Today’s NEWS FEED

News Feed

FORTH คาดปีนี้รายได้-กำไรหดจากปีก่อน เหตุโครงการภาครัฐชะลอตัว เล็งส่ง "ฟอร์ท อีเอ็มเอส" เข้าตลาดหุ้นใน 2-3 ปี

189


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (7 มิถุนายน 2562)------นายชัชวิน พิพัฒนโชติธรรม ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ FORTH เปิดเผยว่า ในปี 2562 บริษัทได้มีแผนจัดธุรกิจใหม่เพื่อให้มีการจัดการที่ชัดเจนมากขึ้น จากเดิมมี 4 กลุ่มธุรกิจ เป็น 3 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ 1.ธุรกิจกลุ่มงานรับเหมา 2.ธุรกิจ EMS (การจัดหาวัตถุดิบป้อนโรงงาน-การรับจ้างประกอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์) 3. ธุรกิจตู้บุญเติม (Smart Service) ซึ่งปัจจุบันมีตู้กระจายอยู่ทุกภูมิภาคในประเทศไทย ประมาณ 130,000 ตู้

ทั้งนี้ในส่วนของธุรกิจกลุ่มงานรับเหมา บริษัทฯ มีงานโครงการโทรคมนาคมที่จะเข้าร่วมประมูลในปี 2562 มูลค่ารวมประมาณ 12,000 ล้านบาท ทั้งนี้บริษัทคาดหวังสัดส่วนรายได้ที่ 30 - 40%

ด้านธุรกิจตู้บุญเติม (Smart Service) แม้ว่าในปีนี้จะมีอัตราการเติบโตที่ลดลง หรือโตเพียง 1-2% บริษัทก็ได้พยายามพัฒนาธุรกิจตู้บัญเติมไปยังธุรกิจอื่นๆ มากขึ้น ทั้งตู้แบบเกลียว (ตู้กดสินค้า) และ EV Charher โดยในปีนี้บริษัทฯ มีแผนที่จะตั้งตู้เพิ่มเติม 3,000 ตู้

อย่างไรก็ตามคาดว่าภาพรวมผลประกอบการในปี 2562 ทั้งรายได้และกำไรอาจจะลดลงจากปีก่อนที่บริษัทฯ มีรายได้ 7,815 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 526 ล้านบาท เนื่องจากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจและงานโครงการโทรคมนาคมของทางภาครัฐที่ยังมีการชะลอโครงการต่างๆอยู่ หากมีการจัดตั้งรัฐบาลและออกนโยบายที่ชัดเจนโครงการต่างๆอาจมีการทำสัญญาในช่วงไตรมาส 4/2562 ซึ่งจะมีการบันทึกรายได้ในปี 2563 ต่อไป


สำหรับรายได้ในไตรมาสที่ 1/2562 อยู่ที่ 1,607 ล้านบาท ลดลง 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่อยู่ที่ 1,913 ล้านบาท โดยมีกำไรขั้นต้นอยู่ที่ 350 ล้านบาทและกำไรสุทธิอยู่ที่ 81 ล้านบาท ปรับตัวลดลงสอดคล้องกับรายได้ที่ลดลงเช่นเดียวกัน เนื่องจากธุรกิจกลุ่มงานรับเหมา และธุรกิจ EMS (การจัดหาวัตถุดิบป้อนโรงงาน-การรับจ้างประกอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์) มีรายได้ที่ลดลง จากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจและความไม่ชัดเจนทางการเมืองที่ส่งผลต่องานโครงการต่างๆ ที่มีน้อยลง

  นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีแผนนำ บริษัท ฟอร์ท อีเอ็มเอส จำกัด บริษัทลูกที่ประกอบธุรกิจผลิตผลิตภัณฑ์อิเกทรอนิกส์แบบครบวงจร เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ภายใน 2-3 ปีนี้

 

 

 

 

 

ปานตะวัน พิงคานนท์

: รายงาน/สุกัญญา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: BAM พร้อมเทรด 16 ธ.ค.62 อวดกำไร 9 เดือนพุ่ง 47.5 %

BAM พร้อมเทรดวันแรก 16 ธ.ค. นี้ มั่นใจหลังเข้าตลาดฯ ศักยภาพการแข่งขันเพิ่มขึ้น ตอบสนองภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงตลอ....

เฟสแรกสำเร็จ-หุ้นพุ่ง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ในที่สุดวันนี้ที่นักลงทุนทั่วโลก รอคอย ก็ได้มาถึงเสียที ด้วยสื่อต่างประเทศหลายสำนัก รายงานตรงก

แบงก์กรุงเทพ By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง นอกจากข่าวใหญ่ S&P ประกาศปรับ Outlook ไทยขึ้น จาก Stable สู่ Positive ซึ่งเป็นการปรับครั้งแรกในรอ

มัลติมีเดีย

ชอร์ตหุ้น EP.4 : เปิด5 หุ้นที่มีการถูกช็อตเซลล์มากที่สุดในตลาดหุ้นประเทศไทย

ชอร์ตหุ้น EP.4 : เปิด5 หุ้นที่มีการถูกช็อตเซลล์มากที่สุดในตลาดหุ้นประเทศไทย

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้