Today’s NEWS FEED

News Feed

สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์มติชน

105ทย.โวยยกสนามบินกระบี่ให้ทอท.
    หวั่นกระทบซ่อมบารุง 24 ท่าภูธร ถามใครรับผิดชอบผลกระทบ
    ทย.ค้านโอนสนามบินกระบี่ให้ ทอท.ระบุหากโอนอาจส่งผลกระทบการซ่อมบำรุงสนามบินภูมิภาคอีก 24 แห่ง ถามเป็นแบบนี้ใครจะรับผิดชอบต่อประชาชน

ปตท.ขอขยายท่อดันไทยฮับแอลเอ็นจี จีพีเอสซีควัก 600 ล้านพัฒนาแบตเตอรี่
    นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จะเสนอสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) และกระทรวงพลังงาน พิจารณาส่วนต่อขยายท่อแอลเอ็นจีจากเดิม 2 จุด จุดแรกตั้งแต่นครราชสีมา-น้ำพอง จ.ขอนแก่น และจุด 2 ตั้งแต่พระนครใต้-บางปะกง เพื่อรองรับการขนส่งแอลเอ็นจีในประเทศและรองรับการเป็นฮับอาเซียน เมื่อ กกพ.อนุมัติ จะเสนอให้กับคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) รับทราบต่อไป หากตั้งเป้าหมายผู้นำอาเซียนก็ต้องพัฒนาด้านอื่นควบคู่ด้วย

ศก.ชะลอดันเอ็นพีแอลรูดปรื๊ดพุ่ง
    'บีบีแอล' คุมเข้มพฤติกรรม-ลดเพดานกดเงินสด
    นายโชค ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้จัดการสายบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า ภาพรวมการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตของธนาคารยังเติบโตต่อเนื่องแต่เติบโตในอัตราชะลอลงตามภาวะเศรษฐกิจ และเศรษฐกิจที่ชะลอตัวมีผล กระทบต่อคุณภาพสินเชื่อบัตรเครดิต โดยหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ต่อสินเชื่อรวมเพิ่มขึ้นมาที่ 2.1-2.2% จากปลายปีอยู่ที่ 1.9% โดยกลุ่มที่น่าห่วงคือกลุ่มลูกค้าอาชีพอิสระซึ่งมีอยู่ราว 40% ของฐานลูกค้าบัตรเครดิตทั้งหมด เช่น ค้าขายออนไลน์ และกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย ที่พึ่งเงินทุนหมุนเวียนผ่านบัตรเครดิต หากเศรษฐกิจชะลอตัวลงอีกจะกระทบรายได้ของลูกค้ากลุ่มนี้และกระทบต่อการชำระคืนสินเชื่อได้ ทั้งนี้ เพื่อดูแลลูกค้าและควบคุมเอ็นพีแอล จึงได้ติดตามพฤติกรรมการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตของลูกค้า มีการควบคุมวงเงินกดเงินสดจากบัตรเครดิตให้ลดลง ทั้งลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ รวมทั้งจะแนะนำให้ลูกค้าใช้สินเชื่อให้ถูกประเภท

 

นวพร เชื้อเมืองพาน

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : PRM มั่นใจรายได้ปี 62 มาตามนัด 10-15%

PRM มั่นใจรายได้ปี 62 โตตามเป้าที่ 10-15% หลังธุรกิจเรือ FSU โตต่อเนื่อง-รับรู้รายได้จากการเพิ่มสัดส่วนเข้าลงทุนใน...

วันไหว้พระจันทร์ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ วันนี้ ปฎิทินไทย บอกว่า เป็นวันไหว้พระจันทร์ เทศกาลไหว้พระจันทร์หรือ เทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วง แล

แพงขายถูกซื้อ By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เกมหุ้นวันนี้ คงไม่มีอะไรมากกว่า คำว่า แพงขาย ถูกซื้อ มิใช่ ยิ่งแพงยิ่งซื้อ ถูก รอ ถูกกว่า สถานการณ์อย่างนี

มัลติมีเดีย

ว้าว ชโยกรุ๊ป (จะ) โกยกำไร 100 ล้าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้