Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ทิสโก้ : TRUE แนะนำ ซื้อ ราคาพื้นฐาน ที่ 7.80 บ.

170


TRUE: ทิสโก้ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้าหมาย 7.80 บาท/หุ้น

TRUE : การประชุมนักวิเคราะห์มีมุมมองเชิงบวก
          
ประเด็นสำคัญ :
          - ผู้บริหารคงเป้าสำหรับปี 2019 : ผู้บริหารมองว่า ผลประกอบกาจะเป็นไปตามเป้าเนื่องจาก 1) การดำเนินงานที่ดีใน 1H19 2) ลูกค้ามือถือและบรอดแบนด์ที่เพิ่มขึ้น 3) คาดว่า EPL จะเพิ่มชึ้นใน 2H19 ทำให้ผลประกอบการเป็นไปตามเป้า และผู้บริหารคาดรายได้จะโตในระดับ 1 หลักปลายๆ จากรายได้ที่จะเพิ่มขึ้นใน 2H19 ตามแนวโน้มอุตสาหกรรม
          - คาดยังไม่มีสงครามราคา : แม้ว่าจะตั้งเป้ารายได้เชิงรุกใน 2H19 แต่คาดว่าจะไม่เพิ่มส่วนลดค่าเครื่องให้ลูกค้าและคาดว่า ARPU จะเพิ่มขึ้นเนื่องจากโปร Unlimited Data ที่เริ่มครบกำหนดซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานบางส่วนย้ายไปใช้แพ็คเกจที่มีราคาเพิ่มขึ้น ในขณะที่ส่วนลดค่าเครื่องจะเน้นเฉพาะลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงเท่านั้น และมีความพอใจในส่วนแบ่งการตลาดของตัวเองแล้ว
          - การแก้ปัญหาของธุรกิจบรอดแบนด์ : สงครามราคาในธุรกิจมาจากที่ 2 และ ที่ 3 ในอุตสาหกรรมโดย TRUE มีแผนที่จะสร้างความแตกต่างด้วย Gigatex บรอดแบนด์ที่มีความเร็ว 1Gbps ในราคาที่ต่ำเพียง 899 บาท/เดือน ซึ่งเป็นโมเด็มรุ่นพิเศษที่พัฒนาขึ้นเองภายใน และยังมีบริการเสริมเช่น TRUE ID ที่จะเป็นตัวหนุนธุรกิจต่อในอนาคต
          
มุมมองของเรา :
          - ผู้ให้บริการเริ่มมีการจับมือกัน : ผู้ให้บริการทั้ง 3 ค่ายเริ่มมีการจับมือกันมากขึ้น โดยจะแข่งขัน แต่ไม่ใช้ 1) แจกเครื่อง 2) ลดราคา นอกจากนี้ จะเปลี่ยนลูกค้าที่ใช้แพ็คเกจ Unlimited Data มาใช้แพ็คเกจที่มีราคาแพงขึ้นแทน ซึ่งหากยังคงเป็นแบบนี้จะทำให้ ARPU ของ TRUE เพิ่มขึ้นเป็น 480-500 บาทต่อเดือน จากเดิมที่ 464 บาทใน 2Q19 แต่หาก ARPU ไม่เพิ่มขึ้นเราเชื่อว่า TRUE จะกลับมาใช้แผนเชิงรุกอีกครั้ง
          - เรามองการเติบโตของธุรกิจบรอดแบนด์จะทำได้ยากขึ้น ทำให้ TRUE ต้องมีความพยายามในการรักษาฐานลูกค้าเดิม และการพยายามรักษา ARPU ไปด้วยทำได้ยากขึ้น แต่เราเชื่อว่าที่ใช้แผน Convergence ร่วมกับธุรกิจมือถือจะทำให้ความสามารถในแข่งขันของ TRUE เพิ่มขึ้น
          - โดยรวมแล้วดี : TRUE จะมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นจากค่าเช่าของ DIF ที่เพิ่มขึ้นหลังการขายสินทรัพย์ และเรามองว่า TRUE จะต้องลด OPEX ในการขยายเครือข่ายลง 160-170 ล้านบาท และค่าใช้จ่ายในการบริหารลง รวมถึงต้นทุนการโฆษณา ซึ่งหาก TRUE หาแผนในการลดค่าใช้จ่ายได้จะทำให้มีโอกาสที่ผลประกอบการดีกว่าตลาดคาดได้ เราแนะนำให้ "ซื้อ" โดยมีมูลค่าที่เหมาะสม 7.80 บาท (SOTP)

      
    Market Insight
    E- mail :tiscoresearch@tisco.co.th

 

นวพร เชื้อเมืองพาน

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : PTT กำไรปีหมูทรุด 22.3% โบรกฯส่อง Q1/63 ไร้วี่แววฟื้นตัว

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT เปิดเผยว่า บริษัทฯขอรายงานผลประกอบการปี 2562 โดยบริษัทฯมีกำไรสุทธิ ในปี 2562 มีจำนวน

บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) PRM เยือนสำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) PRM เยือนสำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บริษัท ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) SORKON เยือนสำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บริษัท ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) SORKON เยือนสำนักข่าวหุ้นอินไซด์

มัลติมีเดีย

หนูบิวมีเรื่องเมาส์ EP.4 : สงคราม สหรัฐ VS อิหร่าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก #รู้จริง #คลุกวงในสไตล์กล้วยๆ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้