Today’s NEWS FEED

News Feed

Update: EA ตั้งเป้ารายได้ปี 63 แตะ 2 หมื่นลบ. หลังเตรียมรับรู้รายได้โรงไฟฟ้าหนุมานเต็มปี-ยอดจองรถEVทะลัก

133

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (8 กรกฎาคม 2562)-----EA ตั้งเป้ารายได้ปี 63 แตะ 2 หมื่นลบ. หลังเตรียมรับรู้รายได้โรงไฟฟ้าหนุมานเต็มปี-ยอดจองรถEVทะลัก พร้อมลุ้นปิดดีลโซล่าไฮบริดเวียดนาม ขนาด 10MW คาดชัดเจนปลายปีนี้

นายอมร ทรัพย์ทวีกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้ปี 2563 เติบโตอยู่ที่ระดับ 20,000 ล้านบาท จากปี 2562 ที่คาดมีรายได้ประมาณ 15,000ล้านบาท เนื่องจาก บริษัทฯจะมีการรับรู้รายได้โครงการโรงไฟฟ้าหนุมานครบแบบเต็มปี ซึ่งมีกำลังการผลิต 260 MW ส่งผลให้บริษัทฯ มีกำลังผลิตรวมอยู่ที่ 664 MW จากเดิมที่ภายในปี 2562 มีการรับรู้รายได้จากโรงไฟฟ้าหนุมานเพียง 3ไตรมาสเท่านั้น

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมียอดจองซื้อรถยนต์ไฟฟ้าของ EA เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้มียอดจองรถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาแล้ว 4,500 คัน โดยคาดว่าจะรับรู้รายได้ประมาณ 5,000 ล้านบาทในปี 2563 ส่วนความคืบหน้าของการก่อสร้างโรงงานประกอบรถยนต์ไฟฟ้า ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา งบลงทุนประมาณ 200 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อนสร้าง บริษัทฯคาดว่าจะแล้วเสร็จในปลายปีนี้ ซึ่งจะรองรับการประกอบรถยนต์ไฟฟ้าประมาณ 10,000 คัน/ปี โดยหากมีกำลังการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาเพิ่มมากขึ้น บริษัทฯจะพิจารณาสร้างโรงงานประกอบรถยนต์ไฟฟ้าเฟด 2 ต่อไป

ขณะที่ รายได้จากการขายแบตเตอรี่และน้ำมันไบโอดีเซลกลั่นบริสุทธิ์ 100% (B100) ยังเติบโตต่อเนื่องเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ในส่วนของธุรกิจให้บริการเดินเรือมีแผนที่จะเปิดให้บริการเดินเรือครบทั้ง 54 ลำให้ปีหน้า

นอกจากนี้ นายอมร ได้กล่าวถึง การเข้าลงทุนในธุรกิจโรงไฟฟ้าโซล่า ฟาร์ม ไฮบริด ที่ประเทศเวียดนาม ขนาดกำลังการผลิต 10 MW ปัจจุบันอยู่ระหว่างรอการเซ็นสัญญาซื้อขายไฟฟ้ากับรัฐบาลเวียดนาม คาดว่าจะเห็นความชัดเจนได้ในปี 2562 นี้ โดยบริษัทฯ ตั้งงบลงทุนสำหรับโรงไฟฟ้าในประเทศเวียดนามและประเทศพม่ารวมประมาณ 1,000 ล้านบาท

ปานตะวัน พิงคานนท์

: รายงาน/สุกัญญา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

เกมหุ้น By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง เดินเล่นไปตามเรื่อง ตามราว ใช้ชีวิตตามสภาพเศรษฐกิจและเงินในกระเป๋าเท่าที่มี ขอให้รัฐบาล แก้ไขปัญ

จะดีหรือจะร้าย By : เจ๊เยเลน ณ Wall Street

จะดีหรือจะร้าย‼️ตลาดหุ้นบ้านเราวันนี้กลับมาผันผวนในแดนลบอีกครั้งนะเจ้าคะ หลังวานนี้รีบาวน์ขึ้นมาแรง ระหว่างลดลงไป -10.9

มัลติมีเดีย

แม่เจ้าโว้ย !!! กำไร NER

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้