Today’s NEWS FEED

News Feed

THCOM แจง ยังไมได้รับแจ้งเรียกคืนคลื่นความถี่ จากกสทช.

211

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 5 สิงหาคม 2562)----- นายสลิล จารุจินดา หัวหน้าฝ่ายกฎหมายและก ากับดูแล บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) THCOM เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฎเป็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์และสื่อต่างๆว่า คณะกรรมการกิจการการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (“กสทช”) จะเรียกคืนคลื่นความถี่ที่บริษัทฯใช้งานและให้บริการอยู่ในปัจจุบัน ตามประกาศเรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการเรียกคืนคลื่นความถี่ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ หรือใช้ประโยชน์ไม่คุ้มค่า หรือนำมาใช้ประโยชน์ให้คุ้มค่ายิ่งขึ้น ฉบับลงวันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 นั้น บริษัทฯได้รับการติดต่อสอบถามจากผู้ถือหุ้น และนักลงทุนจำนวนหนึ่ง เกี่ยวกับเรื่องการเรียกคืนคลื่นความถี่ดังกล่าว ว่าบริษัทฯได้รับแจ้งการเรียกคืนคลื่นความถี่จาก สำนักงาน กสทช ด้วยหรือไม่ อย่างไร


บริษัทฯใคร่ขอเรียนว่า บริษัทฯยังมิได้รับแจ้งการเรียกคืนคลื่นความถี่ ตามที่มีข่าวดังกล่าวข้างต้นจากสำนักงาน กสทช แต่อย่างใด ทั้งนี้ จากหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไข ที่ กสทช กำหนดนั้น มีหลักเกณฑ์ วิธีการในการพิจารณา และขั้นตอนในการปฏิบัติอีกหลายประการที่ต้องดำเนินการ เช่น การพิจารณาเรียกคืนคลื่นความถี่ต้องคำนึงถึงปัจจัยต่างๆหลายประการ รวมถึง ข้อมูลการตรวจสอบและติดตามการใช้คลื่นความถี่ ความสอดคล้องกับแผนแม่บทการบริหารคลื่นความถี่ ความมีประสิทธิภาพและความคุ้มค่าในการใช้ประโยชน์คลื่นความถี่ด้านเทคนิคเศรษฐกิจ และสังคม การจัดท ารายงานวิเคราะห์การเรียกคืนคลื่นความถี่ การประเมินมูลค่าการเรียกคืนคลื่นความถี่การทดแทน ชดใช้ หรือจ่ายค่าตอบแทน เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม หากมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการเรียกคืนคลื่นความถี่ที่มีผลกระทบต่อคลื่นความถี่ที่บริษัทฯใช้งานอยู่อย่างมีนัยสำคัญ บริษัทฯจะดำเนินการแจ้งให้ผู้ถือหุ้น และผู้ลงทุนทราบต่อไป

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : ETC เคาะราคา IPO ที่ 2.60 บาท ฤกษ์ดีเทรด 18 ส.ค. นี้

ETC หุ้นโรงไฟฟ้าขยะตัวแรกของไทย เคาะราคาไอพีโอ2.60 บาท ชูกำไรสูง เติบโตแรง พร้อมประมูลโรงไฟฟ้าขยะ444 เมกะวัตต์ กระแส....

SET ขึ้นยาก ลงรอ งบ By:แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ได้ยินเสียงคำทำนาย แว่ว มาตาม สายลม ครึ่งเดือนสิงหาคม SET ขึ้นยาก ลำบาก ด้วยความกังวล........

ไร้ปัจจัย By: น้องสีธนญชัย

สัปดาห์ที่ผ่านมาตลาดหุ้นบ้านเราแดงแบบไม่มีอะไรมากั้น ทั้งสามวันหลังผ่านวันหยุดยาวมาแล้ว .....

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้