Today’s NEWS FEED

News Feed

Update: ITEL ปักธงรายได้ปี62 โต 30-40% แตะ 2 พันลบ. หลังตุน Backlog 5.6 พันลบ.

159

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (15 กรกฎาคม 2562)-----ITEL ปักธงรายได้ปี62 โต 30-40% แตะ 2 พันลบ. หลังตุน Backlog 5.6 พันลบ. คาดใช้งบ 300 ลบ. รองรับแผนลงทุนโครงข่ายใยแก้วนำแสง


นายณัฐนัย อนันตรัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL เปิดเผยกับหุ้นอินไซด์ว่า บริษัทฯตั้งเป้ารายได้ปี 2562 เติบโต 30-40% หรือแตะที่ระดับ 2,000 ล้านบาท จากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่1,611.36 ล้านบาท เนื่องจาก ปัจจุบันบริษัทฯมีงานที่รอรับรู้เป็นรายได้(Backlog) แล้วจำนวน 5,600 ล้านบาท โดยจะรับรู้เป็นรายได้ในครึ่งปีแรกนี้ประมาณ 800-900 ล้านบาท

"สำหรับเป้าหมายได้ทั้งปีเราคงพยายามทำให้ได้ตามเป้า โดยแบ่งเป็นครึ่งปีแรก 40% และครึ่งปีหลัง 60% แต่ถ้าหากมีการปรับเป้าคงต้องมีการพิจารณาอีกที แต่ส่วนที่เราให้ความสำคัญคืออีก 2-3 ปี ข้างหน้าว่าเราจะอยู่ตรงไหนหนือจะวางทิศทางบริษัทฯอย่างไร และเราก็ให้ความสำคัญในธุรกิจที่เป็นแพลตฟอร์มมากขึ้นในการที่จะให้ทุกคนเข้ามาใช้งานและเก็บเป็นทรานแซกชั่น (Transaction) ธุรกิจถัดไปคือการต่อยอดธุรกิจที่เรามีอยู่แล้วซึ่งคาดว่าจะมีทิศทางให้เห็นในช่วงครึ่งปีหลังไม่ว่าจะเป็นกล้อง CCTV ซึ่งจะทยอยเห็นได้ภายในปีนี้เช่นกัน " นายณัฐนัย กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯมองว่าหากมีรัฐบาลใหม่เข้ามาจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ภาคธุรกิจมากขึ้น โดยเฉพาะการที่รัฐบาลให้การสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม บริษัทฯเชื่อว่าจะมีทิศทางคงที่และเป็นบวก โดยปัจจุบันบริษัทฯมีสัดส่วนงานจากภาครัฐ 30% จากเอกชน 70%

สำหรับค่าเงินบาทที่เกิดการแข็งค่าในปัจจุบันบริษัทฯมองว่าเป็นผลบวกต่อบริษัทฯ เนื่องจาก บริษัทฯซื้อวัตถุดิบเข้ามาลงทุนในหน่วยเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้ต้นทุนดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตามโครงข่ายของบริษัทฯเป็นการลงทุนระยะยาวดังนั้นปัจจัยดังกล่าวอาจไม่ได้ส่งผลกระทบมากหรือน้อยต่อบริษัทฯ

ด้าน แผนการลงทุนปัจจุบันบริษัทฯได้เข้าลงทุนในเครือข่ายใยแก้วนำแสงซึ่งได้ทำการลงทุนไปแล้วในช่วงเริ่มต้น และปัจจุบันอยู่ระหว่างการลงทุนตามที่ขายเฉพาะลูกค้าได้ โดยคาดว่าจะใช้เงิน ประมาณ 300 ล้านบาทต่อปี

 

 

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / สุกัญญา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : EPG มั่นใจผลงาน Q2/62 พุ่งต่อเนื่อง ปั้นรายได้งวดปี 62/63 โต 10%

EPG มั่นใจผลงานไตรมาส 2 (ก.ค.-ก.ย.62) โตกว่าไตรมาส1(เม.ย.-มิ.ย.62) ตามออเดอร์พุ่ง - บริหารต้นทุนเยี่ยม ย้ำวางเป้ารายได้

เขียวตามภูมิภาค By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เกาะติดตามตลาดหุ้นไทย ปรับตัวขึ้น ตามตลาดภูมิภาค แบบยังไม่มีตัวแปรลบเข้ามากระแทกให้นักลงทุนแต

โอสถสภาคว้า 4 รางวัลจาก Asian Excellence Awards 2019

โอสถสภาคว้า 4 รางวัลจาก Asian Excellence Awards 2019

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP.1 (เดือนสิงหาคม)

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้