Today’s NEWS FEED

News Feed

COL หั่นเป้ายอดขายปี62 เหลือโต 6-7% จากเดิมคาดโต 10% หลังปรับปรุงคลังสินค้าทำลูกค้าหด

175

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(17 มิถุนายน 2562)------นายวรวุฒิ อุ่นใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีโอแอล จำกัด (มหาชน) หรือ COL เปิดเผยว่า บริษัทฯปรับลดเป้ายอดขายปี 2562 เหลือเติบโต 6-7% จากเดิมคาดโต 10% เนื่องจาก บริษัทฯได้มีการปรับปรุงคลังสินค้าใหม่ทำให้บริษัทฯเสียลูกค้าไปค่อนจำนวนมากหลังไม่สามารถส่งสินค้าให้ได้ ลูกค้าจึงได้หันไปใช้บริการผู้ประกอบการรายอื่นแทน อย่างไรก็ตามบริษัทฯจะพยายามเจรจากับกลุ่มลูกค้าที่หายไปให้กลับมาใช้บริการเช่นเดิมหลังจากที่ได้ปรับปรุงคลังสินค้าเสร็จแล้ว โดยบริษัทฯตั้งเป้ายอดขายจากธุรกิจ B2S ประมาณ10% , Office Mate ประมาณ 6% จากช่องทางออนไลน์ไม่ต่ำกว่า 40% (เฉพาะเว็ปไซต์) จากปีก่อนมีสัดส่วนอยู่ที่ 23% และจาก บริษัท เมพ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MEB 40%

ทั้งนี้ บริษัทฯได้วางงบลงทุนไว้ที่ 400-500 ล้านบาท เพื่อใช้สำหรับขยายและปรับปรุงสาขา โดยปีนี้้บริษัทฯมีแผนที่จะขยายสาขา B2S เพิ่มอีก 10 สาขา ทั่วประเทศ จากปัจจุบันมีอยู่ 116 สาขา และมีการปรับปรุงสาขาอีก 9 สาขา ซึ่งจะปรับปรุงในรูปแบบ "Thik space stores" และในระหว่างที่บริษัทฯทำการปรับปรุงสาขานั้น บริษัทฯจะใช้โอกาสปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ภายในร้าน เพื่อให้เข้ากับไลฟสไตล์ที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคด้วยเช่นกัน

"เราจะมุ่งเพิ่มอัตราการทำกำไรด้วยการมุ่งเน้นการขายสินค้าประเภท private rabel ซึ่งสินค้ากลุ่มนี้เรามองว่าเป็นกลุ่มสินค้าที่มีโอกาสเติยโตได้อีกมากในอนาคตและเป็นสินค้าที่สามารถทำกำไรให้กับเราได้ค่อนข้างดี" นายวรวุฒิ กล่าว

ด้านธุรกิจ Office Mate ปัจจุบันบริษัทฯอยู่ระหว่างปรับปรุงคลังสินค้ารวมถึงเปลี่ยนโครงสร้างเว็ปไซต์เพื่อรองรับในส่วนที่เป็น มาร์เก็ต เพลส ซึ่งบริษัทฯมองว่าจะทำให้การซื้อขายของลูกค้ามีทางเลือกที่หลากหลายขึ้นในส่วนของการซื้อสินค้าที่ไม่ได้มีอยู่ในไลน์การผลิตของบริษัทฯโดยปัจจุบันมีผู้ประกอบการสนใจเข้ามาติดต่อเข้ามาเพื่อขอนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายเพิ่มเติม อาทิ แบร์นด 3M ซึ่งเป็นเจ้าตลาดทางด้านการขายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับยา และบริษัทฯยังมีแผนที่จะทำโปรเจคร่วมกับ 3M เพื่อนำสินค้าไปเสนอแก่องค์กรต่างๆไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล รวมถึงคลินิคเสริมความงาม ซึ่งบริษัทฯจะใช้กลยุทธ์ออนไลน์มาร์เก็ตติ้งในการนำเสนอสินค้าเป็นส่วนใหญ่ โดยบริษัทฯคาดว่า มาร์เก็ต เพลส จะสามารถให้บริการได้ตั้งแต่ไตรมาส4/2562 เป็นต้นไป และบริษัทฯมีแผนขยายสาขา Office Mate จำนวน 7 สาขา และขยายแฟรนไชส์ Office Mate Plus จำนวน 12 สาขา โดยในครึ่งปีแรกบริษัทฯได้ทำการเปิดตัวไปแล้ว จำนวน 4 สาขา และช่วงที่้เหลือของปีจะเปิดอีก 8 สาขา

นอกจากนี้ บริษัทฯยังมีสินค้าเกี่ยวกับ No Plastic อาทิ แพคเกจจิ้งที่เป็นถุงกระดาษ สำหรับร้านอาหาร ซึ่งปัจจุบันมีสินค้าในคลังรวมถึงเว็ปไซต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และบริษัทฯเชื่อว่าจะมีคำสั่งซื้อต่อเนื่องจากลูกค้าเพิ่มขึ้น โดยบริษัทฯจะเน้นขายผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลักด้วยเช่นกัน

นายวรวุฒิ กล่าวเพิ่มเติมถึง แนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส2/2562 บริษัทฯคาดว่าจะเติบโตได้ดีกว่า ไตรมาส1/2562 ที่บริษัทฯมีรายได้รวมอยู่ที่ 2,949.94 ล้านบาท และมีกำไร กำไรสุทธิที่ 262.75 ล้านบาท ตามการเติบโตของยอดขายB2SและจากMEBและในอนาคตทั้งสองธุรกิจมีแน้วโน้มที่จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ส่วน Office Mate บริษัทฯคาดว่าจะยังทรงตัวหลังมีการปรับปรุงเว็ปไซต์ไปตั้งแต่ไตรมาสที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / สุกัญญา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: BAM พร้อมเทรด 16 ธ.ค.62 อวดกำไร 9 เดือนพุ่ง 47.5 %

BAM พร้อมเทรดวันแรก 16 ธ.ค. นี้ มั่นใจหลังเข้าตลาดฯ ศักยภาพการแข่งขันเพิ่มขึ้น ตอบสนองภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงตลอ....

เฟสแรกสำเร็จ-หุ้นพุ่ง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ในที่สุดวันนี้ที่นักลงทุนทั่วโลก รอคอย ก็ได้มาถึงเสียที ด้วยสื่อต่างประเทศหลายสำนัก รายงานตรงก

แบงก์กรุงเทพ By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง นอกจากข่าวใหญ่ S&P ประกาศปรับ Outlook ไทยขึ้น จาก Stable สู่ Positive ซึ่งเป็นการปรับครั้งแรกในรอ

มัลติมีเดีย

ชอร์ตหุ้น EP.4 : เปิด5 หุ้นที่มีการถูกช็อตเซลล์มากที่สุดในตลาดหุ้นประเทศไทย

ชอร์ตหุ้น EP.4 : เปิด5 หุ้นที่มีการถูกช็อตเซลล์มากที่สุดในตลาดหุ้นประเทศไทย

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้