Today’s NEWS FEED

News Feed

SONIC เซ็น MOU ปิ่นทอง ซื้อที่ดิน 21 ไร่ ต่อยอดธุรกิจโลจิสติกส์แบบครบวงจรรองรับ EEC

199

 สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 18 มิถุนายน 2562)-----บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ร่วมลงนามในสัญญาซื้อขายที่ดินกับ บริษัท ปิ่นทอง อินดัสเตรียล ปาร์ค จำกัด (มหาชน) ขนาด 21 ไร่ หรือ คิดเป็นพื้นที่ 34,529.60 ตารางเมตร อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ปูทางรองรับโครงการ EEC และยังเป็นการต่อยอดธุรกิจด้านโลจิสติกส์ ตามนโยบายของบริษัท เพื่อสร้างรายได้ที่มั่นคง และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาว


วันนี้บริษัท โซนิค อินเตอร์เฟรท จำกัด (มหาชน) หรือ SONIC ได้ร่วมลงนามในสัญญาซื้อขายที่ดินกับ บริษัท ปิ่นทอง อินดัสเตรียล ปาร์ค จำกัด (มหาชน) ขนาด 21 ไร่ หรือ คิดเป็นพื้นที่รวม 34,529.60 ตารางเมตร ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการปิ่นทอง แลนด์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มูลค่า 80 ล้านบาท เพื่อรองรับการลงทุนในการขยายงานของบริษัทฯในอนาคต ปูทางการให้บริการกลุ่มลูกค้า EEC เนื่องจากทำเลดังกล่าวถือเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่ดี เพราะใกล้ท่าเรือแหลมฉบัง ท่าเรือมาบตาพุด รวมทั้งใกล้สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา และใกล้มอเตอร์เวย์

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซนิค อินเตอร์เฟรท จำกัด (มหาชน) หรือ SONIC ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์แบบครบวงจรระดับภูมิภาค เปิดเผยว่า บริษัทจะพัฒนาพื้นที่ดังกล่าวเพื่อดำเนินกิจการโลจิสติกส์ และจะแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 2562 และจะรับรู้รายได้ในไตรมาส 1 ปี 2563 สร้างการเติบโตให้กับผลการดำเนินงานอย่างมั่นคงมากยิ่งขึ้น

สำหรับการพัฒนาที่ดินดังกล่าวบริษัทได้ตั้งงบลงทุนไว้ประมาณ 25 ล้านบาท และจะมีการสั่งซื้อเครื่องจักร อุปกรณ์ต่างๆ เพื่อใช้ในกระบวนการทำงาน ประมาณ 35 ล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าการลงทุนนครั้งนี้จะส่งผลดีกับบริษัทในแง่ของการสร้างรายได้ที่มั่นคงรวมทั้งยังเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาว ตามการเติบโตของผลการดำเนินงานที่ดีในอนาคต


อีกทั้งการขยายพื้นที่ให้บริการในครั้งนี้ยังเป็นนการเพิ่มทางเลือกในการให้บริการด้านโลจิสติกส์แก่ลูกค้าในเขตพื้นที่อำเภอศรีราชา และพื้นที่โดยรอบ สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น ในการขนส่งผ่านท่าเรือแหลมฉบัง


นอกจากนี้การเข้าลงทุนบนที่ดินในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของบริษัทฯในการขับเคลื่อนแผนกลยุทธ์ เพื่อขยายธุรกิจการให้บริการด้านการขนส่งอย่างครบวงจร ได้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นการสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงเพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำธุรกิจในการให้บริการจัดการระบบโลจิสติกส์อย่างครบวงจร

 

 

 

 

 

 

 

ปานตะวัน พิงคานนท์

: รายงาน/สุกัญญา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : SGP ลั่นปีหนูโกยรายได้เข้าเป๋า 7 หมื่นลบ. เตรียมบุกตลาดบังคลาเทศ - เวียดนาม

นายศุภชัย วีรบวรพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SGP เปิดเผยว่า แผนการ....

“สแกน อินเตอร์” เซ็นสัญญาซื้อขาย LNG จาก ปตท. บุกขยายฐานลูกค้าภาคอุตสาหกรรม

“สแกน อินเตอร์” เซ็นสัญญาซื้อขาย LNG จาก ปตท. บุกขยายฐานลูกค้าภาคอุตสาหกรรม

2เทพวิบวับ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นตลาดหุ้นไทย อาการหนัก แรงขายบดขยี้มากมาย ดีได้ 2 เทพ วิบวับๆ อย่างPTT PTTEP และอีกหลาย

มัลติมีเดีย

หนูบิวมีเรื่องเมาส์ EP.4 : สงคราม สหรัฐ VS อิหร่าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก #รู้จริง #คลุกวงในสไตล์กล้วยๆ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้