Today’s NEWS FEED

News Feed

SONIC ลุยพัฒนาปิ่นทอง ปูทางEEC วางกลยุทธ์ เชิงรุกครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง ส่งซิกรายได้โตเฉลี่ยปีละ20%

161

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (22 สิงหาคม 2562)------ บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) เร่งเดินหน้า ปูทาง พัฒนาที่ดินปิ่นทอง จ.ชลบุรี เตรียมเปิดขยายลูกค้า EEC ในอนาคต พร้อมวางกลยุทธ์เชิงรุกครึ่งปีหลัง หวังเพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขัน-เสริมศักยภาพ ปั้นภาพรวมการเติบโตของผลการดำเนินงาน โตเฉลี่ยปีละ 20%

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซนิค อินเตอร์เฟรท จำกัด (มหาชน) หรือ SONIC ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์แบบครบวงจรระดับภูมิภาค เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัทฯอยู่ระหว่างพัฒนาที่ดินในนิคมปิ่นทอง จำนวน 21 ไร่ คิดเป็นพื้นที่รวม 34,529.60 ตารางเมตร  เพื่อรองรับการให้บริการด้านโลจิสติกส์ แก่ลูกค้าในเขตพื้นที่ ในอำเภอศรีราชา และพื้นที่โดยรอบ รวมทั้งกลุ่มลูกค้า EEC เนื่องจากทำเลดังกล่าว ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่ดี เพราะใกล้ท่าเรือแหลมฉบัง ท่าเรือมาบตาพุด รวมทั้งใกล้สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา และใกล้มอเตอร์เวย์ ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จ และให้บริการลูกค้าได้ในช่วงปลายปีนี้ เช่นเดียวกับพื้นที่การให้บริการที่แหลมฉบัง  

“สำหรับการพัฒนาที่ดินดังกล่าวบริษัทได้ตั้งงบลงทุนไว้ประมาณ 25 ล้านบาท และจะมีการสั่งซื้อเครื่องจักร อุปกรณ์ต่างๆ เพื่อใช้ในกระบวนการทำงาน ประมาณ 35 ล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าการลงทุนครั้งนี้   จะส่งผลดีกับบริษัทฯในแง่ของการสร้างรายได้ที่มั่นคงรวมทั้งยังเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาว ตามการเติบโตของผลการดำเนินงานที่ดี ในอนาคต”

พร้อมกันนี้ บริษัทฯยังศึกษาแผนการขยายการลงทุนในเชิงรุก ซึ่งแผนการต่อยอดธุรกิจดังกล่าว  ช่วงครึ่งปีหลัง 2562 อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นด้านการขยายฐาน การให้บริการลูกค้าที่หลากหลาย ขยายพื้นที่ด้านลานจอด คลังเก็บสินค้า และการเพิ่มรถบรรทุกหัวลาก เป็น 80 กว่าหัวลาก และหางลาก 180 หางลาก รวมถึงการเปิดกว้าง ในการเปิดรับพันธมิตร ซึ่งจะเป็นตัวสร้างให้ธุรกิจมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ในอนาคต ซึ่งจะส่งผลให้บริษัทฯเพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขัน และเสริมศักยภาพอัตราการเติบโตของผลการดำเนินงานให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ตามที่มีการคาดการณ์รายได้โตเฉลี่ยปีละ 20%

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / สุกัญญา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

“PTG” ประเดิมปีหนูทอง เปิดตัวพาร์ทเนอร์ใหม่ “PT Max Card x Otteri Wash & Dry” ที่มาพร้อมสิทธิประโยชน์ในการแลกแต้มอย่างคับคั่ง

“PTG” ประเดิมปีหนูทอง เปิดตัวพาร์ทเนอร์ใหม่ “PT Max Card x Otteri Wash & Dry” ที่มาพร้อมสิทธิประโยชน์ในการแลกแต้มอย่างคั

อินโดรามา เวนเจอร์ส รับมอบขวด PET ใช้งานแล้วที่รวบรวมโดยบางจากเพื่อนำเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล

อินโดรามา เวนเจอร์ส รับมอบขวด PET ใช้งานแล้วที่รวบรวมโดยบางจากเพื่อนำเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล

บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) TWZ ส่งมอบควารักเนื่องในโอกาสวันวาเลนไทน์

บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) TWZ ส่งมอบควารักเนื่องในโอกาสวันวาเลนไทน์

มัลติมีเดีย

หนูบิวมีเรื่องเมาส์ EP.4 : สงคราม สหรัฐ VS อิหร่าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก #รู้จริง #คลุกวงในสไตล์กล้วยๆ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้