Today’s NEWS FEED

News Feed

Update:D ตั้งเป้ารายได้ปี 62 แตะ 1 พันลบ. ,มองโอกาสเปิดศูนย์ทันตกรรมเพิ่ม 4-5 แห่งในปี 63

187

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (22 กรกฎาคม 2562)----- D ตั้งเป้ารายได้ปี 62 แตะ 1 พันลบ. หลังจ่อบุ๊ครายได้โรงพยาบาล-ศูนย์ทันตกรรมแห่งใหม่ในH2/62 พร้อมมองโอกาสเปิดศูนย์ทันตกรรมเพิ่ม 4-5 แห่งในปี 63 ระบุได้รับผกระทบจากบาทแข็ง ป่วนคนไข้ต่างชาติหาย

ทพ.พรศักดิ์ ตันตาปกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและรองประธานกรรมการ บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ D เปิดเผยกับสำนักข่าวหุ้นอินไซด์ว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้ปี 2652 อยู่ที่ระดับ 1,000 ล้านบาท จากปีก่อนที่มีรายได้ 652.21 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ เตรียมบันทึกรายได้ธุรกิจโรงพยาบาลทันตกรรมและศูนย์ทันตกรรมในช่วงครึ่งปีหลังปีนี้

อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ได้รับผลกระทบจากเงินบาทที่ปรับตัวแข็งค่าขึ้น โดยเฉพาะในจังหวัดภูเก็ต ที่มีสาขาจำนวน 2 สาขา ซึ่งได้รับผลกระทบในเรื่องของคนไข้ต่างชาติที่เดินทางเข้ามาลดลง โดยหากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอยู่ที่ 31-32 บาทคาดว่าจะไม่มีผลกระทบมาก แต่หากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐขึ้นมาอยู่ที่ 30 บาท ทางบริษัทฯ อาจจะต้องมีการพิจารณาปรับเป้าหมายใหม่ ซึ่งจะต้องติดตามอย่างใกล้ชิด

"ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้พยายามปรับสัดส่วนรายได้จากกลุ่มลูค้าในประเทศไทยให้มากขึ้น ปัจจุบันอยู่ที่ 50% จากเดิมอยู่ที่ 20% และลดสัดส่วนกลุ่มลูกค้าที่เป็นชายต่างชาติ ให้อยู่ที่ 50% จากเดิมอยู่ที่ 80% เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงจากปัจจัยค่าเงินบาทที่ปรับตัวแข็งขึ้น" นายพรศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติม

ทพ.พรศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ธุรกิจโรงพยาบาลทันตกรรมที่บริษัทฯ ได้มีการลงทุนไปเมื่อปี 2561 ได้มีการเปิดดำเนินการแล้วตั้งแต่วันที่ 1กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยมีการรับคนไข้และบันทึกรายได้แล้ว ทั้งนี้บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้จากโรงพยาบาลทันตกรรมในช่วง 2ไตรมาสอยู่ที่ 100 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะช่วยให้ผลประกอบการของบริษัทฯ ดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง

ขณะที่ในเดือนสิงหาคม บริษัทฯ จะมีการเปิดศูนย์ทันตกรรมขนาดกลาง จำนวน 5-6 เก้าอี้ทำฟัน ที่จังหวัดเชียงใหม่ 1 แห่ง ซึ่งคาดว่าจะเข้ามาเสริมรายได้และกำไรในช่วงครึ่งปีหลังให้ดีกว่าช่วงครึ่งปีแรก อีกทั้งบริษัทฯ ยังคงมองโหโอกาสในการเปิดศุนย์ทันตกรรมเพิ่ม 4-5 แห่งในปี 2563 เพื่อรองรับการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

 

 

 

 

บทความล่าสุด

HotNews : IVL รุกซื้อธุรกิจรีไซเคิล PET ในโปแลนด์ ปูพรมกำลังการผลิตสู่ 750,000 ตันภายในปี 68

IVL เข้าซื้อโรงงานรีไซเคิล PET ในโปแลนด์ คาดแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3/63 ระบุซื้อกิจการโรงงานรีไซเคิลสอดคล้อง....

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : รอบนี้ไปไกลได้เท่าไหร่?

*รอบนี้กรอบบน 1375 ถ้าไม่ไกลเกินนั้นก็ขายทำรอบ แล้วมารอรับล่าง1300กันใหม่ แต่หากเกินนั้นก็จะได้ลุ้นเปลี่ยนแนวโน้ม จากซึม

ความหวัง By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย งดขี่ไม้กวาดวิเศษ 1 วัน เพราะดูพยากรณ์อากาศบอกว่าวันนี้กทม. มีฝน 60% แบบว่าระวังไว้ก่อน เดี่ยวเป็นหวัดคัด.....

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้