Today’s NEWS FEED

News Feed

AITมั่นใจปีนี้ รายได้ทะลุ6พันลบ. มากกว่าเป้าที่วางไว้ที่ 5พันลบ.-เตรียมเข้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง

187


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(9สิงหาคม2562)-------‘บมจ.แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี’ (AIT) ผู้นำในธุรกิจบริการออกแบบและรับเหมาวางระบบโครงข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โชว์กำไรจากงบเฉพาะกิจการในไตรมาส 2/62 ทำได้ 78 ล้านบาท ขณะที่รายได้ทำได้ 1,730 ล้านบาท เติบโต 37% หลังส่งมอบงานได้ตามกำหนด หนุนครี่งปีแรกทำกำไรสุทธิรวมจากงบเฉพาะกิจการอยู่ที่ 192 ล้านบาท พร้อมจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลงวดผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกของปีนี้ในอัตราหุ้นละ 0.50 บาทต่อหุ้น ส่วนครึ่งปีหลังเดินหน้าประมูลงานตุน Backlog และทยอยส่งมอบงานให้แล้วเสร็จตามแผน หนุนรายได้รวมปีนี้ไม่น้อยกว่า 6,000 ล้านบาท มากกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 5,000 ล้านบาท

นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AIT ผู้นำในธุรกิจบริการออกแบบและรับเหมาวางระบบโครงข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/62 (เมษายน – มิถุนายน 2562 ) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 78 ล้านบาท และมีรายได้จากงบเฉพาะกิจการอยู่ที่ 1,730 ล้านบาทเทียบกับงวดไตรมาสก่อนหน้านี้ที่ทำได้ 1,267 ล้านบาท ที่มีกำไร 114 ล้านบาท หลังจากบริษัทฯ ประสบความสำเร็จจากการส่งมอบงานได้ตามแผนที่วางไว้ เช่น โครงการจ้างงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ โครงการจัดให้มีการบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ห่างไกล (USO 2) และโครงการ Core and Access Switch for Core Network Replacement and SDN ของบริษัท กรุงไทยคอมพิวเตอร์เซอร์วิสเซส จำกัด เป็นต้น

ทั้งนี้ จากผลงานในไตรมาสดังกล่าว ส่งผลให้ภาพรวมผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีแรก (มกราคม-มิถุนายน 2562) มีรายได้จากงบเฉพาะกิจการทำได้รวม 2,997 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้จากงบเฉพาะกิจการอยู่ที่ 2,075 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 44 % และมีกำไรสุทธิ 192 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22% จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่ทำได้ 157 ล้านบาท ดังนั้น ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลงวดผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก (มกราคม-มิถุนายน 2562) ในอัตราหุ้นละ 0.50 บาท โดยกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 22 สิงหาคม 2562 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 5 กันยายน 2562 เพื่อตอกย้ำการเป็นหุ้นในกลุ่มหุ้นปันผลที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้นและสะท้อนถึงผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ AIT กล่าวเสริมว่า ผลงานในไตรมาส 2/62 นี้ มีกำไรสุทธิค่อนข้างต่ำกว่าที่คาดการมาก ถึงแม้รายได้จะเติบโตถึง 37% ทั้งนี้เนื่องจากต้องสำรองผลประโยชน์ระยะยาวของพนักงานจำนวนมากตามกฏหมายใหม่ที่เริ่มมีผลบังคับใช้ในไตรมาสที่ 2 ของปี 2562 ประกอบกับการรับรู้รายได้จากโครงการขนาดใหญ่ที่มีอัตรากำไรค่อนข้างต่ำ อย่างไรก็ตามผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรกเพิ่มขึ้นทั้งรายได้และกำไรสุทธิ 44% และ 22 % ตามลำดับเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา

สำหรับทิศทางดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทฯ มั่นใจว่ารายได้ปีนี้จะทำได้ไม่ต่ำกว่า 6,000 ล้านบาทเกินเป้าหมาย ที่ตั้งไว้ที่ 5,000 ล้านบาท โดยยังมีงานโครงการที่จะทยอยส่งมอบงานและรับรู้เป็นรายได้อย่างต่อเนื่อง จากปัจจุบันที่มีมูลค่างาน ในมือ (Backlog) ณ วันที่ 1 สิงหาคม 2562 อยู่ที่ 6,600 ล้านบาท อย่างไรก็ตามบริษัทฯเตรียมเข้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นงานวางระบบของภาครัฐ รวมถึงภาคเอกชนที่มีการตื่นตัวด้านการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการขับเคลื่อนธุรกิจ จึงเป็นโอกาสที่ดีของ AIT ในการใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญงานด้านการวางระบบเข้าไปนำเสนองาน เพื่อเพิ่มมูลค่างานในมือเพิ่มขึ้น

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : NDR ส่งซิกผลงาน H2/63 โตสวย เน้นบริหารจัดการรัดกุม

ชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา บิ๊ก บมจ.เอ็น.ดี.รับเบอร์ (NDR) คาดรายได้ปีนี้ใกล้เคียงปีก่อน หาก COVID-19 ไม่ระบาดเพิ่ม

กังวล By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นแววตา สายตาของนักลงทุน ยังมีความกังวล รบกวนจิตใจ ทำให้ความมั่นใจลดลง แม้ วัคซีน ก็คืบ

ฝ่าต้าน By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ด้วยความระมัดระวัง เส้นดัชนี แต่ละจุด ต้องใช้กำลัง ฝ่าแนวต้าน บนตัวแปร ยังคงวนเวียนเรื่องเดิมๆ

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้