Today’s NEWS FEED

News Feed

*III เผยอยู่ระหว่างเจรจาพันธมิตรลุยธุรกิจบริหารจัดการคลังสินค้าครบวงจร คาดชัดเจนQ4/62

152


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(16 สิงหาคม 2562)------นายทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จํากัด (มหาชน)III เปิดเผยว่า บริษัทฯอยู่ระหว่างเจรจากับพันธมิตรเพื่อเข้าลงทุนด้านบริหารจัดการคลังสินค้าแบบครบวงจร ซึ่งมีกลุ่มผลิตภัณฑ์เคมิคอล เป็นสินค้าหลัก โดยการลงทุนดังกล่าวอาจจะเป็นการร่วมทุนหรือบริษัทฯเข้าไปรับสัญญาเพื่อบริหารเองคาดเห็นความชัดเจนไตรมาส4/2562

สำหรับ ภาพรวมผลประกอบการครึ่งปีหลังของปี 2562 บริษัทฯคาดว่าจะเติบโตกว่าครึ่งปีแรกที่ผ่านมาหลังเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจส่งออกและนําเข้า รวมถึงบริษัทฯยังคงมั่นใจว่ารายได้ปีนี้จะสามารถเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 20% จากปีก่อนที่ทำได้2,829.06 ล้านบาทหลัจากที่ครึ่งปีแรกที่ผ่านมา บริษัทฯมีรายได้เติบโต7% และมีกำไรสุทธิเติบโต 45% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีปัจจัยภายนอกอย่างเรื่องสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนเข้ามากระทบซึ่งสงผลให้ดีมานด์ลดลง ค่าระวางเรือและเครื่องบินจึงลดลงตามด้วยเช่นกัน เนื่องจากบริษัทฯพึ่งพิงการค้ากับจีนค่อนข้างมาก แต่ทั้งนี้บริษัทฯยังได้มองหาโอกาสในการเข้าซื้อกิจการและร่วมทุนอื่นๆเพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยงโดยบริษัทฯตั้งเป้าที่จะปิดดีลอย่างน้อยปีละ 1 ราย

ทั้งนี้ช่วงต้นปี2562ที่ผ่านมา บริษัทฯได้มีการลงทุนไปแล้ว 2 ราย ได้แก่ การเข้าลงทุนใน Excel Air (Cambodia) Co., Ltd ซึ่งปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนการโอนหุ้น คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนสิงหาคมนี้ และบริษัทฯจะเข้าถือหุ้นในสัดส่วน32% โดยบริษัทฯจะเริ่มรับรู้รายได้จากการลทุนดังกล่าวตั้งแต่ปลายปีนี้เป็นต้นไป

นอกจากนี้ บริษัทฯยังได้ร่วมมือกับบริษัท เทเลพอร์ต (แอร์เอเชียกรุ๊ป ถือหุ้น 100%) เพื่อให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศ และโลจิสติกส์รูปแบบใหม่ในประเทศ ซึ่งขณะนี้ได้จัดทำบันทึกข้อตกลง(MOU)เป็นที่เรียบร้อย โดยเบื้องต้นคาดว่าจะเริ่มก่อตั้งบริษัทใหม่แลวเสร็จภายในไตรมาส4/2562 และเปิดให้บริการ “เทเลพอร์ตไทยแลนด์” ภายในวันที่ 1 มกราคม 2563

"เรายังมั่นใจว่าผลงานของเราจะเติบโตได้ตามเป้าที่วางไว้ ถึงแม้ตอนนี้จะมีปัจจัยภายนอกเข้ามากระทบก็ตาม แต่ในครึ่งปีแรกผลงานของเราก้โตสูงกว่าที่คาดไว้ และหากช่วงที่เหลือของปีปัญหาต่างๆคลี่คลายลงเราก็มั่นใจว่าผลงานของเราจะสามารถเติบโตได้มากกว่าเป้าหมายที่วางไว้20% " นายทิพย์ กล่าว

นายทิพย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกรณีเงินบาทแข็งค่านั้น บริษัทฯยอมรับว่าได้รับผลกระทบจากปัจจัยดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามบริษัทฯได้มีการซื้ออัตราแลกเปลี่ยนล่วงหน้า(Forward Rate)เงินสกุลดอลลาร์ไว้ทำให้ไม่ได้รับผลกระทบมากนัก

 

 

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / สุกัญญา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: GLOCON ตั้งเป้าปี63 พ้นปากเหวกำไรโผล่ ในรอบ 8 ปี

HotNews: GLOCON ตั้งเป้าปี63 พ้นปากเหวกำไรโผล่ ในรอบ 8 ปี

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : การบริหารพอร์ตหุ้น 3 ประเภท เพราะดูแค่ SET ก็เสร็จมัน

ผมให้สัมภาษณ์รายการนายกล้วยหอมคุยกับกูรูว่า นักลงทุนอย่าเอาดัชนีSETมาประกอบการเทรดโดยเหมาไปรวมๆ เพราะเป็นการทำผิด เช่น

เจาะยาง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ภาพรวมตลาด ไปไหนไม่ไกล แกว่งรอข่าวดี บริเวณบวกลบ 1,550 จุด ไม่ต้องไปไหนไกล...ทั่วโลก รอข่าว

มัลติมีเดีย

ชอร์ตหุ้น EP.4 : เปิด5 หุ้นที่มีการถูกช็อตเซลล์มากที่สุดในตลาดหุ้นประเทศไทย

ชอร์ตหุ้น EP.4 : เปิด5 หุ้นที่มีการถูกช็อตเซลล์มากที่สุดในตลาดหุ้นประเทศไทย

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้