Today’s NEWS FEED

News Feed

Update: EPCO คาดหม่ำรายได้จากโรงไฟฟ้าโซลาร์เวียดนาม 110.03 MW ราว 550-600 ลบ./ปี หลังกดปุ่ม COD แล้ว

615

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 28 มิถุนายน 2562)---------EPCO คาดหม่ำรายได้จากโรงไฟฟ้าโซลาร์เวียดนาม 110.03 MW ราว 550-600 ลบ./ปี หลังกดปุ่ม COD แล้ว พร้อมลุยธุรกิจพลังงานทดแทนต่อเนื่อง เล็งลงทุน Solar floating 200 MW หวังได้ข้อสรุปQ3/62 เผย ต.ค. นี้จ่อ COD โรงไฟฟ้าที่ญี่ปุ่น 2 โครงการรวม 22 MW ดันสิ้นปีนี้มีกำลังการผลิตแตะ 533 MW


นายยุทธ ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการ บริษัท โรงพิมพ์ตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ EPCO เปิดเผยว่า บริษัทฯคาดว่าจะรับรู้รายได้จากโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ( Solar Farm )ที่จังหวัดฟูเยี้ยน สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม จำนวน 2 โครงการ ขนาดกำลังการผลิตรวม 110.03 เมกะวัตต์ ประมาณ 550-600 ล้านบาทต่อปี หลังโครงการดังกล่าวได้จ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์(COD) แล้วเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ทั้งนี้บริษัทฯ มีสัดส่วนการถือหุ้น ในโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ดังกล่าว 65% และ บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) CSS ถือหุ้น 25% ส่วนที่เหลือ 10% เป็นพันธมิตรท้องถิ่นในเวียดนาม

ขณะที่ในเดือนตุลาคมนี้บริษัทฯ เตรียมที่จะ COD โรงไฟฟ้าที่ประเทศญี่ปุ่นอีก 2 โครงการ รวมกำลังการผลิตประมาณ 22 เมกะวัตต์ ส่งผลให้คาดว่าสิ้นปี2562 บริษัทฯ จะมีกำลงการผลิตติดตั้งประมาณ 533 เมกะวัตต์

สำหรับสัดส่วนรายได้ของบริษัทฯ คาดว่าจะมาจากธุรกิจการพิมพ์ และธุรกิจพลังงานทดแทนอยู่ในสัดส่วนที่เท่ากันที่ 50:50 โดยในช่วงที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้มีการเพิ่มไลน์การผลิตกล่องลูกฟูก

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ มีแผนลงทุนการลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมีการศึกษาความเป็นไปได้ในการเข้าลงทุน Solar บนผืนน้ำหรือ Solar floating กำลังการผลิตติดตั้งประมาณ 200 เมกะวัตต์ โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปการลงทุนได้ประมาณไตรมาส3/62 ทั้งนี้ประเมินเงินลงทุนเบื้องต้นประมาณ 150 เหรียญฯ


ด้านความคืบหน้าการนำบริษัท อีสเทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EP ซึ่งเป็นบริษัทลูกเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอปิดงบไตรมาส2/62 ว่าจะมีเกณฑ์เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ได้หรือไม่

"อย่างที่ทราบหุ้นของ EPCO เป็นหุ้นที่แบบมั่นคงถาวรไม่มีโครงการอะไรที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อผู้ถือหุ้น ทุกโครงการทุกบาททุกสตางค์เข้าผู้ถือหุ้นหมด" นายยุทธ กล่าว

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : NEX ตั้งธงปี 64 มาร์เก็ตแคปสู่ 1 หมื่นลบ.

ตั้งเป้าดันมาร์เก็ตแคปแตะ 1 หมื่นลบ.ภายในปี64 หลังฐานทุนใหญ่ขึ้น-กระแสเงินสดหนา พร้อมคาดดีล M&A ธุรกิจประกอบรถ ...

คลำหาหลัก By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตอนนี้เห็นราคาหุ้นหลายตัว อยู่ในอาการ ซ่อนโหมดคลำหาหลัก ยิ่งตลาดต่างประเทศ ชักแถวแดงแบบนี้

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : สอนวิธีการคัดหุ้นเด็ด7ประเภทเข้าพอร์ต เน้นหุ้นดีหนีหุ้นเน่าเท่าทันหุ้นปั่น

สอนวิธีการคัดหุ้นเด็ด7ประเภทเข้าพอร์ต เน้นหุ้นดีหนีหุ้นเน่าเท่าทันหุ้นปั่น คลิกชมสิ่งนี้เพื่อเปลี่ยนโลกการลงทุนของท่าน..

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้