Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.จีเอ็มโอ-แซด คอม : บทวิเคราะห์ตลาดหุ้นรายวัน

127

Morning Ztrategy

Market Round Up
          SET Index ปิดที่ระดับ 1633.56 จุด -4.68 จุด (-0.29%) โดยมีมูลค่าการซื้อขาย 6.7 หมื่นล้านบาท ตลาดหุ้นไทยวานนี้แกว่งตัวในกรอบแคบ โดยนักลงทุนรอฟังถ้อยแถลงจากประธาน FED ในคืนนี้ว่าจะมีการส่งสัญญาณการใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างไร หลังจากที่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีความกังวลว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะถดถอย ทำให้หุ้นที่ถูกขายกดดัชนีวานนี้ส่วนใหญ่เป็นหุ้นในกลุ่มพลังงาน และปิโตรเคมี ได้แก่ PTT IVL CPALL PTTGC และ SCC โดย NVDR Trading ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ PTT CPALL ADVANC BTS และ GULF
          นักลงทุนต่างชาติกลับมาเป็นผู้ขายสุทธิหลัก ขณะที่นักลงทุนสถาบัน และรายย่อยเป็นผู้ซื้อสุทธิ
          ตลาดตราสารหนี้ไทยวานนี้ Yield Curve ปรับเพิ่มขึ้น 1 - 3 bps. ในตราสารระยะยาว โดยนักลงทุนต่างชาติมีสถานะเป็น NET OUTFLOW 5,382 ล้านบาท
          ค่าเงินบาทเทียบสกุลดอลลาร์สหรัฐวานนี้อ่อนค่าเล็กน้อยจากวันก่อน โดยปิดที่ 30.79 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ เทียบกับวันก่อนหน้าที่ 30.78 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ

Market Outlook
          คาด SET Index ซึมตัวลงเล็กน้อย เรามองปัจจัยใหม่ๆ ภายในประเทศยังจำกัด ขณะที่ ปัจจัยจากต่างประเทศ ภาพรวมยังคงเป็นลบ PMI ภาคการผลิต US เดือน ส.ค. ต่ำสุดในรอบ 10 ปี ทำให้นักลงทุนกังวลต่อการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ประกอบกับ ความตรึงเครียดทางการค้าระหว่าง จีน - สหรัฐ และ ญี่ปุ่น - เกาหลีใต้ และการประท้วงในฮ่องกง สร้าง Sentiment ลบ ให้กับตลาดทุนเอเชีย สำหรับปัจจัยเฉพาะตัวสำหรับหุ้นรายตัว เรายังคงมองบวกกลุ่มโรงไฟฟ้า และธุรกิจลีสซิ่ง ซึ่งได้ประโยชน์จากดอกเบี้ยขาลง เราให้กรอบ SET Index แนวรับ 1621 - 1627 จุด และแนวต้านที่ 1639 - 1643 จุด
          กลยุทธ์การลงทุน: แนะนำนักลงทุนระยะสั้น เก็งกำไรหุ้นกลุ่มโรงไฟฟ้าและกลุ่มลีสซิ่ง  ด้านนักลงทุนระยะกลาง Wait &See
          ประเด็นที่น่าจับตา: การประท้วงในฮ่องกง,  BREXIT,  สงครามการค้าจีน - สหรัฐ, แนวโน้มราคาน้ำมันดิบ, แนวโน้มค่าเงินบาท, ถ้อยแถลงของพาวเวล

Strategy Daily Pick
          EPCO    ศึกษาลงทุนโรงไฟฟ้าลม - โซลาร์ลอยน้ำ ชัดเจน 3Q19
          SSP     CODโรงไฟฟ้ามองโกเลีย 16.4MW+ได้อานิสงค์ดอกเบี้ยขาลง
          PSTC    ตั้งเป้ารายได้ 1.2 หมื่นล้านบาท หลังควบรวม BIGGAS

Fundamental Report
          -

Ztock Daily
          JMART:   Support  11.10 - 11.60   Resistance 12.80 - 14.90
          PRM:     Support  8.40 - 8.60     Resistance 8.95 - 9.40

Corporate Watch
          (+) กมธ.หนุนขยายสัมปทานทางด่วน 30 ปี ชี้เอกชนมีศักยภาพช่วยแก้จราจร ยุติข้อพิพาท กทพ. #กรุงเทพธุรกิจ
          (+) รับเหมาดิ่งแรงไม่หยุด เปิดเหตุห่วงงานเลื่อนกดแบ็กล็อกลด-มาร์จิ้นต่ำ ขณะ PPP ต้องลุ้น ด้าน SEAFCO ระบุตุนแบ็กล็อกเอกชนพรึบ แถมยังมีงานต่อเนื่อง ชี้การเลื่อนส่งผลดีบริษัทที่จะได้ทยอยทำงาน มั่นใจปีนี้เกินเป้า#นสพ.ทันหุ้น
          (+) JMT เตรียมรับทรัพย์จากงานบริหารหนี้เพิ่ม ล่าสุดไตรมาส 2 พอร์ตหนี้รวมอยู่ที่ 148,091 ล้านบาท ในการซื้อหนี้มาบริหารมั่นใจรายได้ปี 62 เข้าเป้าโต 50% ส่วนธุรกิจประกันภัยเน้นรับงานคุณภาพสร้างกำไร #นสพ.ทันหุ้น
          (+) PDG มองธุรกิจครึ่งปีหลังฉลุย เดินหน้าปั๊มยอดขายโต 10% ส่งซิกไตรมาส 4 ออเดอร์ทะลัก ได้สินค้าใหม่หนุน ฟากโบรกชอบ PDG มองเป็นหุ้นเล็กมีโอกาสเทิร์นอะราวด์ แถมปันผลสูง 7% #นสพ.ทันหุ้น
          (+) JMART ลั่นปีนี้โชว์กำไรออลไทม์ไฮ ส่งซิกผลงานครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งปีแรก รับไฮซีซั่นธุรกิจโมบายล์ ธุรกิจอสังหาฯ จ่อรับรู้รายได้โอนคอนโดฯ ในไตรมาส 4 นี้ 250 ล้านบาท#นสพ.ข่าวหุ้น
          (+) EASTW ตั้งเป้าปี 62 รายได้โต 10% มั่นใจปริมาณการขายน้ำเพิ่ม พร้อมทุ่มงบ 2,200 ล้านบาท ผุดโครงการ "อ่างเก็บน้ำคลองหลวง" #นสพ.ข่าวหุ้น

Economy Watch
          (+) สวทช.ทุ่มงบ 3.4 พันล้านบาท ตั้งโรงงานต้นแบบไบโอรีไฟเนอรี ปักธง"อีอีซีไอ"นำงานวิจัยด้านชีวภาพมาต่อยอดผลิตสินค้าระดับอุตสาหกรรม ทำให้เกิดสินค้านวัตกรรมใหม่ๆเกิดขึ้นอีกมาก #ประชาชาติ
          (+/-) 7 สมาคมเหล็ก พบ "จุรินทร์" เร่งแก้กฎหมายกู้วิกฤตเหล็กนอกทะลัก#ประชาชาติ
          (+/-) กระทรวงการคลัง เดินหน้าแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ล่าสุด ก.ค.62 มีนิติบุคคลยื่นตั้งพิโกไฟแนนซ์ 1,146 ราย ใน 76 จังหวัด #ประชาชาติ
          (+/-) นิด้าโพล ร่วมกับ ส.อ.ท. สำรวจความคาดหวังของภาคอุตสาหกรรมต่อรัฐบาลใหม่ ด้านเศรษฐกิจในประเทศ ผู้ประกอบ 68.86% หวังรัฐบาลเร่งออกมาตรการกระตุ้น แก้ปัญหาปากท้อง #กรุงเทพธุรกิจ
          (+/-) ธ.ก.ส.พร้อมจ่ายสินเชื่อรถจักรยานยนต์สร้างรายได้ให้กับผู้ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เกษตรกรหรือประชาชนทั่วไปที่ได้รับอนุญาตให้ประกอบอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง วงเงินรายละไม่เกิน 80,000 บาท และซ่อมแซมรายละไม่เกิน 30,000 บาท โดยมี บสย.ค้ำประกัน #กรุงเทพธุรกิจ

Global Watch
          (+) ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) พื้นฐาน ซึ่งไม่รวมราคาอาหารสดเนื่องจากมีความผันผวน ปรับตัวขึ้น 0.6% ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบเป็นรายปี ทำสถิติเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 31 #InfoQuest
          (-) ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ ภาคการผลิตของสหรัฐร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 10 ปีในเดือนส.ค. ขณะที่สงครามการค้ากำลังส่งผลกระทบทำให้เศรษฐกิจสหรัฐชะลอตัวลง #InfoQuest
          (-) FedWatch Tool ของ CME Group บ่งชี้ว่า นักลงทุนคาดการณ์ว่า มีโอกาส 91.2% ที่เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ในการประชุมนโยบายการเงินในวันที่ 17-18 ก.ย. จากระดับ 98% เมื่อวานนี้ #InfoQuest
          (-) นางเอสเธอร์ จอร์จ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ สาขาแคนซัส ซิตี้ กล่าวย้ำถึงจุดยืนไม่เห็นด้วยกับการที่ FED ปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนที่แล้ว #InfoQuest
          (-) กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกแถลงการณ์ระบุว่า การที่สหรัฐติดตั้งขีปนาวุธในเอเชีย-แปซิฟิกจะถือเป็นภัยคุกคามความมั่นคงระหว่างประเทศ #InfoQuest

          Research Group

          Chavin Saengsirinavin
          Fundamental Analyst
          Sec No. 048514
          (+66) 2 088 8156
          Chavin.s@Z comsec.com

          Sutthivit Tesanaboon
          Fundamental Analyst
          Sec No. 028533
          (+66) 2 088 8158
          Sutthivit.t@Z comsec.com

 

นวพร เชื้อเมืองพาน

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ฝากช่องยูทูปHOONINSIDE By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ขอฝากช่องใหม่ ช่องยูทูป HOONINSIDE แชร์ ติดตาม ให้กำลังใจทีมงาน เพื่อผลิตงานที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์

สวิงแรง By : เจ๊เยเลน ณ Wall Street

สวิงแรง‼️ดชนีตลาดปิดที่ 1,439.10 จุด บวก 3.54 จุด แรงซื้อจากเทคนิครีบาวด์ขึ้นมาจากที่ลงไปลึกในเมื่อวานนี้เจ้าค่ะ โดยยังว

HotNews : ACG กำไรปี 62 ติดจรวด 93% เคาะปันผล 0.04 บ./หุ้น จ่อย้ายเข้าเทรด SET

บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ACG โชว์กำไรปี 62 ทะลุ 53 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 93% จากปีก่อน อานิสงส์จากการ...

มัลติมีเดีย

หนูบิวมีเรื่องเมาส์ EP.4 : สงคราม สหรัฐ VS อิหร่าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก #รู้จริง #คลุกวงในสไตล์กล้วยๆ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้