Today’s NEWS FEED

News Feed

APi Go Chennai ! ชื่นใจสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยจากข้าวและมะพร้าวได้รับความนิยมล้นหลาม

246


          สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 17 สิงหาคม 2562 ) -----สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม ประสบผลสำเร็จ หลังนำสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยร่วมจัดแสดงในงาน Health & Beauty Expo 2019 ณ เมืองเจนไน สาธารณรัฐอินเดีย พบผลไม้ไทยดังไกลถึงต่างแดนผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวไทยและมะพร้าวได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก
นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi)  ได้นำสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามเข้าร่วมงาน Health & Beauty Expo 2019 เมื่อวันที่ 10 – 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ เมืองเจนไน สาธารณรัฐอินเดีย ซึ่งสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยได้รับผลตอบรับที่ดีเป็นที่น่าพอใจเป็นอันมาก ผู้เข้าเยี่ยมชมงานส่วนมากให้ความสนใจสินค้าที่แปรรูปมากจากผลิตผลทางการเกษตร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สินค้าประเภทอาหาร (Food) อาทิ น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น ผลไม้ฟรีซดราย ข้าวพร้อมทาน เครื่องดื่มจากข้าว กาแฟพริก และกาแฟและครีมเทียมจากมะพร้าว ในส่วนสินค้ากลุ่มความงาม พบว่าชาวเจนไนให้ความสนใจกับสินค้าที่มีบรรจุภัณฑ์ (Packaging) สวยงามและแปลกใหม่ เช่น เซรั่มจากเสต็มเซลล์ข้าว แผ่นแปะสิวจากมังคุด และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากมะพร้าว เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มผู้นำเข้าสนใจสินค้าเหล่านี้ซึ่งคาดว่าจะเกิดยอดสั่งซื้อในอนาคตอีกด้วย
นายอดุลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเข้าร่วมงาน Health & Beauty Expo 2019 ในครั้งนี้  ถือเป็นการบุกตลาดอินเดียครั้งที่ 2 ของสถาบัน APi หลังจากที่ได้เข้าร่วมงานแสดงสินค้า Top Thai Brands 2019 ณ เมืองมุมไบ เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งอินเดียเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะอินเดียมีจำนวนประชากรมากที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 2 รองจากจีน ด้วยประชากรมากกว่า 1,300 ล้านคน ประกอบกับความหลากหลายทางวัฒนธรรม ศาสนา ภาษา ตลอดจนรสนิยมของผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่ เปรียบเหมือนมนต์เสน่ห์แห่งอินเดีย ถึงแม้ถูกมองว่าเป็นตลาดที่เจาะยากเนื่องจากกฎระเบียบที่ซับซ้อนและความหลากหลายที่กล่าวไปข้างต้น แต่หากสามารถเจาะตลาดนี้ได้ สินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยจะมีช่องทางให้สามารถเติบโตไปได้อีกยาวไกลในดินแดนภารตะแห่งนี้
นอกจากนี้ สถาบัน APi ยังมีกิจกรรมส่งเสริมตลาดสินค้าเกษตรนวัตกรรมในหลายช่องทาง โดย ผู้ประกอบการหรือผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลกิจกรรมของสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม ได้ที่ 02-547-4744 หรือสายด่วนกรมการค้าต่างประเทศ 1385 หรือ www.dft.go.th/apiinspire

 

นวพร เชื้อเมืองพาน

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : SGP ลั่นปีหนูโกยรายได้เข้าเป๋า 7 หมื่นลบ. เตรียมบุกตลาดบังคลาเทศ - เวียดนาม

นายศุภชัย วีรบวรพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SGP เปิดเผยว่า แผนการ....

“สแกน อินเตอร์” เซ็นสัญญาซื้อขาย LNG จาก ปตท. บุกขยายฐานลูกค้าภาคอุตสาหกรรม

“สแกน อินเตอร์” เซ็นสัญญาซื้อขาย LNG จาก ปตท. บุกขยายฐานลูกค้าภาคอุตสาหกรรม

2เทพวิบวับ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นตลาดหุ้นไทย อาการหนัก แรงขายบดขยี้มากมาย ดีได้ 2 เทพ วิบวับๆ อย่างPTT PTTEP และอีกหลาย

มัลติมีเดีย

หนูบิวมีเรื่องเมาส์ EP.4 : สงคราม สหรัฐ VS อิหร่าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก #รู้จริง #คลุกวงในสไตล์กล้วยๆ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้