Today’s NEWS FEED

News Feed

สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

247ธปท.ยอมอ่อนข้อ 'แอลทีวี'
    ผู้กู้ร่วมเฮมีสิทธิซื้อบ้านแล้ว
    นายรณดล นุ่มนนท์ รองผู้ว่าการด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.ได้พิจารณาผ่อนปรนมาตรการกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (มาตรการแอลทีวี) ในส่วนของการนับสัญญากรณีกู้ร่วม โดยถ้าผู้กู้ร่วมไม่มีชื่อเป็นกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยนั้น จะสามารถยื่นกู้ซื้อที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ซึ่งนับเป็นสัญญาที่ 1 เนื่องจาก ธปท.มองว่าผู้กู้ร่วมไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่ออยู่อาศัย เพียงแค่ช่วยเหลือกันภายในครอบครัว

เปิดงาน 'บิ๊กมอเตอร์เซล' ค่ายรถฝ่าวิกฤติเชื่อขายได้
    นายจรวย ขันมณี ประธานกรรมการบริหารบริษัท ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป จำกัด ในฐานะผู้จัดงานมหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติหรือบิ๊กมอเตอร์เซล 2019 เปิดเผยว่า งานบิ๊กมอเตอร์เซลได้จัดขึ้นวันที่ 16-25 ส.ค.นี้ ที่ไบเทค บางนา ภายในงานรถยนต์ จักรยานยนต์บิ๊กไบค์และรถหรูนำเข้ากว่า 40 แบรนด์รวมถึงรถมือสองพรีเมี่ยมและอุปกรณ์ยานยนต์พร้อมโปรโมชั่นแบบจัดหนักสุดคุ้ม ผู้ที่สนใจซื้อบัตรเข้าชมงานราคาเพียง 100 บาทพร้อมร่วมลุ้นโชค ทองคำแท่งมูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาทด้วย

ปตท.สวนกระแสเร่งลงทุน 3 หมื่นล.
    นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท. เปิดเผยว่า แม้ปัจจุบันเศรษฐกิจโลกอยู่ในภาวะชะลอตัว ประกอบกับดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำ และค่าเงินบาทแข็ง ซึ่งบริษัทอื่นอาจชะลอการลงทุนไปก่อน แต่ปตท.ถือป็นโอกาสดีในการเร่งการลงทุน ทั้งโครงการที่ดำเนินการอยู่ และโครงการใหม่ที่อยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปได้ทางธุรกิจ ครึ่งปีหลังไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านบาท เพื่อเป็นเครื่องมือหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจไทย

ลุ้นเคาะประกันสินค้าเกษตร
    ปาล์ม-ข้าว-ยางพารารอเฮ
    นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการจัดทำโครงการประกันรายได้เกษตรกร ว่า กระทรวงพาณิชย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะทยอยนำมาตรการประกันรายได้สินค้าเกษตร ที่อยู่ในโครงการประกันรายได้ เข้าสู่ที่ประชุมครม.ชุดใหญ่เป็นรายสินค้า ทั้งมาตรการประกันรายได้ปาล์ม กิโลกรัมละ 4 บาท ครัวเรือนละไม่เกิน 25 ไร่ คำนวณจากรายได้ที่ประกันลบด้วยราคาตลาด ณ ช่วงเวลาที่กำหนด แล้วโอนส่วนต่างเข้าบัญชีเกษตรกรทันที ผ่านธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส) ขณะนี้เหลือเพียงการหารือในที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายปาล์มแห่งชาติ ในวันที่ 19 ส.ค.นี้ พิจารณารายละเอียดอย่างเป็นทางการ

แม็คโครปรับโฉมร้านยา ชู 'เภสัชกร-วาไรตี้สินค้า'
    นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนปรับโฉมร้านยา แม็คโครใหม่ ให้ทันสมัย สะดวกสบาย เพื่อรองรับการเติบโตของกลุ่มลูกค้ารักสุขภาพ รวมถึงการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุที่มีความต้องการสินค้าดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น โดยได้ปรับผังการออกแบบ การจัดวางสินค้า เพิ่มเภสัชกรประจำ เพิ่มรายการสินค้าในกลุ่มเวชภัณฑ์ที่แนะนำโดยเภสัชกร กลุ่มผลิตภัณฑ์และเวชภัณฑ์ทั่วไป รวมแล้วมากกว่า 1,600 รายการ โดยเบื้องต้นใช้สาขาสาทร เป็นสาขานำร่อง ก่อนขยายสู่สาขาอื่น ๆ ของแม็คโครรูปแบบแคช แอนด์ แคร์รี่หรือจ่ายเงินสดแล้วถือสินค้ากลับเอง ในอนาคต "ร้านขายยาในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความต้องการของลูกค้าที่หากมีอาการเจ็บป่วยเบื้องต้นก็สามารถดูแลร่างกายขั้นต้นจากยาและสินค้าทางการแพทย์ที่ปลอดภัย ภายใต้การดูแลของเภสัชกร ในราคาเข้าถึงง่าย นอกจากนี้กลุ่มลูกค้าที่สนใจดูแลสุขภาพยังนิยมเลือกซื้อสินค้ากลุ่มอาหารเสริม และสินค้าความงามเพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพมากขึ้น โดยร้านเพื่อสุขภาพและความงามของแม็คโคร จะเป็นทางเลือกหนึ่งให้กับผู้ประกอบการ ลูกค้าสมาชิก ได้รับความสะดวกสบายและสามารถประหยัดเวลาค่าใช้จ่ายในการเดินทางมากยิ่งขึ้น"

ขอเงินบอร์ด 1.5 หมื่นล. เคแบงก์ปล่อยกู้เศรษฐี
    นายจิรวัฒน์ สุภรณ์ไพบูลย์ หัวหน้ากลุ่มไพรเวทแบงกิ้ง ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า เตรียมขอวงเงินจากคณะกรรมการธนาคาร 15,000 ล้านบาท เพื่อขยายการปล่อยสินเชื่อ ให้กับกลุ่มไพรเวทแบงกิ้ง หรือเศรษฐีที่มีสินทรัพย์อยู่ภายใต้บริหาร 50 ล้านบาทขึ้นไป โดยเป็นการปล่อยสินเชื่อแบบนำที่ดินมาเป็นหลักประกันและนำเงินที่ได้มาลงทุน (แลนด์โลน) เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้นซึ่งจะเริ่มในปี 63 หลังจากปีนี้ได้เริ่มเป็นปีแรกด้วยวงเงิน 4,000 ล้านบาท และได้ผลตอบรับดี เพราะเพียง 2 เดือนมีผู้ขอกู้เต็มวงเงินแล้ว

 

นวพร เชื้อเมืองพาน

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : PTG ไม่ทำให้ผิดหวัง ติดปีกกำไรปี 62 พุ่ง 150.60%

“พีทีจี เอ็นเนอยี” ประกาศปี 2562 กำไรสุทธิ 1,563 ล้านบาท เติบโต 150.60% โชว์ EBITDA 5,269 ล้านบาท เติบโต 50.20% เดิน....

โควิด-19 ล้างหุ้น By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ยังคงสวมหน้ากากอนามัย ขี่ไม้กวาดวิเศษ บินไป บินมา ทำไม ฝุ่นPM2.5 มากมายแบบนี้ เพลียจิต เพลียใจ จริงๆ ตอนนี้

ระมัดระวัง By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง สวมหน้ากากอนามัย ไต่กิ่งมะม่วง อย่างสุขุม ระมัดระวัง การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่หรือ โควิด-1

มัลติมีเดีย

หนูบิวมีเรื่องเมาส์ EP.4 : สงคราม สหรัฐ VS อิหร่าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก #รู้จริง #คลุกวงในสไตล์กล้วยๆ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้