Today’s NEWS FEED

News Feed

เทศกาลดนตรีซิมโฟนีเสิ่นหยาง ผสานศิลปะกับเมือง พร้อมเผยเสน่ห์แห่งค่ำคืนฤดูร้อน

153


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(17 มิถุนายน 2562)------  เมื่อคืนวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา เทศกาลดนตรี Hunhe River Bank Symphony Music Festival ครั้งที่ 5 ได้เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ ณ Yunyang Pavilion โดยมีวง North Symphony Orchestra จากวิทยาลัยดนตรีเสิ่นหยาง มาร่วมบรรเลงท่วงทำนองอันแสนไพเราะใต้ผืนฟ้ายามค่ำคืนของเมืองเสิ่นหยาง

 

          คุณ Edin Falto ผู้ว่าราชการกรุงซาราเยโว ประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา คุณ Preet Valcke นายกเทศมนตรีเมืองไพเด ประเทศเอสโตเนีย คุณ Imelda Tuasso รองประธานสภาเมืองบราซอฟ ประเทศโรมาเนีย คุณ Milomir Premovi ที่ปรึกษาและรองนายกรัฐมนตรีคนที่ 1 ประเทศเซอร์เบีย และแขกผู้มีเกียรติจากประเทศในแถบยุโรปกลางและยุโรปตะวันออก รวมทั้งสิ้น 20 ท่าน ต่างได้รับเชิญมายัง Yunyang Pavilion เพื่อดื่มด่ำไปกับค่ำคืนแห่งเสียงเพลงร่วมกับชาวเมืองเสิ่นหยาง

 

          คุณ Rimantas Klipgius นายกเทศมนตรีเมืองเชเวนโยนิส ประเทศลิทัวเนีย ได้กล่าวชื่นชมการแสดงครั้งนี้ว่าเป็นการมอบความสุขให้แก่ประชาชน โดยเปิดโอกาสให้ชาวเมืองได้มาร่วมเพลิดเพลินไปกับท่วงทำนองอันไพเราะ ริมแม่น้ำอันกว้างใหญ่ ภายใต้ดวงดาวยามค่ำคืน

 

          คุณ Yarlena Ioana Sarsz ผู้อำนวยการคณะกรรมการฝ่ายกิจการสาธารณะแห่งสภาเมืองบราซอฟ ประเทศโรมาเนีย กล่าวว่า "นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้เดินทางมาเยือนเสิ่นหยาง เมืองแห่งนี้เปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาและมนตร์เสน่ห์ ทั้งในแง่ของวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมและร่วมสมัย"

 

          คุณ Mundet Prender เลขาธิการทั่วไปของสมาคมกรมการปกครองส่วนท้องถิ่นประเทศลัตเวีย กล่าวว่า "เพลงที่แสดงในคืนนี้เป็นเพลงที่คุ้นหู อาทิ The Nutcracker และ Lohengrin ซึ่งทำให้ผมรู้สึกซาบซึ้งกินใจเป็นอย่างมาก และเมื่อผมได้ฟังเพลง My Country and I ผมก็พบว่าการได้เพลิดเพลินกับดนตรีของจีนถือเป็นโอกาสดีที่ชาวต่างชาติจะได้รู้จักกับเมืองเสิ่นหยางและประเทศจีนได้ดียิ่งขึ้น"

 

          เทศกาลดนตรี Hunhe River Bank Symphony Music Festival ได้รับการสนับสนุนโดยกรมประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนเมืองเสิ่นหยาง และได้มีการเชิญวงซิมโฟนีออเคสตราระดับมืออาชีพ อาทิ China Opera and Dance Theater Symphony Orchestra, Chengdu Symphony Orchestra, Manila Symphony Orchestra และวงออร์เคสตราชั้นหนึ่งอีกหลายวงมาร่วมแสดงในปีนี้

 

          กรมประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนเมืองเสิ่นหยาง ระบุว่า เทศกาลดนตรีครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ชาวเมืองเสิ่นหยางได้รับชมคอนเสิร์ตซิมโฟนีระดับสูง อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนทางศิลปะ งานวิจัย การสอนดนตรีขั้นสูง ตลอดจนกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรม เพื่อเติมเต็มวิถีแห่งวัฒนธรรมของเมืองเสิ่นหยาง สนับสนุนบรรยากาศทางวัฒนธรรม และรสนิยมทางวัฒนธรรมของเมือง ทั้งนี้ เทศกาลดนตรี Hunhe River Bank Symphony Music Festival มุ่งหวังที่จะก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนศิลปะในระดับสากลต่อไป

 

 

 

 

อรพินท์ จันทะแสง

:รายงาน / สุกัญญา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : ทะลวงใส้ งบแบงก์ Q3/62 ใครปัง/ใครพัง

ทีมข่าวหุ้นอินไซด์ เจาะทะลวงงบไตรมาส 3/62 กลุ่มแบงก์ทั้ง 11 แห่ง ( BBL-SCB-KBANK-KTB-BAY-TMB-TISCO-TCAP-KKP-CIMBT....

CHOW รับรางวัล “บริษัทเกษียณสุข” ระดับเงิน

CHOW รับรางวัล “บริษัทเกษียณสุข” ระดับเงิน

ไม่ย้อนยุค By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตามกระแสโลก ไม่ย้อนยุค ต้องทำตัวให้ทันสมัยอยู่เสมอ เพื่อความสดใสในชีวิต แม้อายุจะปูนนี้แล้ว แ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้