Today’s NEWS FEED

News Feed

*III เผยอยู่ระหว่างเจรจาพันธมิตรลุยธุรกิจบริหารจัดการคลังสินค้าครบวงจร คาดชัดเจนQ4/62

240


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(16 สิงหาคม 2562)------นายทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จํากัด (มหาชน)III เปิดเผยว่า บริษัทฯอยู่ระหว่างเจรจากับพันธมิตรเพื่อเข้าลงทุนด้านบริหารจัดการคลังสินค้าแบบครบวงจร ซึ่งมีกลุ่มผลิตภัณฑ์เคมิคอล เป็นสินค้าหลัก โดยการลงทุนดังกล่าวอาจจะเป็นการร่วมทุนหรือบริษัทฯเข้าไปรับสัญญาเพื่อบริหารเองคาดเห็นความชัดเจนไตรมาส4/2562

สำหรับ ภาพรวมผลประกอบการครึ่งปีหลังของปี 2562 บริษัทฯคาดว่าจะเติบโตกว่าครึ่งปีแรกที่ผ่านมาหลังเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจส่งออกและนําเข้า รวมถึงบริษัทฯยังคงมั่นใจว่ารายได้ปีนี้จะสามารถเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 20% จากปีก่อนที่ทำได้2,829.06 ล้านบาทหลัจากที่ครึ่งปีแรกที่ผ่านมา บริษัทฯมีรายได้เติบโต7% และมีกำไรสุทธิเติบโต 45% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีปัจจัยภายนอกอย่างเรื่องสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนเข้ามากระทบซึ่งสงผลให้ดีมานด์ลดลง ค่าระวางเรือและเครื่องบินจึงลดลงตามด้วยเช่นกัน เนื่องจากบริษัทฯพึ่งพิงการค้ากับจีนค่อนข้างมาก แต่ทั้งนี้บริษัทฯยังได้มองหาโอกาสในการเข้าซื้อกิจการและร่วมทุนอื่นๆเพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยงโดยบริษัทฯตั้งเป้าที่จะปิดดีลอย่างน้อยปีละ 1 ราย

ทั้งนี้ช่วงต้นปี2562ที่ผ่านมา บริษัทฯได้มีการลงทุนไปแล้ว 2 ราย ได้แก่ การเข้าลงทุนใน Excel Air (Cambodia) Co., Ltd ซึ่งปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนการโอนหุ้น คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนสิงหาคมนี้ และบริษัทฯจะเข้าถือหุ้นในสัดส่วน32% โดยบริษัทฯจะเริ่มรับรู้รายได้จากการลทุนดังกล่าวตั้งแต่ปลายปีนี้เป็นต้นไป

นอกจากนี้ บริษัทฯยังได้ร่วมมือกับบริษัท เทเลพอร์ต (แอร์เอเชียกรุ๊ป ถือหุ้น 100%) เพื่อให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศ และโลจิสติกส์รูปแบบใหม่ในประเทศ ซึ่งขณะนี้ได้จัดทำบันทึกข้อตกลง(MOU)เป็นที่เรียบร้อย โดยเบื้องต้นคาดว่าจะเริ่มก่อตั้งบริษัทใหม่แลวเสร็จภายในไตรมาส4/2562 และเปิดให้บริการ “เทเลพอร์ตไทยแลนด์” ภายในวันที่ 1 มกราคม 2563

"เรายังมั่นใจว่าผลงานของเราจะเติบโตได้ตามเป้าที่วางไว้ ถึงแม้ตอนนี้จะมีปัจจัยภายนอกเข้ามากระทบก็ตาม แต่ในครึ่งปีแรกผลงานของเราก้โตสูงกว่าที่คาดไว้ และหากช่วงที่เหลือของปีปัญหาต่างๆคลี่คลายลงเราก็มั่นใจว่าผลงานของเราจะสามารถเติบโตได้มากกว่าเป้าหมายที่วางไว้20% " นายทิพย์ กล่าว

นายทิพย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกรณีเงินบาทแข็งค่านั้น บริษัทฯยอมรับว่าได้รับผลกระทบจากปัจจัยดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามบริษัทฯได้มีการซื้ออัตราแลกเปลี่ยนล่วงหน้า(Forward Rate)เงินสกุลดอลลาร์ไว้ทำให้ไม่ได้รับผลกระทบมากนัก

 

 

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : BCG กลยุทธ์ H2/63 โตจากธุรกิจใหม่ ต่อยอดบรรจุภัณฑ์แก้ว ควบพลังงาน

ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์แก้ว ในเครือ บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) เดินหน้ารุกธุรกิจ ปรับแผนกลยุทธ์ มุ่งเน้น..

บล.บัวหลวง จัดสัมมนาพิเศษผ่านช่องทางออนไลน์ เชิญ “วีไอชื่อดัง” เจาะลึก Mega Trend 2030 กับลูกค้าบัญชีหุ้นต่างประเทศ

บล.บัวหลวง จัดสัมมนาพิเศษผ่านช่องทางออนไลน์ เชิญ “วีไอชื่อดัง” เจาะลึก Mega Trend 2030 กับลูกค้าบัญชีหุ้นต่างประเทศ

ITEL จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 แจกวอแรนท์แทนปันผล พร้อมเดินหน้ารุกโครงการใหม่เติบโตอย่างยั่งยืน

ITEL จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 แจกวอแรนท์แทนปันผล พร้อมเดินหน้ารุกโครงการใหม่เติบโตอย่างยั่งยืน

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้