Today’s NEWS FEED

News Feed

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เปิดประชุมรับฟังความคิดเห็นจากภาคส่วนต่างๆ เกี่ยวกับการรับรองเพศสภาพของบุคคลข้ามเพศ

198

 

 

        นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ประชุมเชิงปฏิบัติการ ส่งเสริมความเท่าเทียมระหว่างเพศ : การรับรองเพศสภาพของบุคคลข้ามเพศ โดยมี ผู้แทน จากหน่วยงานภาครัฐ ผู้แทนจากภาคประชาสังคม และผู้แทนจากผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมด้วย

         โดย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า การจัดประชุมครั้งนี้ขึ้น เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากภาคส่วนต่างๆ เพื่อนำไปสู่การจัดทำกฎหมายรับรองเพศ เพราะสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่เกิดขึ้นกับบุคคลที่มีอัตลักษณ์ทางเพศ วิถีทางเพศ และเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด ซึ่งปัญหาดังกล่าวมีซับซ้อน และเกี่ยวพันกับหลายหน่วยงาน  ซึ่งเรื่องดังกล่าว พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงใย มีความต้องการให้ทุกคนได้รับการปฏิบัติการเท่าเทียมกัน ไม่กีดกันทางเพศสภาพ และทุกคน ขณะเดียวกันกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มีหน้าที่สนับสนุนให้ทุกภาคส่วนอยู่ใต้กฎหมาย และเคารพสิทธิซึ่งกันและกัน และปฎิบัติตามรัฐธรรมนูญ

        นอกจากนี้ การประชุมยังรับฟังความคิดเห็นของภาคส่วนต่างๆซึ่งทำตามขั้นตอน เพราะก่อนที่จะนำเสนอกฎหมายจะต้องผ่านกระบวนการรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วน  โดยได้เชิญ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมาจากพรรคต่างๆ เช่นพรรคประชาธิปัตย์ พรรคอนาคตใหม่ พรรคพลังประชารัฐ และสมาชิกพรรคอื่นเข้าร่วมรับฟัง ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะพยายามผลักดันกฎหมายดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการพิจารณาของรัฐสภาให้ได้ภายในสิ้นปีนี้

 

 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อรวรรณ วงศาโรจน์

ผู้เรียบเรียง : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

แหล่งที่มา : สำนักข่าว

 

 

นวพร เชื้อเมืองพาน

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

HotNews : GPI ลั่นปีนี้รายได้ไม่พลาดเป้า ที่คาดโต 10% แม้ ศก.ชะลอ

GPI ลั่นปีนี้รายได้ไม่พลาดเป้า ที่คาดโต 10% จากปีก่อนที่ทำได้ 744.37 ลบ.ไม่หวั่นแม้เศรษฐกิจชะลอ ระบุจะลุย.....

ลันลาเบล By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ติดตามข่าวสาร ลันลาเบล พริตตี้สาว เสียชีวิต-น้ำอุ่น เชื่อว่า อีกไม่นาน ความจริง คงได้ปรากฎให้ส

ไปไม่ถูก By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ไปมาแบบไปไม่ถูกเล้ย ยิ่งวันนี้ วันศุกร์ นักลงทุน คงไม่อยากจะหอบเงิน เอ้ย หอบหุ้น กอดหุ้น แบกหุ้น

มัลติมีเดีย

ว้าว ชโยกรุ๊ป (จะ) โกยกำไร 100 ล้าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้