Today’s NEWS FEED

News Feed

MINT คาดผลงาน H2/62 โตกว่า H1/62 จากมาตรการรัฐกระตุ้นนักท่องเที่ยวดันธุรกิจโรงแรมโต-ลุยขยายสาขาธุรกิจอาหารเพิ่ม

165

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(19 สิงหาคม 2562)--------นางจุฑาทิพ อดุลพันธุ์ รองประธานฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT เปิดเผยว่า บริษัทฯ คงเป้าหมายรายได้ปี 2562 เติบโตมากกว่า 10% จากปีก่อนที่มีรายได้ 79,328 ล้านบาท โดยในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา บริษัทฯ มีรายได้รวมที่ 60,485 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 94% จากปี 2561 ที่มีรายได้อยู่ที่ 31,206 ล้านบาท โดยมีรายได้หลักมาจากการดำเนินงานของเอ็นเอช โฮเทล กรุ๊ปที่มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากอัตราค่าห้องพักที่ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากเป็นช่วง High Season ซึ่งช่วยลดผลกระทบจากผลการดำเนินงานของโรงแรมในประเทศไทยที่มีการปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อย นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะนำแบรนด์ "Anantara" เข้าสู้ประเทศยุโรปอีกด้วย

ในส่วนของธุรกิจอาหาร ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา บริษัทฯ มีรายได้จากธุรกิจอาหารอยู่ที่ 12,233 ล้านบาท หรือเติบโต 3% จากปี 2561 ที่ มีรายได้จากธุรกิจอาหารอยู่ที่ 11,892 ล้านบาท จากการเพิ่มจำนวนสาขาใหม่ๆของร้านอาหาร ซึ่งทำให้มีรายได้เข้ามาชดเชยในส่วนของยอดขายร้านเดิม (Same-Store-Sales Growth)ที่ลดลง จากการชะลอตัวของเศรษฐกิจในประเทศที่ส่งผลต่อการใช้จ่ายของลูกค้า


ขณะที่อัตรากำไรสุทธิของธุรกิจอาหารในช่วงครึ่งปีแรกลดลง 17% อยู่ที่ 6.1% จากปีก่อนที่อยู่ที่ 7.5% เนื่องจากการพยายามออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และผลักดันดิจิตอล แพลตฟอร์มเพื่อตอบสองความต้องการของลูกค้า ซึ่งในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทฯ จะเร่งขยายสาขาอย่างต่อเนื่องโดยเจาะกลุ่มในพื้นที่พักอาศัย และเน้นการใช้ดิจิตอล แพลตฟอร์มให้มากขึ้น

ขณะที่ปัจจุบันบริษัทฯ มีสัดส่วนร้านอาหารในประเทศไทยอยู่ที่ 66% และมีสัดส่วนร้านอาหารในต่างประเทศอยู่ที่ 34% ทั้งนี้ในปี 2,566 บริษัทฯ มีแผนที่จะเพิ่มสัดส่วนร้านอาหารในต่างประเทศเป็น 37% และมีสัดส่วนร้านอาหารในประเทศไทยที่ 63%


สำหรับผลการดำเงานในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่าจะดีกว่าในช่วงครึ่งปีแรกเนื่องจากการขยายสาขาของธุรกิจอาหาร และการขับเคลื่อนจากนโยบายทางภาครัฐที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจและนักท่องเที่ยวให้ฟื้นตัวดีขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจโรงแรมปรับตัวดีขึ้นตามไปด้วย

 

 

 

 

 

 

ปานตะวัน พิงคานนท์

: รายงาน/สุกัญญา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : TPS มั่นใจเทรดวันแรกทะยานเหนือจอง เหตุ P/E ต่ำกว่า กลุ่ม-หุ้นใหญ่ Lock up หุ้น 100%

TPS หุ้นเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร มั่นใจเข้าเทรดในตลาด mai วันแรก 15 พ.ย.นี้ ราคาทะยานเหนือจอง กระแสตอบรับจากนักลงทุน...

ตลาดไม่ดีเราต้องเป็นเสือหมอบ แต่ถ้าตลาดดีขึ้นมาเมื่อไหร่ ต้องมีเรา By : โค้ชซัน กระทรวง จารุศิระ

ช่วงระยะเวลา 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมไม่ค่อยได้เทรดเพราะติดดอย AEONTS ที่ 219 บาท หุ้นลงลึกไปถึง 197 บาท ถ้าผมเกิดความ...

หาฐาน By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เชื่อ ตลาดหุ้นไทย คงหาฐาน หาหลัก บนข่าวบวก ยังไม่มา เรื่องประธานเฟด ให้มุมมองเศรษฐกิจสหรัฐ ก

มัลติมีเดีย

"TPS" จิ๋วแต่แจ๋ว

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้