Today’s NEWS FEED

News Feed

Update: JWD คาดผลงาน H2/62 โตกว่า H1/62 รับช่วง High Season ธุรกิจอาหาร-รับรู้รายได้จากบ.ร่วมทุน-ธุรกิจโลจิสติกส์โตต่อเนื่อง

83

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(20 สิงหาคม 2562)-------JWD คาดผลงาน H2/62 โตกว่า H1/62 รับช่วง High Season ธุรกิจอาหาร-รับรู้รายได้จากบ.ร่วมทุน-ธุรกิจโลจิสติกส์โตต่อเนื่อง เผยอยู่ระหว่างเจรจาร่วมทุน M&A-JV ธุรกิจ Food Service ทั้งในไทย-เวียดนาม-กัมพูชม เตรียมดิวดีลิเจนต์ ก.ย. นี้ คาดปิด 1-2 ดีลได้ปีหน้า พร้อมเล็งออกหุ้นกู้ทดแทนหุ้นกู้ครบกำหนดเดือนพ.ย.นี้ มูลค่า 300 ลบ. สรุปปลาย Q3/62 - ต้น Q4/62 ขณะที่ตั้งเป้าธุรกิจอาหาร 3-5 ปี โตแตะ 3 พันลบ. พร้อมดันเข้า ตลท. ในปี 65

นายเอกพงษ์ ตั้งศรีสงวน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD เปิดเผยว่า บริษัทฯ คาดว่าผลการดำเนิงานในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2562 จะเติบโตมากกว่าช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา เนื่องจากการเข้าสู่ช่วง High Season ของธุรกิจอาหาร และรับรู้รายได้จาก TRANSIMEX CORPORATION ประเทศเวียดนาม ที่บริษัทฯ ถือหุ้นอยู่ 23.94% และการถือหุ้นในบริษัทพันธมิตรที่ดำเนินธุรกิจด้านนิคมอุตสาหกรรมในประเทศกัมพูชา รวมไปถึงในธุรกิจโลจิสติกส์ที่ร่วมทุนกับบริษัท CJ LOGISTICS ในประเทศเกาหลีใต้ที่จะเริ่มให้บริการในเดือนตุลาคม และรับรู้รายได้ในช่วงครึ่งปีหลัง รวมไปถึงจากธุรกิจโลจิสติกส์ในประเทศที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ ยังคงเป้าหมายรายได้เติบโต 20% จากปีก่อนหน้า ที่มีรายได้รวม 3,319.14 ล้านบาท

"แม้ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ในบางกลุ่มธุรกิจจะมีการเติบโตที่ลดลงเล็กน้อย เช่น ในธุรกิจอาหาร เนื่องจากในไต้หวันมีข่าวเรื่องไข้หวัดนก จึงทำให้การขายอาหารประเภท Egg liquid ลดลง และในส่วนของ TRANSIMEX CORPORATION ประเทศเวียดนาม ที่ในช่วงครึ่งปีแรกมีวันหยุดจำนวนมาก จึงทำให้มีผลงานลดลงไป แต่คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลัง ธุรกิจทั้งสองและธุรกิจอื่นๆจะมีผลการดำเนินงานที่เติบโตขึ้น ผลช่วยหนุนรายได้ทั้งปีของบริษัทฯ ได้ " นายเอกพงษ์ กล่าวเพิ่มเติม

โดยในส่วนของธุรกิจอาหารปัจจุบัน บริษัทฯได้มีการให้บริการ Food service ร้านอาหารเบอร์เกอร์ คิง ในประเทศอินโดนีเซีย จำนวนทั้งสิ้น 55 สาขา ซึ่งในปีนี้บริษัทฯ มีสัญญาให้บริการเพิ่มอีก 85 สาขา รวมเป็น 140 สาขาภายในสิ้นปีนี้ นอกจากนี้บริษัทฯ คาดว่าในปี 2563 จะสามารถรับรู้รายได้จากการให้บริการ Food service ในประเทศไต้หวันแบบเต็มปี ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการติดตั้งระบบ Food service แล้วกว่า 80% โดยจะเริ่มมีการทดลองระบบและสามารถขายได้ในไตรมาส 4/2562 ซึ่งบริษัทฯ มีแผนที่จะผลักดันธุรกิจอาหารเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี 2565 และมีรายได้ 3,000 ล้านบาท ใน 3-5 ปี หรือมีสัดส่วน 50% เทียบเท่ากับธุรกิจโลจิสติกส์

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างการเจรจาร่วมทุน M&A ในธุรกิจอาหาร การให้บริการ Food service ในประเทศไทย ขนาดประมาณ 500 ล้านบาท และ การร่วมทุนแบบ Joint Venture ในประเทศเวียดนาม และประเทศกัมพูชา ซึ่งจะเริ่มมีการเข้าไปดิวดีลิเจนต์ในเดือนกันยายนนี้ และคาดว่าจะสามารถปิดดีลได้ 1-2 ดีลภายในปี 2563

นายเอกพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯมีแผนที่จะออกหุ้นกู้ทดแทนหุ้นกู้ชุดเดิมที่จะหมดอายุในเดือนพฤศจิกายน 2562 มูลค่า 300 ล้านบาท ซึ่งจะมีความชัดเจนในช่วงปลายไตรมาส 3/2562 - ต้นไตรมาส 4/2562 ว่าจะแบ่งออกเป็นบางส่วนหรือออกทั้งหมดในครั้งเดียว

 

 

 

 

 

ปานตะวัน พิงคานนท์

: รายงาน/สุกัญญา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : PLANB จะโกยรายได้ปีนี้ 4.8-5 พันลบ. พร้อมวางเป้า 3-5 ปีโตเฉลี่ย20%

PLANB มั่นใจรายได้ปี 62 แตะ 4.8 - 5 พันลบ. รับช่วงไฮน์ ซีซั่นใน H2/62 พร้อมคาดอัตราการใช้สื่อทั้งปีสูงกว่า 75% ก่อนเต...

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : หุ้นใหม่สุดฮ็อต AWC : 5 เหตุผลที่ควรจอง vs 5 เหตุผลที่ไม่ควรจอง

1.เป็นหุ้นมาร์เก็ตแค็ปใหญ่ไซส์ยอดนิยมกองทุน เข้าตลาดมา2แสนล้าน อยู่ในSET50ไปยาวเลย

กำไรขาย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ วันนี้ ข่าวหุ้นทั่วโลกไม่ได้มีอะไร ชวนให้ขนลุก ราคาน้ำมันในตลาดโลก ตอนนี้ก็นิ่งๆ หลังซาอุฯ เป

มัลติมีเดีย

ว้าว ชโยกรุ๊ป (จะ) โกยกำไร 100 ล้าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้