Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ทิสโก้ : TRUE แนะนำ ซื้อ ราคาพื้นฐาน ที่ 7.80 บ.

134


TRUE: ทิสโก้ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้าหมาย 7.80 บาท/หุ้น

TRUE : การประชุมนักวิเคราะห์มีมุมมองเชิงบวก
          
ประเด็นสำคัญ :
          - ผู้บริหารคงเป้าสำหรับปี 2019 : ผู้บริหารมองว่า ผลประกอบกาจะเป็นไปตามเป้าเนื่องจาก 1) การดำเนินงานที่ดีใน 1H19 2) ลูกค้ามือถือและบรอดแบนด์ที่เพิ่มขึ้น 3) คาดว่า EPL จะเพิ่มชึ้นใน 2H19 ทำให้ผลประกอบการเป็นไปตามเป้า และผู้บริหารคาดรายได้จะโตในระดับ 1 หลักปลายๆ จากรายได้ที่จะเพิ่มขึ้นใน 2H19 ตามแนวโน้มอุตสาหกรรม
          - คาดยังไม่มีสงครามราคา : แม้ว่าจะตั้งเป้ารายได้เชิงรุกใน 2H19 แต่คาดว่าจะไม่เพิ่มส่วนลดค่าเครื่องให้ลูกค้าและคาดว่า ARPU จะเพิ่มขึ้นเนื่องจากโปร Unlimited Data ที่เริ่มครบกำหนดซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานบางส่วนย้ายไปใช้แพ็คเกจที่มีราคาเพิ่มขึ้น ในขณะที่ส่วนลดค่าเครื่องจะเน้นเฉพาะลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงเท่านั้น และมีความพอใจในส่วนแบ่งการตลาดของตัวเองแล้ว
          - การแก้ปัญหาของธุรกิจบรอดแบนด์ : สงครามราคาในธุรกิจมาจากที่ 2 และ ที่ 3 ในอุตสาหกรรมโดย TRUE มีแผนที่จะสร้างความแตกต่างด้วย Gigatex บรอดแบนด์ที่มีความเร็ว 1Gbps ในราคาที่ต่ำเพียง 899 บาท/เดือน ซึ่งเป็นโมเด็มรุ่นพิเศษที่พัฒนาขึ้นเองภายใน และยังมีบริการเสริมเช่น TRUE ID ที่จะเป็นตัวหนุนธุรกิจต่อในอนาคต
          
มุมมองของเรา :
          - ผู้ให้บริการเริ่มมีการจับมือกัน : ผู้ให้บริการทั้ง 3 ค่ายเริ่มมีการจับมือกันมากขึ้น โดยจะแข่งขัน แต่ไม่ใช้ 1) แจกเครื่อง 2) ลดราคา นอกจากนี้ จะเปลี่ยนลูกค้าที่ใช้แพ็คเกจ Unlimited Data มาใช้แพ็คเกจที่มีราคาแพงขึ้นแทน ซึ่งหากยังคงเป็นแบบนี้จะทำให้ ARPU ของ TRUE เพิ่มขึ้นเป็น 480-500 บาทต่อเดือน จากเดิมที่ 464 บาทใน 2Q19 แต่หาก ARPU ไม่เพิ่มขึ้นเราเชื่อว่า TRUE จะกลับมาใช้แผนเชิงรุกอีกครั้ง
          - เรามองการเติบโตของธุรกิจบรอดแบนด์จะทำได้ยากขึ้น ทำให้ TRUE ต้องมีความพยายามในการรักษาฐานลูกค้าเดิม และการพยายามรักษา ARPU ไปด้วยทำได้ยากขึ้น แต่เราเชื่อว่าที่ใช้แผน Convergence ร่วมกับธุรกิจมือถือจะทำให้ความสามารถในแข่งขันของ TRUE เพิ่มขึ้น
          - โดยรวมแล้วดี : TRUE จะมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นจากค่าเช่าของ DIF ที่เพิ่มขึ้นหลังการขายสินทรัพย์ และเรามองว่า TRUE จะต้องลด OPEX ในการขยายเครือข่ายลง 160-170 ล้านบาท และค่าใช้จ่ายในการบริหารลง รวมถึงต้นทุนการโฆษณา ซึ่งหาก TRUE หาแผนในการลดค่าใช้จ่ายได้จะทำให้มีโอกาสที่ผลประกอบการดีกว่าตลาดคาดได้ เราแนะนำให้ "ซื้อ" โดยมีมูลค่าที่เหมาะสม 7.80 บาท (SOTP)

      
    Market Insight
    E- mail :tiscoresearch@tisco.co.th

 

นวพร เชื้อเมืองพาน

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ไปไม่ถูก By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ไปมาแบบไปไม่ถูกเล้ย ยิ่งวันนี้ วันศุกร์ นักลงทุน คงไม่อยากจะหอบเงิน เอ้ย หอบหุ้น กอดหุ้น แบกหุ้น

PLANB - ให้คุกกี้ทำนายกัน.. By : THE WOLF นักล่าMONEY

หมาป่าล่าหุ้น ส่องหุ้น PLANB บริษัทประกอบธุรกิจให้บริการ และผลิตสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัย

มัลติมีเดีย

ว้าว ชโยกรุ๊ป (จะ) โกยกำไร 100 ล้าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้