Today’s NEWS FEED

News Feed

Update: ILINK คาดผลงาน H2/62 โตกว่า H1/62 รับช่วง High Season มั่นใจรายได้ปี 62 โตทะลุ 5.4 พันลบ.

176

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (20 สิงหาคม 2562)------—ILINK คาดผลงาน H2/62 โตกว่า H1/62 รับช่วง High Season ธุรกิจจัดจำหน่ายสายสัญญาณ-ธุรกิจอื่นๆโตต่อเนื่อง มั่นใจรายได้ปี 62 โตทะลุ 5.4 พันลบ. พร้อมจ่อประมูลโครงการเคเบิ้ลใต้น้ำ เกาะสมุย-เกาะปันหยี มูลค่ารวมกว่า 1.9 พันลบ. ในเดือนส.ค.-ก.ย. นี้

นายสมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ILINK เปิดเผยว่า บริษัทฯ คาดรายได้ในช่วงครึ่งปีหลังปี2562 จะเติบโตมากกว่าช่วงครึ่งแรก ที่มีรายได้อยู่ที่ 2,448 ล้านบาท เป็นผลจากการเติบโตของธุรกิจจัดจำหน่ายสายสัญญาณในช่วงครึ่งปีหลังที่เป็นช่วง High Season ซึ่งบริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้จากธุรกิจจัดจำหน่ายสายสัญญาณ เติบโตที่ 2,450 ล้านบาท

ขณะที่ในส่วนของธุรกิจโทรคมนาคมบริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้ที่ 2,000 ล้านบาท โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (backlog) แล้ว 5,300 ล้านบาท ซึ่งจะรับรู้ในช่วงครึ่งปีหลังประมาณ 800 ล้านบาท

ส่วนของธุรกิจวิศวกรรมโครงการพิเศษ บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้ที่ 1,035 ล้านบาท โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (backlog) แล้ว 2,400 ล้านบาท ซึ่งจะรับรู้ในช่วงครึ่งปีหลังประมาณ 500-600 ล้านบาท โดยจะผลักดันให้รายได้รวมทั้งปีเติบโตมากกว่า 5,484 ล้านบาท


ด้านธุรกิจวิศวกรรมโครงการพิเศษ บริษัทฯ ได้ชนะการประมูลโครงการภาครัฐ 3 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 164.11 ล้านบาท ได้แก่ 1. โครงการการจัดซื้อ Sub sea join ระบบสายเคเบิ้ลใต้น้ำ มูลค่า 29.45 ล้านบาท ซึ่งจะสามารถส่งมอบงานและติดตั้งแล้วเสร็จได้ภายในปีนี้ 2. โครงการติดตั้งระบบไฟเบอร์ออฟติก จากกรมการสื่อสารทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย มูลค่า 98.33 ล้านบาท ซึ่งจะสามารถส่งมอบงานและติดตั้งแล้วเสร็จได้ภายในปีนี้ และ 3. โครงการของกองทัพไทย จัดซื้อพร้อมติดตั้งปรับปรุงโครงข่ายระบบโทรคมนาคมทหารเพิ่มเติม มูลค่า 36.33 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะสามารถลงนามสัญญาจ้างภายในเดือน สิงหาคม นี้

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้เตรียมประมูลราคาโครงการ Submarine Cable ของเกาะสมุย มูลค่าประมาณ 1,767 ล้านบาท และเกาะปันหยี มูลค่าประมาณ 188 ล้านบาท ซึ่งจะเริ่มมีการยื่นราคาโครงการ Submarine Cable ของเกาะสมุยในวันที่ 27 สิงหาคมนี้ และในส่วนของเกาะปันหยี จะมีการยื่นราคาในวันที่ 2 กันยายนนี้

"โครงการประมูลSubmarine Cable ของเกาะสมุย และเกาะปันหยีนี้ เป็นโครงการที่บริษัทฯ รอคอยมาเป็นเวลา 4 ปี และจะไม่มีโครงการที่มีมูลค่ารวมกว่า 1,900 ล้านบาท ออกมาอีกในช่วงระยะสั้น ดังนั้นบริษัทฯจึงมีการเตรียมตัวอย่างดี และมีความมั่นใจอย่างมากในการเข้าประมูลราคาในครั้งนี้" นายสมบัติ กล่าวเพิ่มเติม

นอกจากนี้ในปี 2563 บริษัทฯ คาดว่า จะมีการเปิดประมูลงานโครงการสายไฟฟ้าใต้ดิน (Under Ground Cable) สถานีไฟฟ้าย่อย (Substation) และงานโครงการพิเศษ มูลค่าประมาณ 3,000-5,000 ล้านบาท ซึ่งหากเป็นงานโครงการที่บริษัทฯ มีประสบการณ์แและมีมาร์จิ้นที่ดี บริษัทฯ ก็พร้อมที่จะเข้าประมูลงานอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

 

 

 

ปานตะวัน พิงคานนท์

: รายงาน/สุกัญญา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : GUNKUL ปังไม่หยุด!!! คว้างาน กฟภ. มูลค่า 144 ลบ.

GUNKUL เปิดสตอรี่เด็ด บ.ย่อย คว้างานรับงานจ้างเหมาปรับปรุงประสิทธิภาพระบบควบคุมสถานีไฟฟ้าด้วยคอมพิวเตอร์ (CSCS)....

รีบาวน์ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย สัมผัสกับสายลมหนาวในช่วงสัปดาห์นี้แล้วคิดว่าอากาศในช่วงนี้ช่างดีมากๆ ขร่ะ ส่วนภาพรวมของ SET ในภาคเช้าวัน

เทคนิคแก้สมการ ขี้เกียจ + ขี้กลัว = ขี้แพ้ By โค้ชซัน กระทรวง จารุศิระ

สมการข้อนี้ ผมสังเกตเห็นจากคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิต สิ่งที่น่ากลัวสำหรับมนุษย์คนหนึ่ง โดยเฉพาะเพศชาย ไม่มีใครอยากถูกเรียก

มัลติมีเดีย

IPO TALK : เสน่ห์ KUN 2/12/2562

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้