดิมที่มีสิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนดังกล่าว จะต้องมีรายชื่อปรากฏในทะเบียนผู้ถือหุ้น (Record date) ในวันที่ 20 กันยายน 2562 โดยบริษัทฯ ได้กำหนดวันจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุน และชำระค่าหุ้นสามัญเพิ่มทุนในระหว่างวันที่ 3 - 9 ตุลาคม 2562 พร้อมกันนี้ ได้แต่งตั้งให้บริษัทหลักทรัพย์ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ดูแลการจองซื้อและชำระค่าหุ้นดังกล่าว โดยบริษัทฯ จะนำส่งหนังสือแจ้งการจัดสรรและเอกสารการจองซื้อหุ้นสามัญให้กับผู้ถือหุ้นรับทราบต่อไป

นายธนพลกล่าวว่า แผนปรับโครงสร้างทุนครั้งนี้ เป็นไปตามกำหนดการที่บริษัทฯ ได้วางไว้ โดยคาดว่ากระบวนการจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนและจดทะเบียนหุ้นสามัญเพิ่มทุนดังกล่าว จะแล้วเสร็จในไตรมาส 4/2562 โดยในระหว่างนี้ บริษัทจะเร่งเดินหน้าแผนธุรกิจตาม Roadmap ในการรุกงานรับประกันภัยคุณภาพ ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการบริการลูกค้า ควบคู่กับการพัฒนาศักยภาพบุคลากร เพื่อให้องค์กรสามารถเติบโตอย่างมั่นคงในระยะยาวตามเป้าหมายที่ได้วางไว้สำหรับปีนี้

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : TIW จากเหล็กสู่ไฟฟ้า

TIW จากผู้ประกอบธุรกิจ ผลิตแผ่นเหล็กชุบสังกะสีและแผ่นเหล็กชุบสังกะสีเคลือบสีคุณภาพสูง ล่าสุดได้ประกาศผันตัวเข้าสู่...

ทดสอบๆ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นทั่วโลก ตลาดหุ้นไทย อยู่ในห้วงของการทดสอบ ทั้งกำลังกาย กำลังใจและสำคัญคือ กำลังเงิน

5ก.ค.63ครบ10ปีหุ้นอินไซด์ By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง วันอาทิตย์ที่5กรกฎาคม2563 ครบรอบ10ปี หุ้นอินไซด์ นายกล้วยหอม ออนไลน์ วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้