Today’s NEWS FEED

News Feed

TOP คาด ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังโดรนโจมตีบ่อน้ำมันซาอุฯ

88

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (20 สิงหาคม 2562) ------ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและเบรนท์ปรับเพิ่มขึ้น หลังมีข่าวกลุ่มกบฎเยเมนใช้โดรนโจมตีแหล่งน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติขนาดใหญ่ของซาอุดิอาระเบีย ส่งผลให้โรงงานก๊าซธรรมชาติในแหล่งเชย์บาห์เกิดไฟไหม้ อย่างไรก็ตาม ซาอุดิอาระเบียรายงานว่าความเสียหายเกิดขึ้นในวงจำกัดและไม่กระทบต่อกำลังการผลิต

ตลาดลดความตึงเครียดลง จากสถานการณ์สงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ ที่มีแนวโน้มดีขึ้น หลังสหรัฐฯ ยืดเวลาให้บริษัทหัวเหว่ยยังสามารถซื้อเทคโนโลยีของสหรัฐฯ สำหรับผลิตสินค้า ออกไปได้อีก 90 วัน จากกำหนดเดิมในวันที่ 19 ส.ค. 62

ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ทะยาน เนื่องจากตลาดมีความหวังกับเศรษฐกิจโลกมากขึ้น หลังธนาคารกลางจีนประกาศแผนปฎิรูปดอกเบี้ยหลักเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อลดต้นทุนการกู้ยืมสำหรับภาคธุรกิจ ประกอบกับประเทศอื่นๆ มีแนวโน้มใช้นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจมากขึ้น

กลุ่มโอเปกยังคงคาดการณ์ว่าจะเกิดอุปทานล้นตลาดเล็กน้อยในปี 2563 และลดคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันโลกลงในปี 2562 40,000 บาร์เรลต่อวัน ลงไปแตะระดับ 1.1 ล้านบาร์เรลต่อวัน

ราคาน้ำมันเบนซิน : ปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ จากปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังในภูมิภาคเอเชียยังคงอยู่ในระดับสูง อย่างไรก็ตาม ตลาดได้รับแรงหนุนจากปริมาณการผลิตที่ลดลงในจีน

ราคาน้ำมันดีเซล : ปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังปริมาณอุปทานน้ำมันดีเซลในภูมิภาคเอเชียปรับเพิ่มขึ้น

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / สุกัญญา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : PLANB จะโกยรายได้ปีนี้ 4.8-5 พันลบ. พร้อมวางเป้า 3-5 ปีโตเฉลี่ย20%

PLANB มั่นใจรายได้ปี 62 แตะ 4.8 - 5 พันลบ. รับช่วงไฮน์ ซีซั่นใน H2/62 พร้อมคาดอัตราการใช้สื่อทั้งปีสูงกว่า 75% ก่อนเต...

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : หุ้นใหม่สุดฮ็อต AWC : 5 เหตุผลที่ควรจอง vs 5 เหตุผลที่ไม่ควรจอง

1.เป็นหุ้นมาร์เก็ตแค็ปใหญ่ไซส์ยอดนิยมกองทุน เข้าตลาดมา2แสนล้าน อยู่ในSET50ไปยาวเลย

กำไรขาย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ วันนี้ ข่าวหุ้นทั่วโลกไม่ได้มีอะไร ชวนให้ขนลุก ราคาน้ำมันในตลาดโลก ตอนนี้ก็นิ่งๆ หลังซาอุฯ เป

มัลติมีเดีย

ว้าว ชโยกรุ๊ป (จะ) โกยกำไร 100 ล้าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้