Today’s NEWS FEED

News Feed

SIS เผย Huawei ยืนยันสินค้าที่สั่งซื้อไปแล้ว เป็นสินค้าเดิมที่จะไม่ได้รับผลกระทบจากสงครามการค้า

164

 
สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 27 พฤษภาคม 2562)-------- นายสมชัย สิทธิชัยศรีชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) SIS เปิดเผยว่า บริษัทฯและบริษัทย่อย ขอชี้แจงผลกระทบผลกระทบจาก สงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ว่ามีผลกับสินค้าจากประเทศจีนที่บริษัทฯ จัดจําหน่ายอยู่อย่างไร บ้าง โดยมีรายละเอียดสรุปได้ดังนี้


1) Huawei
รัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศห้ามส่งออก/ส่งมอบสินค้า บริการ และเทคโนโลยีให้กับบริษัท Huawei โดย ไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งผลกระทบดังกล่าว เกิดขึ้นกับบริษัทฯ ในแง่ที่บริษัทฯ กําลังจะเริ่มจําหน่ายสินค้าบางกลุ่มของบริษัท Huawei โดยจะเริ่มจําหน่ายโทรศัพท์มือถือ Honor ซึ่งเป็นสินค้าของ Huawei ใน เดือนมิถุนายน 2562 นี้ ทั้งนี้ บริษัท Huawei ได้ยืนยันว่าโทรศัพท์ Honor ที่บริษัทฯ สั่งซื้อไปแล้ว ถือ เป็นสินค้าเดิมที่จะไม่ได้รับผลกระทบจากมาตรการที่สหรัฐอเมริกาเริ่มนํามาใช้กับโทรศัพท์ทั้งหมดที่ สั่งซื้อไปแล้ว โดยสามารถใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งทาง Google ได้ออกมาแถลงการณ์ยืนยันเช่นกัน ทั้งนี้ ยกเว้นการเปลี่ยนระบบปฏิบัติการจากรุ่นปัจจุบันไปเป็นรุ่นใหม่ในอนาคต ยังไม่มีการยืนยันหรือ ปฏิเสธว่าสามารถดําเนินการได้หรือไม่ ส่วนเรื่องการ update โปรแกรมต่างๆ สามารถดําเนินการได้ โดยไม่มีผลกระทบ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ปัญหาที่เกิดขึ้น จะไม่มีผลกระทบต่อสินค้าที่สั่งซื้อมาแล้ว แต่ ผู้บริโภคอาจมีความกังวล ไม่มั่นใจ ซึ่งบริษัทฯ ต้องติดตามและประสานงานอย่างใกล้ชิดกับ Huaweiในการแก้ปัญหาต่อไป


2) Hikvision
ฝ่ายบริหารของรัฐบาลสหรัฐฯ ได้ให้ข้อมูลว่าอาจดําเนินการกับบริษัท Hikvision ในลักษณะเดียวกับ Huawei ซึ่งบริษัทฯ เป็นผู้แทนจําหน่ายสินค้ากล้องวงจรปิดของ Hikvision มาตั้งแต่ปี 2558

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้สอบถามและได้รับคํายืนยันจากผู้บริหารของ Hikvision ว่า Hikvision ไม่ได้พึ่งพา อุปกรณ์ บริการ หรือเทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกาเป็นหลัก จึงไม่ได้รับผลกระทบในแง่การผลิตสินค้า หรือการใช้งานสินค้าของบริษัท แต่ถ้ารัฐบาลสหรัฐฯ มีมาตรการห้ามเหมือนที่ดําเนินการกับ Huawei บริษัท Hikvision จะไม่สามารถขายสินค้าไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาได้ โดยจะมีผลทําให้ยอดขายรวม ของ Hikvision ลดลง แต่เนื่องจาก Hikvision ขายสินค้าไปทั่วโลก ผลกระทบจึงมีไม่มาก เชื่อว่าบริษัท Hikvision ยังสามารถดําเนินธุรกิจได้ตามปกติ

 

 

 

สุกัญญา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: BAM พร้อมเทรด 16 ธ.ค.62 อวดกำไร 9 เดือนพุ่ง 47.5 %

BAM พร้อมเทรดวันแรก 16 ธ.ค. นี้ มั่นใจหลังเข้าตลาดฯ ศักยภาพการแข่งขันเพิ่มขึ้น ตอบสนองภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงตลอ....

เฟสแรกสำเร็จ-หุ้นพุ่ง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ในที่สุดวันนี้ที่นักลงทุนทั่วโลก รอคอย ก็ได้มาถึงเสียที ด้วยสื่อต่างประเทศหลายสำนัก รายงานตรงก

แบงก์กรุงเทพ By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง นอกจากข่าวใหญ่ S&P ประกาศปรับ Outlook ไทยขึ้น จาก Stable สู่ Positive ซึ่งเป็นการปรับครั้งแรกในรอ

มัลติมีเดีย

ชอร์ตหุ้น EP.4 : เปิด5 หุ้นที่มีการถูกช็อตเซลล์มากที่สุดในตลาดหุ้นประเทศไทย

ชอร์ตหุ้น EP.4 : เปิด5 หุ้นที่มีการถูกช็อตเซลล์มากที่สุดในตลาดหุ้นประเทศไทย

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้